รวมบริษัทให้บริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ อบโอโซน ทำความสะอาดพื้นที่ให้ปลอดภัยไร้เชื้อ COVID-19

การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลกระทบให้ผู้คนกังวล ยิ่งตัวเลขยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ความกังวลใจในการใช้ชีวิตก็เพิ่มขึ้นตาม นอกจากการดูแลตนเองด้วยการใส่หน้ากากอนามัยอยู่เสมอ ล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำและสบู่ หรือ เจลแอลกอฮอลล์เมื่อสัมผัสจุดเสี่ยง หลีกเลี่ยงการไปในที่คนพลุกพล่าน รวมทั้งไม่เอามือจับใบหน้า กินร้อน และใช้ช้อนกลางด้วยแล้วนั้น การทำความสะอาดพื้นที่ที่อยู่ด้วยการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ อบโอโซน ก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยทำให้เรารู้สึกปลอดภัยในพื้นที่ที่ต้องอยู่มากยิ่งขึ้น

ว่าแล้ววันนี้เราเลยขอรวบรวมบริการที่รับพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ อบโอโซนมาเป็นลิสต์ให้กับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบริการนี้อยู่กัน

แต่ก่อนจะไปดูว่ามีที่ไหนรับบริการพ่นฆ่าเชื้อและอบโอโซนให้พื้นที่สะอาด ปลอดภัยกันบ้างนั้น มาทำความรู้จักกันสักนิดว่าบริการทั้ง 2 แบบนั้นต่างกันอย่างไรกันก่อนค่ะ จากข้อมูลของ บ้านและสวน ได้อธิบายเกี่ยวกับการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคในที่บ้านเรือน ที่พักว่ามีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ บริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และ บริการอบโอโซน ซึ่งมีความแตกต่างกันดังนี้

บริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ

เป็นการใช้เครื่องพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคด้วยเครื่องพ่นละอองฝอย มักจะเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคที่มีคุณภาพสูง น้ำยาฆ่าเชื้อโรคจะเข้าไปทำลายไขมันในผนังเซลล์ หรือ ทำให้โปรตีนและกรดนิวคลิอิกของไวรัสเสียสภาพไป ซึ่งจะช่วยทำให้พื้นที่ที่ได้รับการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อสะอาด ปลอดภัยขึ้นมาได้นั่นเอง

  • การพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเหมาะกับพื้นที่ขนาดใหญ่ และมีข้อดีคือสามารถชี้เฉพาะจุดที่ต้องการได้
  • ก่อนทำการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ควรเก็บสิ่งของให้มิดชิด หาวัสดุมาคลุมอุปกรณ์ต่างๆ ให้เรียบร้อย โดยเฉพาะอาหารต่างๆ
  • หลังจากพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ควรปิดห้องทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ให้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคระเหย ก่อนจะระบายอากาศประมาณ 2 ชั่วโมง
  • ระยะเวลาปลอดเชื้อ ประมาณ 1 เดือน
  • ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,000-2,000 บาท ต่อ 50 ตารางเมตรขึ้นไป ทั้งนี้ช่างอาจจะทำการประเมินพื้นที่อีกที

ข้อควรระวัง : ก่อนใช้บริการ ควรตรวจสอบกับทางผู้ให้บริการก่อนว่า น้ำยาที่นำมาพ่นฆ่าเชื้อ เป็นผลิตจากไหน ได้มาตรฐาน ปลอดภัยได้จริงหรือไม่ เช็คดูฉลากของน้ำยาฆ่าเชื้อที่นำมาพ่นว่าได้รับการตรวจสอบจาก อย. แล้วหรือยัง หรือตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ของ อย. ที่ https://porta.fda.moph.go.th

 

บริการอบโอโซน

เป็นการฆ่าเชื้อด้วยการอบโอโซน โดยก๊าซโอโซนจะไปจับกับตัวเชื้อโรค เข้าไปทำลายผนังเซลล์ ทำให้เชื้อโรค ทั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรียสลายไป การอบโอโซนสามารถใช้กำจัดได้ทั้งเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และ เชื้อราได้ อีกทั้งยังสามารถกำจัดกลิ่นต่างๆ ได้

  • การอบโอโซนเหมาะกับพื้นที่ส่วนตัวที่ไม่พลุกพล่าน และมีข้อดีคือ เวลาอบโอโซนจะไม่มีสารตกค้างใดๆ
  • ระยะเวลาปลอดเชื้อ เชื้อจะตายทันทีหลังการอบโอโซน แต่มีโอกาสกลับมาใหม่ได้ เนื่องจากโอโซนจะสลายตัวหมดภายใน 0.5-1 ชั่วโมง ดังนั้นจึงเหมาะกับพื้นที่ขนาดไม่ใหญ่มาก เพื่อสามารถควบคุมการใช้งานได้
  • ระยะเวลาการอบโอโซนประมาณ 2-3 ชั่วโมง และปล่อยทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงเพื่อรอให้โอโซนสลายตัว
  • ไม่ควรอยู่ด้านในพื้นที่ระหว่างที่ทำการอบโอโซน
  • ราคาเริ่มต้นที่ประมาณตารางเมตรละ 20-50 บาท ทั้งนี้ช่างอาจจะทำการประเมินพื้นที่อีกที

