อยู่อย่างเรียบง่ายสบายๆ กับอพาร์ทเม้นท์ 40 ตร.ม

การตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ที่เรานำมาฝากครั้งนี้เป็นการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กที่มีพื้นที่เพียง 40 ตร.ม ของบริษัทออกแบบในโปแลนด์ที่ชื่อว่า Pressenter Design ห้องอพาร์ทเม้นท์นี้มีการตกแต่งที่ใส่ใจกับความต้องการของแม่ที่ต้องการใช้ชีวิตกับลูกสาววัย 6 ขวบ ทำให้ทางบริษัทออกแบบนั้นต้องตกแต่งออกมาให้สอดคล้องกับความเป็นจริงของเด็กที่ต้องเติบโตขึ้น มีความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงผู้เป็นแม่เองก็ควรมีสถานที่พักผ่อน หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาทั้งวันแล้ว

แต่พื้นที่ของห้องนี้มีเพียง 40 ตร.ม. เท่านั้นเองนะคะ ซึ่งนับว่าเล็กจริงๆ เลย ทำให้การออกแบบห้องนี้เป็นไปอย่างท้าทายความสามารถบริษัทออกแบบสุดๆ เลยล่ะค่ะ มันท้าทายที่เขาจะสามารถตกแต่งสอดคล้องความต้องการของเจ้าบ้านได้หรือไม่ และหากตกแต่งมาแล้วจะเป็นเช่นไร สวยงามหรือเปล่า นี่เป็นสิ่งที่เราคาดหวังจะเห็นจากการตกแต่งครั้งนี้ ซึ่งไม่ผิดหวังเลยล่ะค่ะ เพราะทาง Pressenter Design ทำออกมาได้ดีจริงๆ เราไปชมภาพตัวอย่างจากการตกแต่งสวยงามและชาญฉลาดที่สอดรับความต้องการนั้นๆ กันเลยดีกว่าไหมคะ

ห้องขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสมุมนี้ตกแต่งสามด้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ทั้งสิ้น เพื่อใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์ ด้านหนึ่งเป็นประตูกระจกใสให้แสงธรรมชาติลอดผ่านเข้ามา มุมกำแพงด้านหนึ่งที่ติดบริเวณประตูกระจกนั้นตกแต่งเป็นมุมห้องนั่งเล่น โดยมีโซฟาตัวยาวสีน้ำตาลตั้งอยู่ ด้านบนกำแพงเหนือโซฟามีชั้นวางของวางหนังสือเก็บไว้อยู่มากมาย ด้านหน้าโซฟาปูด้วยพรมนุ่มเท้าสีขาว มีโต๊ะรับแขกสีขาวตั้งอยู่ด้านบนฝั่งตรงข้ามโซฟานั้นตกแต่งด้วยฐานวางโทรทัศน์ไม้สีน้ำตาล ตั้งวางโทรทัศน์สำหรับผ่อนคลาย คลายเครียด สร้างความบันเทิงเอาไว้ ประดับตกแต่งนิดหน่อยให้สวยงามมากขึ้น ด้านบนฐานวางโทรทัศน์ บริเวณกำแพงตกแต่งด้วยชั้นวางของและตู้หนังสือ อีกมุมตรงข้ามประตูกระจกใสนั้นเป็นส่วนของโต๊ะทำงานตัวยาวที่วางยาวตามแนวของกำแพง เพื่อใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์ เป็นทั้งโต๊ะทำงานของผู้เป็นแม่ และ ที่ทำการบ้านของลูกสาวตัวน้อย มีตู้เก็บของติดกำแพงอยู่ช่วงบนของโต๊ะตามแนวยาวของกำแพงเช่นเดียวกัน

ห้องครัวอยู่ด้านหลังผนังฉากกั้นส่วนของโซฟาห้องนั่งเล่น ตกแต่งภายในห้องครัวด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาวและไม้สีเข้ม เป็นห้องครัวเล็กๆ มีโต๊ะรับประทานอาหารสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวยาวตัวไม่ใหญ่นักอยู่ชิดกำแพง ประดับด้านบนเพดานเป็นโคมไฟห้อยลงมาให้ความสว่างไสว

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวโมเสกเล็กๆ ติดตามผนังกำแพง เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งเป็นไม้สีเข้ม และ สุขภัณฑ์สีขาวตัดกันได้ดี ส่วนพื้นห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่สีครีม

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.