บ้านสีขาวสวยในสไตล์โคโลเนียล

สไตล์โคโลเนียลเป็นสไตล์ที่เกิดจากการสร้างบ้านตามแบบอาณานิคมที่เข้ามาในประเทศนั้นๆ รูปแบบของบ้านสไตล์โคโลเนียลจะเป็นบ้านที่มีประตู หน้าต่าง อยู่ในแนวตรงกัน สีสันที่ใช้จะเป็นสีเรียบๆ อย่างสีขาว และสีในโทนอบอุ่น อาจมีชานระเบียง และส่วนใหญ่จะมี 2 ชั้น ตกแต่งภายนอกตัวบ้านด้วยไม้หรืออิฐและมีหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่ว เป็นต้น

และสำหรับในวันนี้เราก็มีบ้านสวยในสไตล์โคโลเนียลที่ว่านี้มาฝากให้ได้ชมกันค่ะ เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ในมณฑลทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษอย่างเมือง Dorset บรรยากาศภายนอกตัวบ้านร่มรื่นสวยงาม มีสนามหญ้ากว้างและลานกว้างหน้าบ้าน ภายในตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นใหญ่ เฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้และเฟอร์นิเจอร์วินเทจตกแต่งผสมผสานกันภายในบ้าน ของตกแต่งภายในบ้านมีน้อยชิ้น เป็นของพวกสไตล์วินเทจย้อนยุคและกรอบรูปต่างๆ ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม่กี่ชิ้น เน้นความสะดวกสบาย และทำให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่งสบายตา บรรยากาศภายในบ้านดูเรียบสงบดี แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีความสดใสแทรกมาเล็กน้อยจากพวกสีสันของเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่ง ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวา ไม่เรียบจนเกินไป ว่าแล้วเราก็ไปชมกันดีกว่าค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.