หลากไอเดียเนรมิตคอฟฟี่บาร์ให้โดนใจในบ้านคุณเอง

คุณเคยมีความฝันกันบ้างไหมคะ เช่นฝันว่าอยากจะมีบ้านที่ตกแต่งในสไตล์ของตัวเอง ห้องนั่งเล่นที่มีโซฟา ทีวี เครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องนอนสวยๆ เตียงนุ่มๆ ทุกอย่างที่คุณฝันนั้นสามารถเป็นจริงได้ถ้าคุณลงมือทำมันด้วยความตั้งใจค่ะ

coffee 10 3
https://www.pinterest.com/pin/264093965625241904/

ในเมื่อพูดถึงความฝันกันแล้วเชื่อว่า หนึ่งความฝันที่หลายคนเคยคิดหรือเคยฝันว่าอยากจะมี นั้นคือ “มุมจิบกาแฟ” เป็นของตัวเอง เพราะแทบจะดื่มกาแฟกันทุกวัน หรือบางคนอาจจะมีมุมพักผ่อนสบายๆ อ่านหนังสือและดื่มกาแฟไปพร้อมๆ กัน และแน่นอนวัสดุอุปกรณ์คู่ใจ ก็ต้องมีที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการชงกาแฟอยู่แล้ว ประกอบได้ด้วย เครื่องชงกาแฟ แก้วกาแฟ อุปกรณ์เครื่องปรุงต่างๆ ก็ต้องการการดูแลรักษาและเก็บอย่างดี ดังนั้นเราจะพามาดูไอเดียในการแต่งมุมกาแฟที่น่าสนใจกัน

เริ่มด้วยไอเดียแรกเน้นความสดใสของสีสันที่ตัดกับผนังสีขาว ดูไม่เยอะและไม่เรียบจนเกินไป ให้อารมณ์สดใส สบายตาเห็นแล้วก็อยากจะดื่มกาแฟเย็นๆ หอมหวานสักแก้วมาดื่มกันเลย

coffee 10 4
https://www.pinterest.com/pin/ARBNsa1abXl_GTNoXDxWdqvGqYv_53q6FD237KwVt79Di4zT2B8Q6yI/
coffee 10 5
https://www.pinterest.com/pin/256212666278291469/

เบรคความสดใสของสีสันลงมาเล็กน้อยด้วยการใช้สีโทนเข้ม แต่ไม่ขรึมจนเกินไป พอให้รู้สึกสดใสอยู่บ้างแต่ก็แอบเท่และเก๋ในตัวเองด้วยฉากหลังสีดำ คล้ายกระดาษดำที่ถูกเขียนเอาไว้ด้วยอักษรเท่ๆ ดูดีไม่เบา

ถ้าใครที่ชอบทั้งขาว ดำ และสีสันด้วย ก็ไม่เป็นไรค่ะ เอาทุกอย่างทุกสีที่คุณชอบมารวมเอาไว้ที่นี่เลยก็ได้ จัดวาไล่โทนสีให้สวยเลือกใช้สีกับอุปกรณ์ต่างๆ ให้เข้ากันจนลมกลืนแบบนี้ ก็ออกมาดูดีใช้ได้เลยทีเดียวนะคะ

coffee 10 6
https://www.pinterest.com/pin/AcmRnCIlbQiNOhpPxledfvWXEWrZclCQQ-p4Doa3raxsEk9VALit6kg/

มาต่อกันที่ความเรียบหรูด้วยสีขาวฟรุ้งแต่ก็ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไปเพราะมีสีดำมาตัดเอาไว้ได้อย่างลงตัวเห็นแล้วก็ดูเรียบหรูเท่ไม่เบาเลยค่ะสไตล์นี้

coffee 10 7
https://www.pinterest.com/pin/253890497716747471/

เปลี่ยนสไตล์จากแนวโมเดิร์นทันสมัยมาย้อนยุคคลาสิค วินเทจ กันดูบ้างกับอุปกรณ์การตกแต่งที่เป็นเครื่องไม้ ตู้ไม้ พร้อมกับการเลือกใช้โทนสีอบอุ่นดูนุ่มนวลขึ้นมาได้ลงตัวสุดๆ

coffee 10 8
https://www.pinterest.com/pin/393220611193126812/

ไหนๆ ก็มาสไตล์วินเทจแล้ว เลือกหาอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มด้วยเครื่องจักรสาน เอามารวมเข้าไว้ด้วยกัน ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ดูจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี ให้อารมณ์เหมือนย้อนกลับไปในยุคเก่ารุ่ยคุณย่า มองแล้วสบายตาจริงๆ ค่ะ

coffee 10 9
https://www.pinterest.com/pin/333688653619805530/

แต่ถ้าแบบที่นำเสนอไปนั้นดูโบราณเกินไป ก็สามารถเลือกเอามาปรับให้ดูเป็นโมเดิร์นได้ด้วยการเพิ่มเติมปรับให้ดูลงตัวเป็นกลางๆ เท่านี้ก็จะไม่แลดูเชยอีกต่อไปแล้วค่ะ

coffee 10  10
https://www.pinterest.com/pin/518195500849964901/

ไอเดียแบบสุดเจ๋งด้วยการดัดแปลงคอฟฟี่บาร์จากของเก่าเหลือใช้หรือเหลือเก็บ อย่างเช่นเปียโนหลังนี้ เอามาทำเป็นบาร์ พร้อมกับตกแต่งฝาผนังด้วยกีตาร์ตัวเก่ง รับรองว่ากาแฟของคุณจะต้องเด่นกว่าใครเป็นแน่แท้เลยค่ะ

ปิดท้ายด้วยการเลือกเครื่องชงกาแฟสวยๆ ในเมื่อเราลงทุนที่จะแต่งบาร์หรือมุมชงกาแฟของเราให้สวยงามแล้ว เราก็อย่าลืมที่จะต้องรู้จักเลือกเครื่องชงกาแฟที่มีหน้าตาดีๆ เพื่อเข้ากับบรรยากาศด้วย

nescafedolcegusto
https://nescafedolcegusto.popsho.psthmachinesmini-meminime-white.html

ซึ่งเดี๊ยวนี้เครื่องชงกาแฟก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งดีไซน์สวยๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นของแต่งบ้านชิ้นหนึ่ง หรือฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเราได้ ยกตัวอย่างเช่น เครื่องชงกาแฟจาก Nescafe Dolce Gusto นำเครื่องชงกาแฟนี้มาวางเข้ามุมเล็กๆ ในบ้าน เพื่อให้มุมของคุณพิเศษกว่าใครๆ แถมสร้างบรรยากาศเจ๋งๆ ในบ้าน ใครกันล่ะที่จะไม่อยากมีไว้ในครอบครอง

 ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.