แต่งบ้านให้น่ารักด้วยความหวานของสีชมพู-เทา

เรามีไอเดียการตกแต่งบ้านหวานน่ารักมาฝากคุณกันค่า ลองจับคู่สีหวานพาสเทลกับอีกสีหนึ่งแล้วนำมาตกแต่งบริเวณหนึ่งของบ้านคุณดูสิคะ รับรองว่ามันจะต้องออกมาน่ารักมากแน่ๆ เลยล่ะค่ะ เช่นสีหวานๆ อย่างชมพูไปจับคู่กับสีหม่นนิดๆ ของสีเทา แม้ว่าสีเทาจะดูหม่นเล็กน้อย แต่ทั้งชมพูและเทาต่างก็สีเหมือนกันตรงที่มีสีขาวเป็นส่วนผสมนั่นเองค่ะ ซึ่งเมื่อนำมาตกแต่งร่วมกันแล้วก็เข้ากันได้ดีที่เดียวเชียว วันนี้เราก็เลยอยากเสนอให้คุณลองตกแต่งบ้านด้วยสีชมพูอ่อนกับสีเทาดูค่ะ เชื่อเถอะว่าต้องออกมาน่ารักมากแน่ๆ เลยล่ะ แทบจะอดใจไม่ไหวแล้วล่ะค่ะ ถ้าอย่างนั้นเราไปชมตัวอย่างการตกแต่งด้วยสองสีหวานๆ นี้กันดีกว่า

ทาผนังกำแพงสีเทา ตกแต่งเพิ่มด้วยตู้ลิ้นชักสีขาววางอยู่ริมกำแพง ดูแล้วหากมีเพียงสีเทาและขาว คงไม่แคล้วออกแนวทึบๆ ทึมๆ ดังนั้นลองเปลี่ยนสีลิ้นชักสีขาวโดยการเติมสีชมพูทาทับลงไป ก็ดูหวานขึ้นมาได้แล้วล่ะค่ะ

น่ารักดีนะคะ หวานมากๆ เลยกับการตกแต่งบ้านด้วยสีชมพูอ่อนๆ ในของตกแต่งแต่ละชิ้น ตัดกับสีผนังสีเทาอ่อนได้ดี โคมไฟสีเทาเข้มก็ตัดกับกล่องสีชมพูที่เป็นฐานได้อย่างน่ารัก ดูอ่อนหวาน อ่อนโยนสุดๆ ไปเลยนะคะ

กำแพงสีเทาเรียบๆ ดูแล้วไม่โดดเด่นและน่ารักตรงไหน แต่พอมีของประดับเป็นดาวกระจายสีชมพูเท่านั้นมาวางอยู่ กำแพงเรียบๆ ก็ไม่เรียบอีกต่อไป แถมยังดูน่ารักขึ้นมาอีกด้วยล่ะค่ะ

โซฟาสีเทา พอมีหมอนอิงสีชมพูเข้ามาวางไว้ ก็ทำให้ดูอ่อนหวานน่ารักขึ้นมาเลยนะเนี่ย

โต๊ะทำงานเหล็กสีเทา ดูอย่างไรก็ไม่น่าจะน่ารักขึ้นมาได้ แต่พอตกแต่งด้วยเก้าอี้สีชมพูอ่อนและของตกแต่งสีชมพูแซมไว้บ้างนิดหน่อย เท่านั้นกลับเปลี่ยนภาพที่เห็นให้ดูอ่อนหวานขึ้นมาได้เลย


เห็นไหมคะว่าสีเทาและสีชมพู ก็เป็นคู่สีหนึ่งที่จับคู่ด้วยกันแล้วหวานสุดๆ และทำให้ห้องน่ารักจนฉุดไม่อยู่ไปเลยล่ะค่า

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.