สีสันสดใสกับการตกแต่งบ้านเก๋ๆ

Carla Caruso อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ ใน Ashfield ซึ่งอยู่ลึกเข้าไปทางเนินเขาทางตะวันตกของ Massachusetts เธอและทิม สามีของเธอนั้นเพิ่งตัดสินใจซื้อบ้านหลังนี้เมื่อสองปีก่อน หลังจากที่ทั้งคู่นั้นใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมา 18 ปี สำหรับระยะเวลาที่เธอเพิ่งซื้อบ้านในสองปีที่ผ่านมานี้ แม้จะเป็นระยะเวลาสั้นๆ แต่พวกเขาก็ได้เปลี่ยนแปลง ปรับปรุง บ้านใหม่ให้ออกมาดูดีกว่าเดิม สวยงาม น่ารัก และ สดใสขึ้นจากแต่ก่อน และบ้านไร่ในปี 1900 แห่งนี้ก็ได้รับการปรับปรุงใหม่ ด้วยการผสมผสานบ้านในสไตล์ยุคปี 80’s และ 70’s เข้าด้วยกัน

Carla เรียนจบปริญญาตรีจาก RISD ด้าน glassmaking แล้วเธอผันตัวเองไปเป็นนักออกแบบจิวเวลรี่ ผลงานจิวเวลรี่ของเธอมากมายจึงถูกนำมาจัดแสดงอยู่ในบ้านหลังนี้ด้วยเช่นกัน Carla เล่าว่า “ตั้งแต่ที่เธอได้ใช้เวลาอยู่บ้านมากขึ้น เธอก็ชอบที่จะออกไปหาที่พักผ่อนข้างนอกและกลับมายังบ้าน เวลาอยู่บ้านเธอชื่นชอบที่จะอาบน้ำในที่อาบน้ำกลางแจ้งของเธอในช่วงฤดูร้อน และชอบที่จะนั่งที่เตาผิง ใช้เวลาว่างกับทิมและลูกๆ ของเธอ”

การตกแต่งบ้านของ Carla นั้นเป็นไปอย่างสดใสด้วยสีสันที่สดใสและการตกแต่งที่ลงตัว ของตกแต่งต่างๆ เข้ากันได้ดีเมื่อถูกนำมาจัดวางในตำแหน่งหรือบริเวณนั้นๆ อย่างเหมาะสม เราไปชมภาพการตกแต่งบ้านของเธอกันเลยดีกว่าค่ะ แล้วอย่าอิจฉาเธอกันนะคะที่มีบ้านที่สวยและสดใสแบบนี้…

บริเวณห้องครัวโดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีดำ ตัดกับสีสันสดใสจากของตกแต่งรูปดาวสีชมพูบานเย็นที่ตั้งอยู่ด้านบนของตู้ได้ดี มองเลยถัดไปจากห้องครัวจะเห็นบันไดขึ้นสู่ชั้นสอง ปูพรมลาดด้วยพรมที่มีสีสันสดใสเป็นลายทาง

พื้นที่รับประทานอาหารและพักผ่อนของบ้านนั้นโดดเด่นด้วยกำแพงลายทางสีขาวสลับดำ โต๊ะกลมไม้และเก้าอี้ไม้ตั้งอยู่ตรงกลาง ตกแต่งด้วยโคมไฟโมเดิร์นและกรอบรูปติดผนัง มีโต๊ะวางของไม้สำหรับวางของตกแต่ง และพรมสีม่วงรองอยู่ด้านล่างโต๊ะรับประทานอาหารนั้นก็ช่างเติมความสดใสให้กับบ้านหลังนี้เพิ่มยิ่งขึ้นไปอีก

