เสน่ห์น่าหลงใหลกับบ้านสวยโมเดิร์นสีฟ้าใส

บ้านหลังนี้ที่เราจะพาคุณไปชมนั้นตกแต่งภายนอกอาคารตัวบ้านที่มีรูปลักษณ์ทันสมัยได้อย่างโดดเด่นด้วยสีฟ้าสดใส ดูแล้วสบายตามากๆ เลยล่ะค่ะ ภายนอกตกแต่งสวยงามด้วยสีสันของอาคารและสนามหญ้า พื้นที่กลางแจ้งมีอาณาบริเวณล้อมตัวบ้านเอาไว้ ธรรมชาติสีเขียวที่สามารถมองเห็นทั้งจากภายในและภายนอกช่วยให้ผ่อนคลาย ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม นี่เป็นบ้านสีฟ้าที่ตั้งอยู่ในบริเวณ South of Brno ใน Czech Republic ค่ะ สร้างเสร็จเมื่อปี 2009 สร้างและออกแบบโดยบริษัทออกแบบใน Brno ที่ชื่อว่า ARCHIX s.r.o. นั่นเองค่ะ

ภายในบ้านหลังนี้มีทั้งหมดด้วยกัน 2 ชั้น ประกอบไปด้วยห้องต่างๆ มากมาย อาทิเช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ สระว่ายน้ำในร่ม ห้องทำงาน เป็นต้น ซึ่งแต่ละห้องนั้นก็ตกแต่งได้น่าชมทีเดียวเชียวค่ะ เราไปชมการตกแต่งของบ้านสีฟ้าใสหลังนี้กันเลยดีกว่า

รอบๆ ตัวบ้านสีฟ้าสลับขาวโดดเด่นเพราะสภาพแวดล้อมแสนสวยที่เป็นเนินเขาสีเขียวด้านหลังเป็นสนามหญ้าล้อมตัวบ้านเอาไว้ มีสันกำแพงหิน และ ยังมีการโรยกรวดตกแต่งตามทางหน้าบ้านให้ทางเข้าบ้านนั้นสวยงามอีกด้วยล่ะค่ะ

เทอร์เรซนอกบ้านตกแต่งด้วยโต๊ะไม้และเก้าอี้ไม้กลางแจ้ง มีร่มสีส้มกางบังแดดให้ไม่ร้อนแก่บริเวณ สามารถนั่งพูดคุย ผ่อนคลาย และสัมผัสกับธรรมชาติสวยที่รายล้อมเอาไว้ได้อย่างผ่อนคลาย

ภายในตัวบ้าน ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยสีขาวสว่างสดใสที่กำแพงและเพดาน ตรงข้ามโซฟานั่งเล่นตกแต่งกำแพงด้วยหินสีส้มเรียงสวย เป็นส่วนของเตาผิงไฟซ่อนอยู่ภายใน เตรียมให้ความอบอุ่น ส่วนบริเวณพื้นนั้นเป็นพื้นไม้สีเข้ม บานประตูเลื่อนเป็นกระจกใส เผยให้เห็นด้านนอกที่สวยงาม และยังเป็นทางออกไปยังเทอร์เรซข้างนอกอีกด้วย พื้นปูด้วยพรมสีน้ำตาลขนนุ่มๆ สบายเท้า มีโซฟาตัวยาวสีน้ำตาลเข้มวางโค้งเป็นเหลี่ยมมุมตามด้านกว้างและยาวของพรม มีโต๊ะกลมรับแขกสีขาวตั้งด้านบนพรมสีน้ำตาลหน้าโซฟา ตกแต่งด้วยดอกไม้ในแจกันให้สวยงาม บริเวณกำแพงสีขาวโล่งๆ ตกแต่งด้วยรูปภาพสีสันสดใส มุมหนึ่งมีโทรทัศน์จอแcบนตั้งอยู่ และอีกมุมของกำแพงตกแต่งด้วยตู้หนังสือที่เต็มไปด้วยหนังสือน่าอ่านภายใน

เยื้องไปไม่ไกลนักเป็นส่วนรับประทานอาหารที่มีโต๊ะสี่เหลี่ยมไม้ตั้งอยู่พร้อมเก้าอี้สีขาวสี่ตัว ใกล้ๆ กันนั้นเป็นส่วนห้องครัวที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาวสลับกับไม้สีอ่อนทั้งสิ้น ตกแต่งประดับด้วยดอกไม้ ต้นไม้ ให้ความสดชื่นและเติมความสวยงามให้กับห้อง

ส่วนของบันไดขึ้นชั้นสองนั้นเป็นบันไดไม้ที่ทาสีขาวสวยงามอย่างเรียบง่าย ราวบันไดไม้ฐานโครงเหล็กสีเทาคอยกั้นไม่ให้พลัดหล่นหรือเกิดอันตรายเวลาเดินขึ้นลง เมื่อขึ้นชั้นสองมาแล้วยังสามารถมองลงไปเห็นด้านล่างได้จากรั้วเตี้ยๆ ที่กั้นอาณาเขตเอาไว้ ทางเดินชั้นสองตกแต่งริมทางด้วยโซฟาสีดำลายขาวสำหรับนั่งพักผ่อน เป็นมุมผ่อนคลาย มีต้นไม้ตกแต่งให้ความสดชื่น และยังมีเกมนันทนาการให้เพลิดเพลินในบริเวณนี้

สระว่ายน้ำในบ้านสีฟ้าหลังนี้เป็นแบบในร่ม ซึ่งดีตรงที่ไม่โดนแดดและฝน สามารถว่ายน้ำสนุกสนาน หรือ จะว่ายออกกำลังกายได้อย่างเพลิดเพลินเพราะไม่ต้องทนร้อน ทนหนาว หากสภาพอากาศภายนอกแปรปวนนั่นเองค่ะ และตรงส่วนนี้ยังมีห้องน้ำในตัวและห้องแต่งตัวรวมอยู่ด้วยสำหรับผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้าเวลาว่ายน้ำเสร็จด้วยนะคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.