สดใสทุกเวลากับเพ้นท์เฮ้าส์น่ารักๆ ที่เต็มไปด้วยสี

พาคุณมาชมการตกแต่งเพ้นท์เฮ้าส์แสนน่ารักในลอนดอนแห่งนี้ที่เคยเป็นอดีตสตูดิโอของ BBC studios ที่Shepherd’s Bush ใน west London ประเทศอังกฤษ ได้รับการออกแบบจาก Jonathan Tuckey และ Francois Girardin ในปี 1990 โดยมีขนาดของเพ้นท์เฮ้าส์อยู่ที่ 278.70 ตารางเมตร และมีราคาสูงถึง £2.6 million

เมื่อในเร็วๆ นี้ ได้มีการปรับปรุงและตกแต่งเพ้นท์เฮ้าส์อีกครั้งโดยเจ้าของบ้านคนใหม่ ซึ่งการตกแต่งภายในนั้นน่ารักและสวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ เราเชื่อว่าคุณเองจะหลงรักสีสันของเพ้นท์เฮ้าส์แห่งนี้เช่นเดียวกับเรา ไปชมกันดีกว่าค่ะ

ภายในโถงกลางเพ้นท์เฮ้าส์ตกแต่งด้วยสีสดใสของผนังกำแพงอย่างสีฟ้าและสีส้ม ตัดกันโดดเด่นจริงๆ เลยค่ะ บริเวณพื้นปูด้วยไม้สีอ่อน มีหน้าต่างบานโค้งบานใหญ่อยู่ริมกำแพงด้านหนึ่ง ปล่อยแสงสว่างส่องเข้ามาภายในสว่างสดใสได้อย่างเต็มที่ ริมหน้าต่างมีโต๊ะสีฟ้าเข้มตกแต่งด้านบนด้วยของประดับและโคมไฟ บริเวณกำแพงตกแต่งเต็มไปด้วยรูปภาพศิลปะมากมาย มีโซฟาเดี่ยวผ้าถักทอลายศิลป์สีสดใสสองตัวตั้งตรงข้ามกันและกัน ระหว่างกลางนั้นเป็นเบาะนั่งที่ทำจากผ้าถักทอศิลปะเช่นเดียวกับโซฟาตั้งอยู่ ริมกำแพงแต่ละมุมนั้นมีโต๊ะวางของตั้งวางของตกแต่งเอาไว้ไม่มากก็น้อยเกือบทุกพื้นที่ มีโต๊ะสี่เหลี่ยมตั้งอยู่เยื้องโซฟาไปไม่ไกลนัก วางอุปกรณ์วาดเขียน ทำงานศิลปะ หลอดสีต่างๆ เอาไว้ เป็นเสมือนสถานที่ทำงานศิลปะ เพราะไม่ไกลจากโต๊ะมีขาตั้งเฟรมไม้ อุปกรณ์สำหรับการวาดภาพตั้งอยู่เช่นกัน

ถัดไปบริเวณที่มองเห็นโดดเด่นมากจากโถงกลางนี้คือห้องนั่งเล่นสีฟ้าที่ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าเกือบทั้งหมด เล่นระดับเพียงความเข้มอ่อนของสีและลวดลายประดับให้ดูน่ารักสวยงามมากยิ่งขึ้น ตกแต่งภายในด้วยผนังกำแพงสีฟ้าสด ตกแต่งกำแพงด้วยภาพศิลปะและกรอบกระจกหลุยส์สวยงาม โซฟาสีฟ้าหม่นวางอยู่ใต้กระจกบานใหญ่ ด้านบนเต็มไปด้วยหมอนอิงสีโทนฟ้าเข้ม ฟ้าอ่อน ลายแพทเทิร์นต่างกันไป อีกมุมใต้รูปภาพศิลปะนั้นตกแต่งด้วยโซฟาไม้ที่มีเบาะรองนั่งเป็นเบาะนุ่มสบายสีน้ำเงิน หมอนอิงด้านบนสีฟ้าอ่อนและขาว เข้มอ่อนสลับกันมากมาย บริเวณพื้นไม้ปูพรมสีเทา มีเบาะสีฟ้าอ่อน ฟ้าเข้ม และน้ำเงินตั้งอยู่ที่พื้น ให้สำหรับนอนพักผ่อนเล่นกลางพื้น หรือ นั่งคุยกับเพื่อนฝูงแบบสบายๆ ก็ได้ ริมประตูกระจกใสที่เผยออกไปยังชานระเบียงมีโซฟาตัวยาวสำหรับนอนเหยียดขาสบายๆ สีเทาตั้งอยู่

