ทำความรู้จักเก้าอี้ทรงคลาสสิกที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

เก้าอี้โมเดิร์นคลาสสิกเก้าอี้ ที่เราเห็นกันอยู่นั่น เคยสงสัยกันมั่งมั้ยคะว่าใครเป็นคนออกแบบ และทำไมเก้าอี้ทรงคลาสสิกที่ถูกออกแบบมานานหลายศตวรรษ ยังคงได้รับความนิยมตลอดกาล เรามาทำความรู้จักประวัติของเก้าอี้เหล่านี้กันเลยค่ะ

Egg Chair – Arne Jacobsen
เก้าอี้คลาสสิกรูปไข่ออกแบบโดย  Arne Jacobsen สร้างขึ้นในปี 1958 สำหรับการออกแบบตกแต่งภายในของโรงแรมรอยัล Radisson Blu ในประเทศเยอรมนี

Swan Chair – Arne Jacobsen
สวอนเก้าอี้เป็นลูกพี่ลูกน้องของเก้าอี้ทรงไข่ ถูกออกแบบโดย Arne Jacobsen และออกแบบมาไว้ใช้ในโรงแรมเช่นเดียวกันกับเก้าอี้ทรงไข่ และออกแบบในปี 1958 เก้าอี้สวอนได้มีอิทธิพลมากที่สุดในขณะนี้ ความโค้งมนสวยงาม และได้รูปทรงแบบย้อนยุค ทำให้เก้าอี้ทรงนี้ยังคงเป็นที่นิยม

Diamond Chair – Bertoia
เก้าอี้ทรงไดมอนด์ ถูกออกแบบโดย Bertoia ในทศวรรษ 1950 ที่ถูกเรียกกันว่าเป็นเพชรเก้าอี้ เพราะเนื่องจากมีการดีไซน์โลหะมาผูกเป็นผนังพิง และบวกกับรูปทรงที่แตกต่างกัน ผู้คนสมัยนั้นจึงมองว่าเก้าอี้ชิ้นนี้คืองานศิลปะที่ควรถูกยกย่อง

Lounge Chair – Eames
ได้รับการออกแบบโดยชาร์ลส์และเรย์ Eames, Eames Lounge Chair เป็นสุดยอดเก้าอี้ของช่วงกลางศตวรรษนี้เลยทีเดียวค่ะ มันดูทันสมัยและถูกสร้างขึ้นในปี 1956 มีกรอบไม้อัดและบุด้วยหนังอย่างดีกั้นรอยขีดข่วน ซึ่งทั้งนี้คุณสามารถเลือกสีที่คุณชื่นชอบได้ด้วยค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.