เสน่ห์บ้านสวยด้วยประกายสว่างไสวร่มรื่น

บ้านที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความสวยงามหลังนี้เป็นของชาวเดนมาร์กที่ชื่อว่า Betina Stampe ซึ่งเธอเป็นผู้ก่อตั้ง Danish label Bloomingville  นั่นเองค่ะ เป็นแบรนด์สินค้าขายของตกแต่งบ้านรวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยๆ เก๋ๆ นั่นเองค่ะ Betina อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้กับสามีและลูกๆ ของเธอ ตัวบ้านนั้นเป็นอาคารเก่าที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1935 ถูกทาตกแต่งอาคารด้วยสีขาว รวมไปถึงตกแต่งภายในอาคาร ผนังกำแพงทาสีขาวเช่นเดียวกัน เป็นบ้านที่เต็มไปด้วยความสว่างไสวสวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ ยิ่ง Betina นั้นเป็นนักตกแต่งที่ชอบตกแต่งบ้านด้วยการมิกซ์เฟอร์นิเจอร์แบบคลาสสิกกับของตกแต่งจาก Bloomingville ด้วยแล้วนั้น ก็ยิ่งทำให้บ้านดูน่ารัก อบอุ่น มีเสน่ห์ น่าอยู่มากขึ้นไปอีกทีเดียวค่ะ เอาล่ะ เราไปชมการตกแต่งบ้านสวยๆ ของเจ้าของ Bloomingville คนนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

มุมพักผ่อนนี้ตกแต่งด้วยโซฟาสีดำ ตัดกับสีกำแพงสีขาวได้ดี บริเวณด้านหน้าโซฟาที่พื้นนั้นปูด้วยพรมนุ่มเท้า ด้านบนตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ใบใสตั้งวางอยู่ ให้ใบไม้สีเขียวเติมความสดชื่นแก่ห้อง ประตูและหน้าต่างด้านหลังเป็นบานกระจกใส ให้แสงแดดส่องเข้ามาสว่างไสวร่มรื่น ข้างหน้าต่างแต่ละบานนั้นมีโคมไฟสีดำตั้งอยู่อย่างสวยงาม บริเวณใกล้ๆ กันนั้นมีการตกแต่งกำแพงด้วยตู้หนังสือสีขาว ข้างกันมีเตาผิงไฟให้ความอบอุ่น

บริเวณห้องนั่งเล่นนั้นตกแต่งด้วยโซฟาตัวยาวสีครีม ด้านข้างมีโซฟาสองตัวสีดำดีไซน์เก๋ตั้งวางอยู่ ใกล้กันนั้นมีกระถางต้นไม้เติมความร่มรื่นให้กับพื้นที่นี้ บนกำแพงตกแต่งด้วยเฟรมรูปภาพอาร์ตๆ และหัวสัตว์ ด้านหน้าโซฟาสีครีมตัวยาวปูพรมนุ่มเท้าสบายเอาไว้ บนพรมมีโต๊ะรับแขกไม้ที่มีล้อเลื่อนเล่นดีไซน์ตกแต่งอยู่ บนโต๊ะนั้นมีแจกันใบใสประดับด้วยดอกไม้สวยๆ

ห้องครัวตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาวเงิน ดีไซน์โมเดิร์นทันสมัย มีเคาน์เตอร์ครัวสีเทาเข้มยื่นออกมาให้สำหรับนั่งรับประทานอาหารง่ายๆ บนเก้าอี้ทรงสูง โต๊ะรับประทานอาหารตั้งอยู่ด้านหน้าครัว มีโต๊ะรับประทานอาหารสีดำ ดีไซน์โมเดิร์น ด้านบนเพดานห้อยโคมไฟเก๋ๆ ลงมา บนโต๊ะก็มีการจัดตกแต่งโต๊ะได้อย่างสวยงาม เติมอถรรรสในการรับประทานอาหารให้เอร็ดอร่อยยิ่งขึ้น บริเวณกำแพงนั้นมีโต๊ะวางของไม้ ตั้งวางเทียนไขและรูปภาพตกแต่งอยู่

ห้องนอนของเธอนั้นตกแต่งด้วยบรรยากาศอบอุ่นด้วยการเลือกใช้โทนสีน้ำตาลที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ตกแต่งกำแพงด้วยสีขาวรอบด้าน ยกเว้นบริเวณกำแพงด้านหัวเตียงนอนตกแต่งด้วยสีน้ำตาลลายดอกไม้ ด้านหน้าเตียงนอนมีม้านั่งสำหรับวางของที่ทำจากไม้สีคาราเมล พื้นไม้สีอ่อนมีพรมขนสัตว์เล็กๆ วางอยู่ใกล้กับม้านั่ง โคมไฟคริสตัลระย้าเติมความหรูหราให้กับห้องอีกนิด มองเลยเข้าไปด้านในจากห้องนอนจะเห็นห้องน้ำตกแต่งด้วยสีขาวล้วนบริสุทธิ์ สว่างไสว สวยงามมากๆ

ห้องนอนลูกๆ ของ Betina นั้นตกแต่งด้วยเตียงนอนเด็กสองเตียงบนพื้นไม้สีอ่อน ผ้าปูที่นอนสีขาวม่วงอ่อนนั้นเติมความอ่อนหวานอ่อนโยนให้กับห้อง บริเวณกำแพงห้องโล่งๆ นั้นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์แบบสติ๊กเกอร์ลายเฟรมรูปภาพอย่างเก๋ไก๋ มีโคมไฟระย้าสีม่วงคริสตัลตกแต่งด้านบน เป็นห้องนอนที่ดูแล้วน่ารัก อ่อนหวาน นึกถึงกลิ่นดอกไลแลคสีม่วงหอมๆ ลอยจางมาเลยนะคะ

ห้องทำงานตกแต่งด้วยสีขาวและดำ โต๊ะทำงานสีขาวกับเก้าอี้ทำงานสีดำ บนพื้นไม้ก็มีพรมขนสัตว์ลายม้าลายขาวสลับดำตกแต่งอยู่ บริเวณโต๊ะทำงานนั้นหันหน้าเข้าหากำแพง ที่มีหน้าต่างบานเล็กสองบานอยู่ขนาบข้าง ให้แสงสว่างส่องเข้ามาที่โต๊ะทำงานได้อย่างสว่างไสว ริมหน้าต่างตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ เติมความสดชื่นให้ห้องเพิ่มเติม มีนาฬิกาเรือนใหญ่ติดผนังกำแพงด้านหน้าโต๊ะทำงาน ข้างโต๊ะทำงานนั้นมีตู้เก็บของสีขาวตั้งอยู่ ใกล้กันนั้นมีเบาะนั่งนุ่มๆ สีดำสำหรับนั่งพักผ่อน

 

เป็นบ้านที่มีการตกแต่งได้อย่างสวยงามและก็ดูสว่างไสว ร่มรื่น น่าอยู่มากๆ เลยใช่ไหมล่ะค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.