ยกระดับหลอดไฟเก่าให้กลายเป็นแจกันสวยๆ

คุณมีหลอดไฟที่ใช้แล้ว และกำลังจะทิ้งหรือเปล่า ไม่ว่าจะเพราะหลอดขาด หรือ ต้องเปลี่ยนหลอดใหม่เพราะอายุของมันหมดลง เรามีวิธีชาญฉลาดที่จะพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสให้กับคุณ ไม่ต้องทิ้งของเก่า เพิ่มมลภาวะ เพิ่มขยะให้กับบ้านเมือง เปลี่ยนของที่เหลืออยู่ให้กลายมาเป็นของตกแต่งไอเดียเก๋ๆ อย่างแจกันดอกไม้ในหลอดไฟเก่าอันนี้ที่ Idea ‘Oops!’ Can Do กำลังจะนำเสนอให้คุณๆ ได้ทำกัน

น่าสนใจใช่ไหมคะ…ถ้าอย่างนั้นเราไปเริ่มต้นกับการเตรียมวัสดุ-อุปกรณ์ และลงมือทำกันได้เลยค่ะ

วัสดุ-อุปกรณ์
1. หลอดไฟที่ไม่ใช้แล้ว
2. เชือก
3. ดอกไม้
4. แหนบ

 

วิธีทำ
1. ด้านปลายหลอดไฟจะมีส่วนที่เป็นสีเงินๆ ให้คุณใช้แหนบหนีบให้มันแง้มออก จากนั้นดึงให้มันเปิดออกมาหมด จะเหลือเพียงบริเวณสีดำๆ ให้คุณใช้ไขควงพยายามแงะส่วนสีดำให้หลุดออกอย่างระมัดระวัง ให้ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าส่วนสีดำจะหลุดออกหมด และจงอย่าลืมว่าที่เรากำลังทำอยู่นี่คือแก้ว มันมีโอกาสที่จะแตกได้ ดังนั้นในระหว่างที่กำลังทำ คุณควรมีสมาธิและทำอย่างใจเย็น

2. เมื่อคุณทำลายส่วนสีดำออกหมดแล้ว คุณจะมองเห็นฟิวส์ภายในที่อยู่ในหลอดแก้วได้ชัดเจนมากขึ้น ให้คุณใช้ไขควงหรือแหนบคีบเอาฟิวส์นี้ออกมา เสร็จแล้วให้คุณสำรวจความสะอาดของหลอดไฟ อาจใช้น้ำเปล่าล้างเศษวัสดุที่ตกค้างให้หมดออกก่อน จากนั้นตากให้แห้ง

3. นี่เป็นขั้นตอนสุดท้ายแล้วล่ะ เมื่อคุณได้หลอดไฟที่ด้านในไม่มีอะไรเลยติดอยู่แล้ว หลังจากนั้นให้คุณนำหลอดไฟนั้นไปเติมน้ำเข้าไปพอประมาณ จากนั้นนำดอกไม้ที่ต้องการปักแจกันมาปักไว้ ใช้เชือกผูกบริเวณเกลียวหลอดไฟให้แน่น และปลายอีกข้างหนึ่งของเชือกก็อาจจะผูกไว้กับต้นไม้หรือบริเวณอื่นๆ ที่ต้องการนำไปตกแต่ง เพียงเท่านี้คุณก็ยกระดับหลอดไฟเก่าให้กลับมาดูดีในรูปแบบแจกันอันใหม่ได้แล้วค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.