เรือนกระจกหลังเล็กสีดำขาว พาเพลินไปกับธรรมชาติ

พาคุณมาชมเรือนกระจกหลังเล็กๆ ที่จริงๆ แล้วเป็นโรงเรือนสำหรับใช้ปลูกส้มด้านใน แต่ในที่นี้ตกแต่งใหม่เสียกลายเป็นสถานที่พักผ่อนที่สวยมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเรือนกระจกหลังนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศสวีเดน ออกแบบตกแต่งโดย Agneta Enzell ซึ่งเป็นเจ้าของ ภายในเรือนกระจกมีขนาดพื้นที่เล็กๆ เพียง 24 ตารางเมตร ตัวเรือนกระจกภายนอกนั้นตกแต่งด้วยวัสดุไม้สีดำและตัดขอบด้วยสีขาว ตั้งอยู่บนชานไม้อีกทีหนึ่ง บริเวณชานไม้ก็ตกแต่งให้เป็นเหมือนมุมพักผ่อน นั่งกินลมชมวิวเคล้าบรรยากาศร่มรื่นๆ ด้วยโต๊ะรับประทานอาหารอยู่มุมหนึ่ง มีเก้าอี้อาบแดดสองตัว และมีเปลญวนสีดำสำหรับนอนพักผ่อนกลางธรรมชาตอีกด้วยค่ะ เพราะเรือนกระจกหลังเล็กนี้อยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าสีเขียวขจีกว้างใหญ่ มีต้นไม้นานาพันธุ์ล้อมรอบ บรรยากาศและธรรมชาติสวยงามมากเลยล่ะค่ะ

ไม่เพียงแต่การตกแต่งภายนอกที่เรือนกระจกหลังนี้จะทำให้เราเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติสวยๆ แล้วเท่านั้น บรรยากาศภายในเรือนกระจก แม้จะหลังเล็กนิดเดียว แต่กลับมีการตกแต่งที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่น และ อยากอยู่มากๆ เลยล่ะค่ะ ภายในนั้นตกแต่งด้วยสีดำและสีขาว เนื่องจากเป็นสีที่คลาสสิกที่สุดสำหรับการตกแต่งในสไตล์แสกนดิเนเวีย อีกทั้งยังเป็นสองสีที่จะทำให้ต้นไม้ที่สีเขียวนั้นดูสดชื่นและสวย โดดเด่นขึ้นมานั้นเอง เฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งภายในนั้นมีเพียงไม่กี่ชิ้น แต่กลับดูลงตัวแบบพอดีกับพื้นที่ที่เล็กนิดเดียว มีโซฟาสีดำตั้งอยู่มุมหนึ่งของเรือนกระจก มีโต๊ะรับประทานอาหารตั้งอยู่บริเวณตรงกลางด้านใน มีเฟอร์นิเจอร์ครัวเล็กๆ พวกอ้างล้างมือและเคาน์เตอร์ครัวสำหรับล้างและหั่นผลไม้ แม้จะมีต้นไม้ล้อมรอบภายนอกเรือนกระจกเยอะขนาดไหนก็ตาม แต่ภายในตัวเรือนกระจกนั้นก็ยังตกแต่งด้วยต้นไม้อยู่ดี เป็นต้นส้มและผลส้มที่ Agneta เอามาจากบ้านของเธอมาตกแต่งไว้ภายใน ให้มีสีเขียวๆ ดูแล้วสดชื่น มีชีวิตชีวา สวยมากๆ เลยนะคะว่าไหม หากใครมีพื้นที่ในบ้านเหลือเฟื่อ มีสวนสวยๆ ลองทำเรือนกระจกแบบนี้ไว้สำหรับพักผ่อนดูไหมคะ น่าจะเป็นไอเดียที่ไม่เลวทีเดียวค่ะ ว่าแล้วเราก็ไปชมภาพเรือนกระจกสวยๆ สีดำขาวนี้กันดีกว่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.