ใกล้ๆ กันอีกบริเวณหนึ่งมีผนังตกแต่งด้วยอิฐบล็อก ด้านในมีเตาผิงให้ความอบอุ่น มีโซฟาเดี่ยวสองตัวตั้งอยู่ด้านหน้าสำหรับให้นั่งรับความอบอุ่นจากเตาผิงไฟ อีกมุมด้านข้างหน้าต่างมีโต๊ะเล็กๆ สำหรับสองท่านไว้นั่งรับประทานอาหารง่ายๆ หรือจิบชา กาแฟ พูดคุยกันและกัน

ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยสีขาว ผ้าม่านพลิ้วไหวตามแรงลมที่ผ่านเข้ามาในหน้าต่างที่เปิดกว้าง แสงแดดส่องสว่างเข้ามาในตัวห้อง ยิ่งทำให้ห้องนี้สว่างสดใส มีโซฟาแบบเดย์เบดตั้งอยู่ริมหน้าต่างสีขาวตัวหนึ่ง ตกแต่งด้วยหมอนอิงหลายใบ ถัดมากลางห้องมีโซฟาตัวยาวสีน้ำตาลสำหรับนั่งพักผ่อนและดูโทรทัศน์ที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม ด้านข้างโซฟานั้นมีโซฟาเดี่ยวในรูปแบบดั้งเดิมตัวยาวสีชมพู ลึกลงไปเป็นห้องน้ำที่อยู่ใกล้ๆ

ถัดมาบริเวณหน้าห้องน้ำตกแต่งกำแพงด้วยอ่อนๆ หากมองลึกลงไปจะเห็นห้องน้ำที่ตกแต่งด้วยสีฟ้าครามของเคาน์เตอร์ตู้ ซึ่งตัดกับสีกำแพงด้านบนอย่างสีชมพูได้อย่างคอนทราสต์สุดๆ โดดเด่น สดใส มากๆ เลยใช่ไหมล่ะค่ะ

ของตกแต่งต่างๆ แม้จะไม่ได้เข้าพวกกันนัก แต่ถูกนำมาจัดวางอยู่รวมกันได้อย่าง Mix และ Match กันสุดๆ

ห้องนอนตกแต่งด้วยเตียงนอนสีขาวที่ขาเตียงยกระดับขึ้นสูง เหมือนเตียงนอนเจ้าหญิงอย่างไรอย่างนั้น ผนังรอบด้านทาด้วยสีขาว หน้าต่างเปิดรับแสงสว่างเข้ามาให้ห้องสว่างสดใส มีต้นไม้ตกแต่งอยู่ที่มุมหนึ่งของห้องเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องนอนได้ดี

บริเวณทำงานของ Carla นั้นอยู่ด้านบน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างเรียบง่าย เต็มไปด้วยโต๊ะและตู้ไม้

ทางเข้าบ้านนั้นต้อนรับแขกและทุกคนในครอบครัวอย่างสดใสด้วยการทาผนังรอบทางเข้าเป็นสีชมพูแจ่มๆ ติดกรอบรูปทักทายที่ใช้กรอบสีเหลืองตัดกับผนัง ปูพรมสีดำลายดอกกุหลาบสีชมพูทับบนพื้นไม้ปาร์เก้ เมื่อเดินออกไปด้านนอกจะเห็นว่าบ้านนี้ล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์ ต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย และยังมีพื้นที่อาบน้ำกลางแจ้ง เวลาที่ร้อนๆ อย่างที่ Carla ชอบมาอาบน้ำอีกด้วย!

คุณเห็นไหมคะว่าการตกแต่งบ้านของเธอนั้นสวยตรงไหน…ตรงที่บ้านหลังนี้มีชีวิตชีวา สดใส และสว่างราวกับมีความสุขเต็มเปี่ยมอยู่ในบ้านหลังนี้นะสิคะ…แล้วคุณล่ะ อยากมีบ้านแบบนี้ไหมคะ ลองนำไอเดียของเธอไปประยุกต์ดูนะคะ เราเชื่อว่าคุณเองก็จะมีบ้านสวยๆ น่ารัก สดใสแบบนี้ได้เช่นเดียวกันค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.