สถาปัตยกรรมบ้านพักไม้ที่ทันสมัย

Casa RO Tapalpa นี่เป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางพื้นที่ป่าไม้ของ Tapalpa ใน Jalisco ประเทศแม็กซิโก โดยได้รับการพัฒนาจาก Elías Rizo Arquitectos นั่นเอง

การตกแต่งบ้านพักหลังนี้นั้นแตกต่างจากทั่วๆ ไป ท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมด้วยต้นไม้ ป่า ภูเขา กลับดีไซน์สถาปัตยกรรมนี้ให้แตกต่างด้วยรูปทรงภายนอกที่ทันสมัย แม้ว่าจะทำขึ้นจากวัสดุที่เป็นไม้ทั้งหมด แต่เรามักจะนึกถึงภาพลักษณ์ของบ้านพักที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติในส่วนใหญ่กันเสียมากกว่า ซึ่งมักจะเป็นบ้านในแนวคันทรี บ้านไร่ ต่างๆ นานา แต่สำหรับบ้านพักแห่งนี้กลับมีดีไซน์ที่โมเดิร์นทันสมัยสุดๆ ผิดแผกจากทั่วไปก็เพียงแค่วัสดุที่ใช้นั้นเป็นไม้

ไม่เพียงแต่การดีไซน์รูปลักษณ์ด้านนอกที่ทันสมัยแล้ว ภายในบ้านพักแห่งนี้ยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่โมเดิร์นอีกด้วย สีสันที่ใช้นั้นเน้นโทนคลาสสิกให้เรียบหรูอย่างน้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน ดำ เทา และขาว

แค่ได้ฟังเกริ่นนำเช่นนี้ก็อยากเห็นกันแล้วใช่ไหมล่ะค่ะว่าการตกแต่งบ้านพักนี้จะเลิศและสวยขนาดไหน ถ้าอย่างนั้นเราไปชมภาพการตกแต่งบ้านพักไม้แห่งนี้ท่ามกลางธรรมชาติกันเลยดีกว่าค่ะ

มุมบริเวณนอกตัวบ้านนั้นมีพื้นที่ลานกว้างไม้สำหรับนั่งพักผ่อน ชมบรรยากาศด้านนอกด้วยการตกแต่งโต๊ะสีขาวและเก้าอี้ล้อมรอบสีขาว

เมื่อเข้ามาด้านในจะเห็นห้องรับแขกที่ตกแต่งด้วยโซฟาสีน้ำตาลเข้มและดำ รูปแบบดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์นั้นก็ทันสมัยสวยงาม

ใกล้ๆ กันเป็นบริเวณสำหรับทำครัว ห้องครัวสีเทาอ่อนๆ กับเฟอร์นิเจอร์ครัวสีเทาดำที่ฝังตัวแบบบิลด์อินอยู่ด้านในกำแพงไม้สีน้ำตาลอ่อน ด้านหน้าครัวนั้นมีเคาน์เตอร์สีเทาขนาดใหญ่พอสมควร และมีเก้าอี้ทรงสูงสำหรับรับประทานอาหารบนเคาน์เตอร์ได้

ถัดมาอีกมุมห้องนั่งเล่นนั้นมีโต๊ะรับประทานอาหารสี่เหลี่ยมผืนผ้าตัวยาวตั้งอยู่ เก้าอี้สีขาวตั้งเรียงราย ใกล้กันนั้นมีบันไดสำหรับขึ้นด้านบน เมื่อขึ้นมาแล้วจะพบกับห้องนอนขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยกระจกใส เตียงนอนขนาดคิงไซส์ปูผ้าปูสีขาวสะอาด ผนังรอบห้องเป็นอิฐสีเทา และมีเก้าอี้สีส้มตั้งอยู่ด้านข้างเตาผิงที่อยู่มุมหนึ่งของห้อง

ห้องน้ำตกแต่งด้วยหินอ่อนสีขาวและกำแพงเป็นกระเบื้องแบบยาวสีดำ ยิ่งผสมผสานกับไม้สีอ่อนที่ประดับประปรายแล้วนั้นยิ่งทำให้ออกมาดูลงตัวสวยงาม

ช่างเป็นบ้านพักไม้ที่ห่างไกลกับคำว่าชนบทหรือคันทรีจริงๆ เลยว่าไหมคะ…แต่กลับเต็มไปด้วยคำว่าเลิศ ทันสมัย เสียมากกว่า…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.