สตูดิโอขนาดจิ๋วกับไอเดียตกแต่งบรรยากาศสบายที่น่าอยู่ ร่มรื่น

สมัยนี้หลายคนเลือกหาซื้อคอนโดมิเนียมเพื่ออยู่อาศัย บ้างก็ซื้อมาเพื่อการลงทุน ทำให้เราคิดว่าไอเดียตกแต่งพื้นที่ขนาดเล็กจะเป็นประโยชน์กับคุณได้มากทีเดียว เพราะพื้นที่คอนโดฯ ส่วนใหญ่ แม้ราคาจะสูง แต่ปัจจุบันขนาดพื้นที่ไม่ได้มากตามไปด้วย วันนี้เราเลยขอหยิบนำไอเดียตกแต่งพื้นที่ขนาดเล็กมากๆ อีกไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจมาให้ชมกันค่ะ ซึ่งก็หวังว่าไอเดียนี้จะเป็นประโยชน์ให้คุณได้นำไปประยุกต์กันนะคะ

cozy small studio apartment (5)

รูปแบบการตกแต่งภายในของสตูดิโอขนาดเล็กห้องนี้ ตกแต่งในแบบสวยทันสมัย ปกติเรามักจะเห็นห้องนั่งเล่นตกแต่งแยกออกมาจากห้องครัว แบ่งแยกเป็นสัดส่วนกันได้ดี แต่สำหรับห้องนี้อยู่ติดกันเลยค่ะ เนื่องจากพื้นที่ที่มี ไม่มากพอที่จะแยกเป็นสัดส่วน ซึ่งก็ตกแต่งห้องออกมาได้ลงตัว ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ใช้เฟอร์นิเจอร์สีดำตัดกับโซฟาสีเหลืองในส่วนของห้องนั่งเล่นและห้องครัว อย่างที่รู้กันดีว่าเหลืองและดำ เมื่ออยู่คู่กันแล้วมันมิกซ์แอนด์แมทได้ดีทีเดียว พื้นตกแต่งด้วยลายแพทเทิร์นสุดชิคสีขาวดำ

cozy small studio apartment (1)cozy small studio apartment (4)cozy small studio apartment (2)

บริเวณห้องครัวมีเพียงเฟอร์นิเจอร์ครัวสีดำชิ้นเดียวที่ตกแต่งอยู่ ดูเรียบง่าย พื้นที่น้อย แต่ก็ยังพอเก็บสิ่งของต่างๆ ในตู้ได้ ตรงกันข้ามเป็นส่วนของพื้นที่นั่งเล่นสีเหลือง โต๊ะกาแฟตัวเล็กสีขาวตั้งอยู่ด้านหน้า อย่างที่รู้กันอยู่ว่าพื้นที่ใช้สอยในห้องนี้มีน้อยนัก ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อาจใช้งานได้หลากหลาย เช่นเดียวกับโต๊ะกาแฟหน้าโซฟานั่งเล่นที่สามารถใช้เป็นทั้งโต๊ะทานข้าวและโต๊ะทำงานไปในตัว

cozy small studio apartment (9)cozy small studio apartment (10)

ใกล้ๆ บริเวณห้องนั่งเล่นและครัว เมื่อมองออกไปจะเจอกับประตูพาออกสู่พื้นที่ระเบียง ซึ่งตกแต่งไว้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ อีกมุมหนึ่ง มีกำแพงไม้ระแนงกั้นอาณาเขตของระเบียง บริเวณนี้ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ ตกแต่งในบรรยากาศสบายๆ ด้วยพื้นไม้ โซฟาเอ้าท์ดอร์น่านั่ง และสวนขนาดเล็ก น่าอยู่ดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ เห็นแล้วก็น่าออกมานั่งเล่น จิบกาแฟยามเช้า ชมวิวบริเวณนี้จริงๆ เลย นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ห้องนอนอยู่บนชั้นลอยของห้อง ซึ่งก็ตกแต่งแบบง่ายๆ ใช้เบาะปูเป็นเตียงนอนนั่นเองค่ะ และห้องน้ำที่ตกแต่งภายในแบบฉบับเรียบง่าย สะดวกสบาย แม้ว่ามีขนาดเล็กก็ตามที

cozy small studio apartment (7)cozy small studio apartment (8)cozy small studio apartment (12)

เป็นอีกไอเดียตกแต่งพื้นที่ขนาดเล็ก ที่เรียกว่าถึงแม้จะมีไม่ครบทุกห้อง ทุกความต้องการ แต่ก็ทำออกมาได้ดี และสะดวกสบายพอสมควรเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญคือสวยและร่มรื่น เห็นแล้วน่าอยู่ดีทีเดียวเลย ใครที่ชอบไอเดียแบบนี้หรือมีห้องขนาดเล็กเหมือนๆ กัน ก็ลองนำไอเดียนี้ไว้ประยุกต์แต่งห้องของคุณกันดูนะคะ

ชมภาพทั้งหมดได้ที่ Gallery ภาพด้านล่างค่ะ

 

source 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.