นี่เป็นอีกห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งแล้วมีสไตล์ร่วมสมัย บางส่วนนั้นเป็นโมเดิร์น บางส่วนก็ย้อนยุควินเทจ แต่ตกแต่งรวมกันได้อย่างลงตัวสวยงาม ประกอบด้วยกำแพงเทา พื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้โบราณที่เป็นตู้เก็บของ กรอบรูป กรอบตู้เก็บของกระจก แต่ละสิ่งนั้นทำให้ห้องดูเป็นสไตล์วินเทจ แต่เมื่อรวมกับสไตล์โมเดิร์นอย่างโซฟาสีส้มและสีน้ำตาลกาแฟตัวยาวที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกันนั้นเปลี่ยนห้องให้ร่วมสมัยมากขึ้น แต่ละมุมของห้องตกแต่งด้วยรูปภาพติดกำแพงแทบทุกช่วงกำแพงเลยทีเดียว มีผ้าม่านลายหินอ่อนสีน้ำตาลสวยตกแต่งประดับ ภายในห้องนี้มีมุมรับประทานอาหารด้วย ตกแต่งด้วยโต๊ะคลุมผ้าสีขาว และ เก้าอี้ทรงโมเดิร์นนั่งสบายที่คลุมผ้าสีเทาและน้ำตาลอ่อน ซึ่งส่วนนี้ตั้งอยู่ด้านบนพรมสีเหลืองมัสตาร์ด ริมหน้าต่างบริเวณนี้มีเบาะนั่งเป็นแนวยาว ตกแต่งด้วยหมอนอิงสีสันที่มีขนาดลดหลั่นกันไปจำนวนมาก ดูแล้วเป็นห้องนั่งเล่นที่สวยงามมากทีเดียวค่ะ

บริเวณห้องครัวตกแต่งด้วยสีขาว เฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาว ผนังกำแพงสีขาวมีหน้าต่างบานโค้งบานใหญ่ให้แสงสว่างลอดเข้ามาให้บริเวณนี้สว่างสดใส ตกแต่งริมหน้าต่างด้วยของตกแต่งเล็กๆ งานศิลปะ และต้นไม้สีเขียวในกระถางหรือแจกัน บริเวณด้านหนึ่งมีตู้เก็บของไม้เป็นแนวที่กลายเป็นกำแพงด้านหนึ่งให้กับห้องครัวไปในตัว ตรงกลางบริเวณครัวมีเคาน์เตอร์สีขาวสำหรับนั่งรับประทานอาหารรวดเร็ว มีเก้าอี้สตูลเบาะขนสัตว์นุ่มๆ หรุหราตั้งอยู่ด้านใต้เคาน์เตอร์ ใกล้กันนั้นด้านข้างมีบันไดขึ้นสู่ชั้นบนของเพ้นท์เฮ้าส์

ห้องนอนในเพ้นท์เฮ้าส์หลังนี้มีหลายห้องด้วยกัน แต่ละห้องตกแต่งสวยงามด้วยเตียงขนาดใหญ่ ผ้าปูสีขาว ตัดกับสีสันนิดหน่อยของหมอนอิงหรือผ้าห่ม ดูแล้วสดใส ผนังกำแพงนั้นตกแต่งแต่ละด้านด้วยสีเหมือนกันบ้าง ไม่เหมือนกันบ้าง แต่ให้ความสดใสเช่นเดียวกัน ส่วนใหญ่แต่ละห้องจะตกแต่งกำแพงด้วยรูปภาพศิลปะ เล็กบ้าง ใหญ่บ้าง คละกันไป แต่จัดตกแต่งกำแพงได้อย่างสวยงาม บางห้องนอนมีห้องน้ำในตัวห้องนอนเอง เป็นอ่างอาบน้ำซีเมนต์ดูใกล้ชิดธรรมชาติ ทำให้ผ่อนคลายยามอาบน้ำ

นอกชานระเบียงมีการตกแต่งสวยงามด้วยโต๊ะรับประทานอาหารกลางแจ้ง ต้นไม้ดอกไม้ปลูกสวยงามเหมือนสวนลอยฟ้า มีเก้าอี้ไม้ตัวยาวและโซฟาตัวยาวสำหรับนั่งพักผ่อน ชมบรรยากาศสวยๆ นี้ได้อย่างเพลิดเพลิน สวยงามมากๆ เลยค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.