ลดความกลัว! ห้อง CT Scanner ในธีมโจรสลัดสำหรับเด็ก

วันนี้เรามีไอเดียตกแต่งภายในมาฝากให้ได้ชมกันค่ะ ปกติแล้วทางเราจะนำไอเดียตกแต่งบ้านเป็นส่วนใหญ่มาฝากให้ทุกคนได้ชม แต่ในครั้งนี้เราจะพาคุณไปชมไอเดียตกแต่งภายในห้อง CT Scanner ของ New York-Presbyterian Morgan Stanley Children’s Hospital ในนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกากันค่ะ เห็นการตกแต่งที่สร้างสรรค์ภายในแล้ว อดใจไม่ไหว ต้องขอนำมาฝากทุกๆ คนได้ชมไปพร้อมๆ กัน

สำหรับห้อง CT Scanner ในโรงพยาบาลนั้น จะเป็นห้องที่ใช้รักษาตรวจหาอาการบาดเจ็บภายในจากร่างกายของเราที่เครื่อง X-ray ไม่สามารถตรวจหาได้นั่นเอง ซึ่งเมื่อเข้ามาในห้องนี้ โดยปกติแล้วทุกคนจะต้องนอนลงบนเตียงสีขาวในตัวเครื่อง เพื่อให้เตียงนั้นเคลื่อนที่เข้าไปยังบริเวณที่จะทำการแสกนร่างกายเรา แค่เห็นเจ้าเครื่องสีขาวอันใหญ่มีวงตรงกลางที่จะทำการแสกนร่างกายเราปุ๊ป ก็นึกกลัวขึ้นมากันแล้ว ซึ่งนอกจากผู้ใหญ่จะรู้สึกกลัว ลองนึกกันดูสิคะว่าเด็กๆ แต่ละคนที่ต้องเข้าตรวจด้วยเจ้าเครื่องนี้จะรู้สึกกลัวมากกว่าผู้ใหญ่อีกกี่เท่า!

ดังนั้นเพื่อลดความรู้สึกกลัวของเด็กๆ ทางโรงพยาบาลจึงหาไอเดียที่จะมาทำให้เด็กๆ เกิดความอุ่นใจ เปลี่ยนความกลัวในการรักษาออกไปเป็นความสนุกสนาน พวกเขาก็เลยตกแต่งภายในห้อง CT Scanner แห่งนี้เสียใหม่ เปลี่ยนโฉมห้องด้วยธีมโจรสลัดสีสันสดใส ผิดกับก่อนหน้าที่เป็นเพียงห้องสีขาวธรรมดาให้เด็กๆ รู้สึกเหมือนกำลังได้ผจญภัยที่น่าตื่นเต้น เครื่อง CT Scan แบบเดิมที่เป็นเครื่องสีขาวผ่านการฆ่าเชื้อมาอย่างดี ก็เปลี่ยนไปเป็นเครื่องใหม่ที่มีชีวิตชีวาขึ้น เป็นเครื่องที่ดีไซน์ให้ตรงส่วนฐานเตียงนอนให้กลายเป็นเรือของโจรสลัดเข้ากับธีมตกแต่งภายในของห้อง!

สำหรับดีไซน์ภายในห้อง CT Scanner นี้ออกแบบโดย GE ร่วมกับคณะแพทย์ในโรงพยาบาล เป็นการเปลี่ยนความกลัวในการเข้าตรวจด้วยเครื่องมือนี้ โดยเด็กๆ ที่มีอายุไม่เกิน 21 ปี จะสามารถได้ใช้เครื่องมือภายในห้องธีมโจรสลัดนี้ แต่หากอายุเกินแล้ว ก็จะเป็นห้อง CT Scanner แบบปกตินั่นเองค่ะ

ไอเดียสร้างสรรค์มากๆ เลยใช่มั้ยล่ะค่ะ ว่าแล้วเราก็ไปชมห้อง CT Scanner น่ารักๆ ของเด็กๆ จากโรงพยาบาลนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.