รีโนเวตบ้านเก่าอายุ 40 ปีให้กลายเป็นบ้านปูนเปลือยสุดเท่!

concrete-house  (1)

พามาชมไอเดียรีโนเวตบ้านญี่ปุ่นอายุ 40 ปี เปลี่ยนให้ให้กลายเป็นบ้านปูนเปลือยสุดเท่ที่เห็นแล้วน่าจะโดนใจหนุ่มๆ ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ สำหรับบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ Jiyugaoka ในประเทศญี่ปุ่น ได้รับการตกแต่งออกแบบใหม่โดยบริษัท Airhouse Design Office ภายในมีพื้นที่กว้างขวางมากๆ ตกแต่งไปด้วยปูนเปลือยทั้งบ้าน เผยให้เห็นภาพลักษณ์ที่ดูดิบ เท่และสวยงามของรูปแบบการตกแต่งสไตล์อุตสาหกรรม มีพื้นที่ภายในโปร่งโล่งสบายตา

ส่วนของพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และ ห้องครัว อยู่รวมกันอย่างลงตัว มุมห้องนั่งเล่นนั้นตกแต่งแบบง่ายๆ มีเพียงเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อนสบายๆ ไม่กี่ตัว ใกล้กันนั้นเป็นเคาน์เตอร์บาร์สำหรับใช้นั่งรับประทานอาหารง่ายๆ หรือใช้เป็นพื้นที่โต๊ะทำงานก็ได้เช่นเดียวกัน ด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัวขนาดใหญ่ ถัดไปอีกฝั่งด้านข้างครัวนั้นเป็นโต๊ะรับประทานอาหารแบบสี่ท่าน บริเวณกำแพงนั้นไม่ตกแต่งอะไรมาก เน้นให้เห็นความเป็นธรรมชาติของปูนเปลือยที่ดูดิบเท่อยู่ในตัว ผสมกับการใช้เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ตกแต่งให้ดูโมเดิร์น

concrete-house  (4)concrete-house  (5)concrete-house  (6)

ถัดมาฝั่งตรงข้ามกับเคาน์เตอร์บาร์ในส่วนของพื้นที่โต๊ะทำงานมีบันไดไม่กี่ชั้น พาขึ้นไปยังอีกโซนสำหรับการแต่งตัว มีห้องเสื้อ และ ห้องน้ำอยู่ในโซนนี้เช่นเดียวกัน ภายในกว้างขวาง มีทั้งอ่างอาบน้ำและห้องน้ำแบบฝักบัวให้เลือกอาบตามสบาย

concrete-house  (9)concrete-house  (12)

และต่อจากบริเวณนี้จะมีบันไดเล็กๆ พาขึ้นสู่ชั้นบนอีกโซน ซึ่งคือบริเวณของห้องนอนนั่นเองค่ะ บริเวณนี้ตกแต่งไปด้วยปูนเปลือยเช่นเดียวกัน ฐานเตียงนั้นก็ทำมาจากปูน มีเบาะสีขาวเป็นเตียงนอนสบายๆ และมีโคมไฟติดผนังกับต้นไม้สีเขียวกระถางเล็กๆ ตกแต่งบริเวณนี้

concrete-house  (8)

เป็นยังไงบ้างคะ ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยปูนเปลือยทั้งหลังแบบนี้ เห็นแล้วน่าจะถูกใจบรรดาหนุ่มๆ ที่อยากได้บ้านเท่ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยนะเนี่ย ดูเรียบง่าย แต่ก็มีสไตล์ สวยและน่าอยู่ดีนะเนี่ย ดูไปแล้วก็ทำเอาเรานึกภาพบ้านเก่าก่อนหน้านี้ที่มีอายุ 40 ปีไม่ออกกันเลยนะว่ามั้ยคะ ใครที่ชอบไอเดียตกแต่งบ้านเท่ๆ แบบนี้ล่ะก็ เก็บปูนเปลือยและแบบไอเดียของบ้านหลังนี้ไว้ลองเป็นตัวเลือกกันดูนะคะ

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery รูปภาพด้านล่างนี้ค่ะ

 

 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.