อุปกรณ์ทำความสะอาด เลือกให้ดี ประหยัดเวลา

เคล็ดลับง่ายๆ อย่างหนึ่งที่จะทำให้งานบ้านของคุณทำได้รวดเร็วมากขึ้น คุณแม่บ้านทั้งหลายจะได้ไม่ต้องเหนื่อยกันเกินไป วิธีการไม่มีอะไรยากค่ะ เพียงแค่เราเลือกซื้ออุปกรณ์ทำความสะอาดที่สามารถช่วยทุนแรงงานและระยะเวลาให้ใช้น้อยลงได้มาใช้ในบ้านของเรา อย่ามองข้ามและคิดว่าอุปกรณ์แบบไหนๆ ก็ใช้ได้เหมือนกัน ลองเลือกที่เขาออกแบบมาเพื่อช่วยทุนแรงเรากันดูนะคะ อย่างเช่น

1. ไม้ถูพื้น แทนที่เราจะใช้เป็นไม้ม็อบธรรมดา ลองหาไม้ถูพื้นที่เป็นฟองน้ำและมียางรีดน้ำในตัวมาใช้ดูสิคะ เหมือนพวกฟองน้ำที่เขาใช้เช็ดกระจกกันนั่นแหละค่ะ หากใช้ไม้ม็อบธรรมดานี้ถูลงไปที่พื้น คุณอาจจะต้องรอระยะเวลาที่พื้นเปียกน้ำของคุณจะแห้ง กว่าจะได้เดินไปเดินมาในบ้านสะดวกและปลอดภัย ก็ต้องรอกันนานทีเดียว เกิดความเบื่อกันเอาง่ายๆ ยิ่งช้า งานอย่างอื่นก็ขี้เกียจทำกันตามๆ มา แต่หากเปลี่ยนมาใช้ไม้ถูพื้นแบบที่มีฟองน้ำและยางรีดมาให้ด้วย คุณถูทำความสะอาดเสร็จ ก็สามารถใช้ยางรีดบีบน้ำในฟองน้ำออก และทำการเช็ดแห้งที่พื้นอีกที เท่านี้ พื้นก็แห้งเร็วกว่ากันเยอะแล้วค่า

2. ไม้ม็อบกับถังปั่น เคยเห็นไหมคะ ที่เดี๋ยวนี้มีไม้ม็อบขายเป็นแพ็กคู่กับถังน้ำ ซึ่งจะมีที่ปั่นบริเวณส่วนม็อบให้แห้งเร็วขึ้นด้วย ตรงนี้ก็ช่วยให้เราทำความสะอาดพื้นได้เร็วขึ้น หากเราใช้ไม้ม็อบธรรมดา ปัญหาเรื่องการรีดน้ำให้แห้งก่อนเช็ดพื้น บางคนก็อาจจะแรงไม่มากพอ ทำให้รีดได้ไม่เต็มที สู้เราใช้ตัวช่วย ไม่ต้องเหนื่อย แถมรวดเร็วอย่างถังน้ำที่มีที่ปั่นบีบให้ไม้ม็อบแห้งน้ำเร็วขึ้น ก็เป็นการช่วยเราประหยัดแรงงานและเวลาได้ดีเหมือนกัน

3. รองเท้าถูพื้น ก็เป็นอีกอย่างที่ช่วยทุนแรงทำความสะอาดและเรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยล่ะค่ะ เวลาที่คุณแม่บ้านทำความสะอาดอย่างอื่นอยู่ ลองสวมรองเท้าถูพื้นนี้ไปด้วยสิคะ บริเวณด้านล่างของรองเท้าถูพื้นจะมีแผ่นซึ่งสามารถดูดซับฝุ่นได้เป็นอย่างดีติดอยู่ด้วยและสามารถถอดซักเพื่อทำความสะอาดได้ด้วยล่ะค่ะ เมื่อคุณสวมรองเท้าถูพื้นนี้ทำความสะอาดอย่างอื่นไป พื้นของคุณก็จะได้สะอาดไปด้วย เมื่อถึงเวลาที่ต้องมาทำความสะอาดพื้นจริงๆ คุณจะได้พบว่าสิ่งสกปรกนั่นไม่ได้มีมากอย่างที่คิดอีกแล้วล่ะค่ะ เพราะคุณแม่บ้านใช้รองเท้าทำความสะอาดไปรอบหนึ่งแล้วนั่นเอง

4. ผ้าไมโครไฟเบอร์ เป็นผ้าที่ใช้สำหรับเช็ดฝุ่นและเคลือบเงาไปในตัว เวลาเช็ดก็จะได้เช็ดเพียงครั้งเดียว ไม่ต้องขัด ต้องถู เพื่อให้เกิดความเงางาม เสียเวลากันอีกแล้วล่ะค่ะ เช็ดรอบเดียว ประหยัดเวลาทำงานบ้านอย่างอื่นๆ ได้อย่างดีเลย และใช้ได้ทั้งพื้นผิวที่เป็นไม้ กระจก และหนังอีกด้วย ของดีๆ เป็นตัวช่วยเราแบบนี้ ทำไมไม่หามาใช้กันล่ะค่ะ

5. ฝอยเคลือบสบู่ เวลาต้องล้างจาน งานหนักคือการทำความสะอาดพวกหม้อ กระทะ ที่เต็มไปด้วยคราบติดอยู่เยอะแยะกันนี่แหละ ใช่ไหมคะ ลองหาฝอยเคลือบสบู่มาใช้ดูสิคะ ใช้ฝอยขัดทีเดียว ไม่ต้องหาน้ำยามาอีก ประหยัดไปในตัวเลยล่ะค่ะ เพราะตัวฝอยเคลือบสบู่ ก็เหมือนมีน้ำยาอยู่ในตัวแล้ว เป็นการช่วยเราประหยัดเงินไปในตัว ไม่ต้องหาทั้งฝอย ทั้งน้ำยาล้างจาน ให้สิ้นเปลือง ซื้ออย่างเดียว เอาอยู่ค่ะ

6. แปรงขัดแบบที่มีที่ใส่น้ำยาในตัว แค่เติมน้ำยาลงไปในด้ามจับ ก็ช่วยทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดมากขึ้นด้วยการเติมน้ำยาลงถัง จากนั้นก็ต้องทำความสะอาดถังอีกทอดหนึ่ง หากใช้แปรงขัดประเภทนี้ ก็ทำงานรอบเดียว และประหยัดเวลาทำงานบ้านของคุณไปในตัว

7. แปรงล้างมุ้งลวด สามารถทำความสะอาดมุ้งลวดของคุณโดยที่ไม่ต้องทำงานหนักซ้ำสอง ไม่ต้องถอดมุ้งลวดออกมาเพื่อล้าง เปลี่ยนงานหนักให้เป็นงานง่าย แถมใช้เวลาทำงานบ้านได้รวดเร็วขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับตัวอย่างอุปกรณ์ทำความสะอาดช่วยทุ่นแรง แถมยังประหยัดเวลาอีกด้วย ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ สินค้าเหล่านี้ก็สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปได้ค่ะ หากใครมีอุปกรณ์ทำความสะอาดในดวงใจและคิดว่ามันช่วยทุ่นแรงกับประหยัดเวลาได้เช่นเดียวกันประเภทอื่นๆ อย่าลืมมาแชร์ให้เพื่อนๆ แม่บ้านท่านอื่นๆ ทราบกันด้วยนะคะ ^^

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.