บ้านแสนอบอุ่นของเว็บบล็อกเกอร์ Design Marchand

วันนี้เราจะพาคุณไปชมการตกแต่งบ้านที่มีเสน่ห์และน่ารัก อบอุ่น ของบล็อกเกอร์สาว Kirsten Marchand เจ้าของเว็บบล็อก Design Marchand  ที่แมสซาชูเซตกันค่ะ การตกแต่งบ้านของเธอและสามีนั้นน่ารักมากๆ ดูแล้วอบอุ่นจนเรารีบนำมาฝากทุกคนกันเลยทีเดียว การตกแต่งที่ดูเหมือนเรียบง่าย เพราะสีสันไม่ได้โดดเด่น ฉูดฉาดเท่าไร แต่กลับมีดีเทลของรายละเอียดต่างๆ ที่ช่วยเสริมแต่งจนออกมาแล้วดูน่ารักอบอุ่น วอลเปเปอร์ที่ตกแต่งในห้องนอนแต่ละห้องก็เป็นต้วสร้างบรรยากาศน่าอยู่ที่แตกต่างกันไปให้กับห้องได้เป็นอย่างดีทีเดียว เฟอร์นิเจอร์ไม้กับการเลือกใช้สีจับคู่กันนี่ก็ทำให้บ้านนี้ดูแล้วอบอุ่นสบายตา ทั้งๆ ที่ของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก ดีไซน์ก็ธรรมดาๆ แต่ Kirsten สามารถตกแต่งบ้านของเธอออกมาได้ดี น่าอยู่มากเลยล่ะค่ะ เราไปชมภาพบางส่วนจากการตกแต่งบ้านของเธอที่เรานำมาฝากกันเลยดีกว่านะคะ

ห้องนอนห้องนี้ตกแต่งให้กลิ่นอายคล้ายเป็นกะลาสีเรือ เตียงนอนปูด้วยผ้าปูสีขาวลายทางสีน้ำเงินเข้ม มีหัวเตียงสีน้ำเงินครามแบบดั้งเดิม ซึ่งตัดกับสีครีมของผนังกำแพงได้อย่างสวยงาม กำแพงติดวอลเปเปอร์เป็นสีครีมลายเรือหลายำลำหลากดีไซน์กันมากมาย ดูแล้วน่ารัก ข้างเตียงมีโต๊ะวางของไม้ ซึ่งเมื่ออยู่ใกล้กับสีน้ำเงินครามนั้น ดูแล้วอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก บริเวณกำแพงตกแต่งด้วยโต๊ะทำงานใส ดีไซน์สวย กับเก้าอี้ไม้เหมือนเก้าอี้นักเรียนในอดีต ด้านบนเหนือโต๊ะทำงานตกแต่งด้วยภาพใส่กรอบ ระหว่างโต๊ะทำงานกับเตียงนอนนั้น ส่วนพื้นปูด้วยพรมวงรีสีดำสลับสีสันต่างๆ สวยงาม ดูแล้วเป็นห้องที่น่ารักมากเลยนะคะ

บริเวณเตาผิงไฟของบ้านตกแต่งรอบๆ เตาผิงด้วยอิฐบล็อกสีแดง มีถังใส่ฝืนไม้ ตกแต่งด้านบนชั้นวางหัวเตาผิงไฟด้วยรูปภาพ ดอกไม้ใส่แจกัน ของตกแต่งต่างๆ

บริเวณมุมพักผ่อนตกแต่งด้วยโซฟาเดี่ยวสีเทาอ่อนสองตัวตั้งอยู่ โดยมีตรงกลางระหว่างสองโซฟาเป็นโต๊ะรับแขกตัวเล็ก ซึ่งเป็นกล่องไม้เตี้ยๆ ตั้งกั้นกลาง พื้นนั้นปูด้วยพรมงานฝีมือถักทอลายสวยงามสีแดงโดดเด่นทับลงบนพื้นไม้สีน้ำตาลคาราเมล มีตู้เก็บของไม้ดูวินเทจตั้งอยู่ด้านหนึ่งของผนังกำแพงสีเขียวเทา อีกด้านมีตู้วางของไม้สีอ่อนกว่ามีโคมไฟวางไว้ด้านบน บริเวณกำแพงตกแต่งด้วยรูปภาพใส่กรอบ เติมบรรยากาศอ่อนโยนให้กับห้องด้วยการตัดขอบด้วยสีขาวตามบานหน้าต่างและบานประตู

ห้องครัวตกแต่งแบบคันทรีด้วยสีขาวและไม้ ของตกแต่งในครัวส่วนใหญ่ทำจากไม้ เติมเต็มบรรยากาศในครัวให้ดูคันทรีและอบอุ่นมากขึ้น มีกระถางต้นไม้เล็กๆ ตั้งเรียงกันตามริมขอบหน้าต่าง ด้านบนมีผ้าลายสีน้ำเงินครีมกั้นแสงเพียงส่วนหนึ่งของบานหน้าต่างเอาไว้ เหมือนเป็นกรอบของขอบหน้าต่างที่สวยงามทีเดียว

บริเวณทางขึ้นบันไดนั้นตกแต่งกำแพงทางขึ้นด้วยภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงาม เป็นภาพต้นไม้ ธรรมชาติ ดูแล้วให้บรรยากาศผ่อนคลาย

อีกห้องนอนในบ้านหลังนี้ตกแต่งด้วยสไตล์จีน เป็นห้องนอนแบบจีนที่ดูสวยงามมากเลยค่ะ เตียงนอนสีขาวตั้งกลางห้องบนพื้นไม้สีคาราเมล ตกแต่งกำแพงด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังเป็นธรรมชาติสวยๆ สีเขียวรอบๆ กำแพง มุมหนึ่งตั้งวางเก้าอี้นั่งสีแดงสไตล์จีนเอาไว้อย่างเก๋ไก๋

มุมที่เคยเป็นเตาผิงไฟก็หากระดานดำมาปิดทับช่องเอาไว้ ให้เด็กๆ ลูกของเธอได้สร้างสรรค์ผลงานวาดเขียนลงไปแทน บริเวณนี้ตกแต่งด้วยสีเหลืองอ่อนสวยงาม ติดประดับกำแพงด้วยรูปภาพใสกรอบ ซึ่งมีทั้งกรอบสี่เหลี่ยมบ้าง วงกลมบ้าง ไม้สีเข้ม ไม้สีอ่อน ปะปนกันดูสวยงาม

 

น่ารัก และ อบอุ่น จริงๆ อย่างที่เราบอกใช่ไหมคะ ดูแล้วเป็นการตกแต่งบ้านที่น่าอยู่มากๆ เลยนะคะว่าไหม…

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.