เรียบง่ายไปกับอพาร์ทเม้นท์คอนกรีตและไม้

วัสดุและลวดลายของไม้กับคอนกรีต ทั้งสองอย่างนี้ตัดกันอย่างโดดเด่น แต่สร้างความแตกต่างได้อย่างลงตัว การดีไซน์อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ที่โตเกียวนั้น เจ้าของเป็นสถาปนิกชาวญี่ปุ่น Jun Inokuma and Hiroko Karibe

อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ใช้เริ่มการตกแต่งด้วยการใช้คอนกรีตทาทับส่วนกำแพงจนกลายเป็นผนังเปลือยเปล่าผสมกับตกแต่งด้วยไม้ประกอบ ลวดลายของไม้ตัดกับสีทึบๆ ของคอนกรีตได้เป็นอย่างดี ยิ่งเน้นการตกแต่งแบบนี้ทั้งห้อง ยิ่งช่วยให้ห้องของเขาดูไม่ทึบและหนักเกินไป การมีไม้สีอ่อนๆ ช่วยให้ห้องดูซอฟต์ลงมา อีกทั้งยังมีการตกแต่งห้องด้วยกระจกบานใหญ่ทำให้แสงจากภายนอกสามารถส่องเข้าทั่วถึงในห้อง ยิ่งทำให้ห้องดูโปร่ง สบายมากขึ้น

การตกแต่งภายในที่ใช้คอนกรีต ทำให้ห้องนี้เน้นหนักจนเกินไป เขาจึงเลือกใช้ไม้มาประกอบเพื่อทำให้มันดูซอฟต์ลงไป ไม่หนักอย่างเก่า อีกทั้งยังคงสไตล์ความเรียบง่ายแต่โมเดิร์นอย่างที่เจ้าของต้องการอีกด้วย…

ห้องแบบนี้เรียบๆ แต่ดูแล้วอบอุ่นจริงๆ เลยว่าไหมคะ…

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.