โต๊ะแบบนี้ก็มีด้วย! เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่น เป็นทั้งที่ทำและที่กินอาหารได้ในโต๊ะเดียว

Moritz-Putzier-Cooking-Table-1

แทบทุกบ้านมักจะหมดพื้นที่ภายในส่วนหนึ่งไปกับห้องครัว เพื่อใช้ทำอาหาร และพื้นที่อีกส่วนหนึ่งสำหรับทำห้องรับประทานอาหารกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ต่อไปนี้…ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารจะคืนพื้นที่ส่วนหนึ่งให้กับบ้านของคุณ หากว่าคุณได้มาทำความรู้จักกับเฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่นที่เรานำมาฝากให้ได้ชมในวันนี้อย่างโต๊ะทำอาหารของ Moritz Putzier ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับรางวัล INTERIEUR AWARD ของงานแสดง international Biennale Interieur ที่ Kortrijk, Belgium ด้วยค่ะ

Moritz-Putzier-Cooking-Table (6)

ตัวโต๊ะนั้นดีไซน์ออกมาเป็นโต๊ะไม้เรียบง่าย มองเผินๆ อาจคิดว่าเป็นเพียงโต๊ะรับประทานอาหารธรรมดา ไม่มีอะไรโดดเด่น แต่ที่จริงแล้วโต๊ะตัวนี้ ยังสามารถใช้เป็นที่ปรุงอาหารต่างๆ ให้เราได้อีกด้วย

Moritz-Putzier-Cooking-Table (1)Moritz-Putzier-Cooking-Table (5)

หรือหากพูดให้เข้าใจง่ายขึ้นก็คือ โต๊ะตัวนี้จะกลายเป็นห้องครัวห้องใหม่สำหรับคุณนั่นเองค่ะ ช่างเป็นไอเดียเฟอร์นิเจอร์ที่น่าสนใจไม่เบาเลยนะว่ามั้ย ดีไซน์โต๊ะไม้ที่ดูเหมือนเรียบง่าย เหมือนนำเอาไม้สองแผ่นมาวางต่อกัน แต่ที่จริงแล้วสามารถแยกส่วนออกมาได้ เมื่อดึงส่วนของไม้ทั้งสองแผ่นออกจากกันเล็กน้อย จะมีช่องตรงกลางโผล่ออกมา ตรงจุดนี้จะมีเตาแก๊สต่อเชื่อเอาไว้ ซึ่งตัวเตาจะอยู่ด้านล่างใต้โต๊ะนั่นเอง และยังมีรางเลื่อนสำหรับให้คุณเคลื่อนย้ายเตาไปไว้บริเวณที่ต้องการได้ด้วย แถมด้วยชุดอุปกรณ์เตาไฟฟ้าและอุปกรณ์ทำอาหารบางอย่างที่ใช้สำหรับโต๊ะตัวนี้ และเก้าอี้ที่ดีไซน์มาเป็นเก้าอี้ทรงสูงเข้ากับเซ็ทโต๊ะทำอาหารด้วยค่ะ นอกจากนี้บริเวณด้านข้างโต๊ะ ก็ยังมีราวเหล็กยื่นออกมาเหมือนที่จับ ไว้สำหรับแขวนอุปกรณ์ในการทำอาหารต่างๆ ด้วยนะ

Moritz-Putzier-Cooking-Table (7)

เป็นอย่างไรบ้างคะไอเดียนี้ น่าสนใจจริงๆ อย่างที่เราเกริ่นเอาไว้ก่อนหน้าใช่มั้ยคะ ในอนาคตหากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ได้นำเข้ามาจำหน่ายในไทย เราคงได้เห็นหลายครอบครัวซื้อหามาใช้กันแน่ๆ เพราะนอกจากจะเก๋ไก๋ที่ฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว โต๊ะทำอาหารตัวนี้ยังจะช่วยเราประหยัดพื้นที่ภายในบ้านได้เยอะทีเดียวเลยล่ะค่ะ เหมาะสำหรับใครที่มีบ้านขนาดเล็กหรืออยู่คอนโดมิเนียมเป็นที่สุดเลย แต่ถึงแม้ตอนนี้เจ้าโต๊ะตัวนี้อาจจะยังไม่มีเข้ามาในไทย เราก็มาชมภาพไอเดียโต๊ะตัวนี้กันไปพลางๆ กันก่อนก็แล้วกันค่ะ

Moritz-Putzier-Cooking-Table (1) Moritz-Putzier-Cooking-Table (2) Moritz-Putzier-Cooking-Table (3) Moritz-Putzier-Cooking-Table (4) Moritz-Putzier-Cooking-Table (8)Moritz-Putzier-Cooking-Table (9)Moritz-Putzier-Cooking-Table (11)Moritz-Putzier-Cooking-Table (12)Moritz-Putzier-Cooking-Table (13)Moritz-Putzier-Cooking-Table (14)Moritz-Putzier-Cooking-Table (16)Moritz-Putzier-Cooking-Table (17)

ชมภาพทั้งหมดได้ที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.