สนุกกับการแต่งบ้านให้เข้าเทศกาลคริสมาส

เทศกาลคริสมาสกำลังจะมาถึงในเร็วๆ นี้แล้ว เป็นเวลาแห่งความสุข สนุกสนานสำหรับครอบครัว และเด็กๆ ก็รอคอยของขวัญจากซานต้าเช่นกัน วันนี้เรามีไอเดียในการตกแต่งบ้านให้เข้ากันกับเทศกาลคริสมาสที่สนุกสนานกันสักหน่อย ด้วยไอเดียของแต่งบ้าน 10 อย่างที่ขาดไม่ได้กันเลยทีเดียวค่ะ

1. ไฟกระพริบ แหม…การประดับไฟจะขาดไม่ได้เลยเชียวล่ะคะ เพราะแสงสี จังหวะในการกระพริบของไฟดวงเล็กๆ จะทำให้บรรยากาศดูคึกคักสนุกสนานขึ้นมาทีเดียวเชียว

2. Christmas wreaths พวงแขวนประตูหน้าบ้านสีเขียว ซึ่งควรจะเป็นต้นหญ้าสีเขียวประดับอยู่บนพวง และที่สำคัญต้องแขวนไว้ประตูหน้าบ้านด้วยนะค่ะ เพราะสีเขียว เป็นสัญลักษณ์ของต้นคริสมาสนั่นเองค่า

3. ต้นคริสมาส (สีแดง) สิ่งนี้เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลคริสมาสกันเลยทีเดียว เพราะหากการตกแต่งด้วยต้นคริสมาส ที่มีใบสีแดงๆ แล้วล่ะก็..คงจะไม่ใช่คริสมาสจริงๆ เป็นแน่

4. ปูพรมบนทางเข้าประตูหน้าบ้าน  อาจจะดูว่าข้อนี้ไม่สำคัญเท่าไหร่ แต่การปูพรมหรือเสื่อที่มีสีสันแดง-เขียว เรียกได้ว่าเป็นการให้ความสำคัญกับแขกที่มาที่บ้าน เพราะก่อนเข้าบ้านอย่างน้อยพวกเขาเหล่านั้นก็ได้เช็ดเท้าก่อนที่จะเดินเข้ามาในบ้าน (ยังเป็นการรักษาความสะอาดไปในตัวด้วยค่ะ)

5. พวงมาลัยแต่งเสาบ้าน อันนี้ไม่ได้กำหนดว่าจะต้องนำพวงมาลัยมาแต่งเฉพาะเสาบ้านเท่านั้นนะคะ ยังสามารถนำไปแต่งที่ขอบทางเดิน หรือขอบระเบียงก็ได้ ประดับไฟหรือสีสันนิดหน่อยก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้เต็มที่แล้วล่ะคะ

6. Merry Christmas สร้างเสน่ห์ในบ้าน ด้วยคำว่าสุขสันต์วันคริสมาส เหมือนกับเป็นคำทักทายสำหรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน และยังดูน่ารักอีกด้วยคะ

7. ตกแต่งด้วยหิมะ ไม่ว่าจะเป็นหิมะปลอม หรือจริง เราก็สามารถนำมาตกแต่งรอบๆ บ้านให้เด็กๆ ได้เกิดความสนุกสนาน หรือฉีดเสปร์ย วาดรูป บนกระจก ก็สวยเก๋ ได้แล้วคะ

8. ซานต้าครอส หรือกวางเรนเดียร์ เพิ่มสีสันในงานด้วยการแต่งตัวเป็นซานต้า หรือถ้าใจไม่ถึงพอก็เพียงแค่ทำกวางเรนเดยร์จำลองตกแต่งไว้ก็ได้ค่ะ เพียงแค่นี้ก็สร้างความตื่นเต้นให้กับเด็กๆ ที่รอคอยของขวัญได้แล้ว

9. ประดับเทียน ..เทียนเป็นอีกสัญลักษณ์ของวันคริสมาสที่สำคัญ เพราะนอกจากจะทำให้สว่างสไว สวยงามแล้ว ยังมีความหมายแฝงว่าจะทำให้ชีวิตสว่างสไว เหมือนแสงเทียน

10. สุดท้าย…ต้นคริสมาส แหม.ข้อนี้เป็นไฮไลท์ของงานเลยก็ว่าได้คะ เพราะต้นคริสมาสที่นำมาไว้กลางบ้าน ต้องช่วยกันตกแต่งต้นคริสมาสให้สวยงาม เหมือนกับการส่งเข้าประกวดยังไงยังงั้นเลยละคะ และยังเป็นกิจกรรมที่สมาชิกในบ้านจะได้ร่วมกันตกแต่งอีกด้วยคะ เป็นยังไงคะ สำคัญทุกข้อเลยใช่มั้ยละ บ้านไหนเตรียมฉลองก้อย่างลืมดูไอเดียที่เรานำเสนอไปบ้างนะคะ “ขอให้สนุกกับการแต่งบ้านคะ”

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.