ข้อความระวัง : การอบโซนเพื่อกำจัดเชื้อแต่ละประเภทนั้น จะขึ้นกับปริมาณความเข้มข้นของโอโซนและระยะเวลาในการอบที่แตกต่างกันนะคะ หากใช้ความเข้มข้นของโอโซนและระยะเวลาที่ไม่ถูกต้องกับสิ่งที่ต้องการจะกำจัด ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะไม่ตรงกับที่ต้องการนะคะ ดังนั้นก่อนทำการอบโอโซน อย่าลืมแจ้งผู้ให้บริการว่าต้องการกำจัดสิ่งใดบ้าง เพื่อให้เลือกใช้โอโซนที่มีปริมาณความเข้มข้นที่เหมาะสมกับการกำจัดเชื้อดังกล่าว

 

และนี่ก็คือความแตกต่างระหว่างการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และ การอบโอโซน เพื่อทำความสะอาดให้พื้นที่อยู่ของเราปลอดภัย สะอาดจริงๆ ปราศจากเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อรา

รู้จักความแตกต่างกันแล้ว มาดูกันต่อว่ามีที่ไหนเปิดให้บริการดังกล่าวกันบ้าง…

 

เรารวบรวมบริษัทที่มีรับทำความสะอาด พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และ อบโอโซนมาฝากกันค่า

มายโปร เซอร์วิส

บริษัททำความสะอาด ที่ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านการทำความสะอาดที่มีประสบการณ์มานาน มีอุปกรณ์เครื่องมือทำความสะอาดที่ทันสมัย น้ำยาทำความสะอาดเคมีภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพสูงมีทั้งบริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ให้บริการทำความสะอาดหลากหลาย รวมทั้งมีพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และ บริการอบโอโซน ด้วยเช่นกัน

รายละเอียดเพิ่มเติม

Facebook : https://www.facebook.com/servicemind2019/

Website : https://www.mypro.co.th/

โทร 093-646-1696

 

UNO Service

ให้บริการงานรักษาความสะอาดแบบครบวงจร ด้วยบุคลากรที่ผ่านการอบรม โดยผู้มีประสบการณ์ด้านงานโรงแรม และอาคารขนาดใหญ่ เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถเชื่อถือ และวางใจในทุกๆ บริการ มีบริการให้เลือกมากมาย อาทิ ทำความสะอาดอบโอโซน ฆ่าเชื้อโรค กำจัดเชื้อรา กำจัดกลิ่นอับชื้นสำหรับบ้าน ออฟฟิศ และสำนักงาน ได้ ราคาเริ่มต้น 399 บาท , บริการพ่นฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ กำจัดเชื้อโรค มีประสิทธิภาพสูง ได้ผล 99.99% รับรองโดยสถาบันจากยุโรป และกรมการแพทย์ สามารถทำความสะอาดพื้นผิวต่างๆ โดยไม่ต้องทำล้างออกด้วยน้ำเปล่า และสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ไม่มีสารตกค้าง เชื้อไวรัส Covid-19 ก็สามารถกำจัดได้เช่นกัน โดยราคาเริ่มต้น 35 บาท/ตร.ม. (ราคาคิดตามขนาดพื้นที่ใช้สอยจริง) นอกจากนี้ยังมีบริการอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นบริการแม่บ้าน บริการทำความสะอาดที่สูง บริการล้างแอร์ เป็นต้น

รายละเอียดเพิ่มเติม

Facebook : https://www.facebook.com/UnoService2018

Website : www.unoservice.co.th

โทร : 02-081-0000

 

เฮ้าส์ คลีนนิ่ง

ให้บริการทำความสะอาดอบโอโซนให้กับพื้นที่ บ้าน คอนโด อาคารพานิชย์ สำนักงาน ออฟฟิศ โรงงาน ห้องปลอดเชื้อ โรงเรียน ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด มีบริการอบโอโซนเพื่อกำจัดเชื้อไวรัส COVID-19 กำจัดกลิ่นอับ กลิ่นบุหรี่ กลิ่นฉี่หนู กลิ่นเหม็นใหม่ ฆ่าเชื้อโรคต่างๆ และยับยั้งไม่ให้เกิดเชื้อรา รวมทั้งบริการทำความสะอาดคราบฝั่งแน่นต่างๆ นอกจากนี้ยังมีสินค้าทำความสะอาดทั่วไปจำหน่ายอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม

Facebook : https://www.facebook.com/housecleaning.in.th

Website : http://www.housecleaning.in.th

โทร :  064-8269394

Line ID : @housecleaning

 

อินมายด์ คลีนเนอร์

บริษัทรับทำความสะอาด ให้บริการด้านทำความสะอาดครบวงจร ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานและ ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ ทำงานมีประสิทธิภาพสูง รับบริการงานรับทำความสะอาดพื้นที่ขนาดใหญ่ ทั้งภาครัฐและเอกชน มีบริการอบโอโซนความเข้มข้นสูง เครื่องสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และไวรัส ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีบริการทำความสะอาดอื่นๆ อาทิ บริการทำความสะอาดบ้าน ทำความสะอาดพรม ทำความสะอาดที่สูง โดยมีหลายสาขาให้เลือกใช้บริการ

รายละเอียดเพิ่มเติม

Facebook :  https://www.facebook.com/inmindclean/

Website :  https://www.inmindclean.com/

โทร :  065-056-3559 (คุณภูมิ), 087-032-1117 (คุณเรย์) หรือ 087-103-4422 (คุณอ้น)

 

แหล่งที่มาข้อมูล : บ้านและสวน  , จระเข้

แหล่งที่มาภาพ : มายโปร เซอร์วิส, UNO Service , house cleaning ,อินมายด์ คลีนเนอร์

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
Jeab

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.