เคลียร์สิ่งที่ยุ่งเหยิงในปีที่ผ่านมากับฮวงจุ้ยทำความสะอาดบ้าน ต้อนรับสิ่งดีๆในปีใหม่

มาเริ่มทำความสะอาดบ้านกันดีกว่า บ้านใครสกปรก ปล่อยรกเอาไว้ เรามาเคลียร์สิ่งที่ยุ่งเหยิงด้วยการจัดของรกๆ ในบ้าน จัดให้เข้าที่ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยกันดีกว่ามั้ยเอ่ย เพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ และเริ่มต้นใหม่ด้วยดีในปีใหม่นี้กันค่ะ การทำความสะอาดบ้านส่งท้ายปี จะเป็นการช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้ผ่านพ้นไป และ นำพาเอาสิ่งดีๆ ที่เป็นมงคลมาให้กับเรากันนั่นเอง

นอกจากนี้การทำความสะอาดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็มีเคล็ดลับต่างๆ ให้เลือกทำกันด้วยนะ วันนี้เราก็เลยขอนำเคล็ดลับดีๆ มาฝากให้ได้ชมกันดูด้วยล่ะค่ะ ว่าแล้วใครสนใจ พร้อมจะทำความสะอาดกันแล้ว ลองมาชมกันดูสิคะ

 

ทำความสะอาดหน้าบ้าน

หน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยถือได้ว่าเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ ดังนั้นแค่การล้างหน้าบ้านด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวยังไม่เพียงพอ เราจึงต้องใส่เกลือสมุทรลงไปนิดหน่อย เพื่อล้างสิ่งไม่ดีออกไป เราควรล้างให้ได้ทุกซอกทุกมุมนะ

 

ทำความสะอาดเตา

เตาก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่เราไม่ควรพลาด ทางฮวงจุ้ยเตาถือเป็นสิ่งที่ทำให้อุดมสมบูรณ์ และยังเกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ อีกด้วย ช่วยปีใหม่นี้เราจึงต้องทำความสะอาดเตาไฟ ถ้าเตามึคราบติดแน่นก็ให้คุณแช่ด้วยเบกิ้งโซดา หรือจะเป็นน้ำส้มสายชูก็ได้ พยามยามเช็ดถูให้สะอาดที่สุดเท่าที่ทำได้

 

ทำความสะอาดห้องน้ำ

เรื่องนี้คงไม่พูดถึงไม่ได้ ห้องน้ำทางฮวงจุ้ยจะเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ ถ้าเราร่ำรวยแต่มีสุขภาพไม่ดีคงแย่จริงไหม ดังนั้นเราจึงต้องทำความสะอาดห้องน้ำไม่ว่าจะเป็นก๊อกน้ำ พื้นห้องน้ำ หรือของต่างๆ ที่อยู่ในห้องน้ำนำมันมาล้างให้สะอาดนะคะ

 

นี่ก็คือเคล็ดลับดีๆ ที่เรานำมาฝากทุกคนให้ได้ชมกัน ยังไงก็หาเวลาทำความสะอาดบ้าน ต้อนรับสิ่งดีๆ ในปีใหม่นี้กันนะคะ  ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดี เรื่องหนักๆ ทีผ่านมา สถานการณ์โควิด-19 ขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นและจบลงด้วยดี สุดท้ายนี้เราอยากบอกว่า “สุขสันต์วันปีใหม่  2564 นะคะ ทุกคน

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.