มาชมธนาคารในญี่ปุ่นสีสันสดใสที่จะทำให้ลืมภาพธนาคารทั่วไปทีเดียว!

kawaguchi sugamo shinkin bank in japan (1)

เมื่อพูดถึงธนาคาร เวลาที่เราต้องการไปทำธุรกรรมทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นที่ธนาคารไหนๆ ในบ้านเรา ส่วนใหญ่เราก็จะรู้ได้ทันทีว่าธนาคารไหนเป็นธนาคารอะไร ทันทีที่เห็นสีประจำของธนาคารนั้นๆ กันใช่มั้ยคะ เพราะธนาคารในบ้านเราแต่ละแบรนด์ มีสีประจำธนาคารที่ไม่เหมือนกันเลย กลายเป็นสัญลักษณ์ที่ทำให้ผู้คนจำกันได้ดี เช่น ธนาคารกสิกรไทยสีเขียว ธนาคารธนชาตสีส้ม ธนาคารกรุงเทพสีน้ำเงิน ธนาคารไทยพาณิชย์สีม่วง ธนาคารกรุงศรีอยุธยาสีเหลือง ธนาคารกรุงไทยสีฟ้า เป็นต้น ทำให้เราสามารถแยกแต่ละธนาคารออกจากกันได้อย่างง่ายๆ

kawaguchi sugamo shinkin bank in japan (5)

แต่สำหรับในวันนี้เราจะพาคุณไปชมธนาคาร Sugamo Shinkin ในประเทศญี่ปุ่น สาขาคาวากุจิ แห่งหนึ่งที่จะเปลี่ยนภาพเดิมๆ ของธนาคารในบ้านเราไปเลย เพราะธนาคารแห่งนี้เต็มไปด้วยสีสันสดใส รวมทุกสีสัน อีกทั้งยังมีตัวอาคารที่โดดเด่น เป็นบล็อกสี่เหลี่ยมยื่นเข้า ยื่นออก โมเดิร์นและแปลกตา ผิดจากภาพธนาคารเดิมๆ ที่เราคุ้นเคย ซึ่งตัวอาคารธนาคารนี้นั้น ได้รับการออกแบบตกแต่งโดยดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศสชื่อ Emmanuelle Moreaux

อาคารของธนาคารตั้งอยู่ในย่านที่มีสี่แยกที่วุ่นวาย แต่เพราะความสดใสของสีสันของอาคาร และ ความโดดเด่นของรูปทรง ทำให้ธนาคาร Sugamo Shinkin สาขานี้เป็นที่สนใจของผู้คนได้ดี มีการใช้เฉดสีที่ตกแต่งบล็อกสี่เหลี่ยมของตัวอาคารสีขาวแตกต่างกันถึง 24 สี บางบล็อกสี่เหลี่ยมมีปลูกต้นไม้ประดับอีกด้วย

kawaguchi sugamo shinkin bank in japan (4)kawaguchi sugamo shinkin bank in japan (2)kawaguchi sugamo shinkin bank in japan (3)kawaguchi sugamo shinkin bank in japan (8)

ไม่เพียงแค่ภายนอกธนาคารเท่านั้นที่ดูคัลเลอร์ฟูล ดึงดูดสายตาของผู้ผ่านไปผ่านมาเท่านั้นนะคะ แต่เมื่อใดที่ใครเข้ามาภายในธนาคารก็คงจะอดชอบธนาคารแห่งนี้ไปด้วยไม่ได้แน่ๆ เพราะถึงแม้ภายในจะตกแต่งเรียบง่าย แต่ก็ไม่ได้ดูธรรมดา เพราะมีเก้าอี้รับแขกสำหรับผู้ที่มาทำธุรกรรมทางการเงินวางอยู่เป็นมุม มีหลายสี ทำเอารู้สึกสดใสทันทีที่เข้ามา ตัวเครื่อง ATM ตู้ทำธุรกรรมการเงินต่างๆ ก็เต็มไปด้วยสีสัน คงคอนเซ็ปต์ได้ดีทีเดียว มองเผินๆ เฉพาะภายใน เราอาจคิดว่านี่คือโรงแรมสักแห่ง ที่ไม่ใช่ธนาคารแน่ๆ เลยนะว่ามั้ย…

kawaguchi sugamo shinkin bank in japan (6)kawaguchi sugamo shinkin bank in japan (7)

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.