โคมไฟฟองน้ำอลังการจากเทปกาว

กลับมาพบกับ Idea ‘Oops’ Can Do ไอเดียเริ่ดๆ ที่ทำได้ไม่ยากอีกครั้งแล้วนะคะ วันนี้เรานำโคมไฟฟองน้ำสวยๆ มาฝากค่ะ วิธีการทำไม่ยากเย็น ขอเพียงอดทน รับรองทำสำเร็จจะสวยและสมความตั้งใจแน่นอนค่ะ เรามาดูรูปลักษณ์หลังจากทำโคมไฟฟองน้ำนี้เสร็จกันดีกว่าว่ามันจะเป็นเช่นไร และหลังจากนั้นเริ่มเตรียมวัสดุ-อุปกรณ์ ก่อนลงมือทำพร้อมกันเลยแล้วกันนะคะ

นี่คือผลงานสำเร็จหลังจากที่เราทำเสร็จค่ะ โคมไฟอันเล็กแต่มีลักษณะเหมือนฟองน้ำนี้เกิดจากเทปกาวย่นธรรมดาๆ นั่นแหละค่ะ เอาล่ะ…ถ้าคุณพร้อมแล้วเราไปเตรียมวัสดุกันตามนี้เลยค่ะ

วัสดุ-อุปกรณ์
1. เทปกาวย่น
2. แกนกระดาษแข็ง (จำนวนขึ้นกับขนาดหลอดไฟของคุณ)
3. กรรไกร
4. แผ่นพลาสติกใส
5. ปากกาเมจิกสำหรับเขียนแผ่นใส
6. ชุดสายไฟ
7. หลอดไฟ 25 วัตต์ หรือต่ำกว่านั้น

วิธีทำ
1. นำแกนกระดาษแข็งมาต่อกันและนำหลอดไฟของคุณขึ้นไปวางไว้ด้านบน จำนวนแกนกระดาษขึ้นกับความต้องการและขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของแกนกระดาษขึ้นกับขนาดของหลอดไฟ จากนั้นใช้กรรไกรตัดที่ด้านล่างเป็นช่องสี่เหลี่ยมเพื่อให้สายไฟสามารถลอดผ่านได้อย่างสะดวก ดังรูป

2. ใช้ปากกาเมจิกวาดวงกลมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 7 นิ้วลงไปบนแผ่นพลาสติกใสเพื่อทำเป็นฐานสำหรับการทำฟองน้ำ

3. ตัดเทปกาวให้มีขนาดยาว 2 นิ้ว จำนวนมากๆ แปะเตรียมขอบโต๊ะหรือเศษพลาสติกใสที่เหลือก็ได้ เตรียมไว้

4. ม้วนเทปกาวให้ปลายข้างหนึ่งเล็ก และอีกปลายข้างหนึ่งใหญ่ (คล้ายกับรูปกรวย แต่ปลายเล็กจะไม่แหลม)

5. เริ่มติดเทปกาวไล่ลงไปบนวงกลมที่เราวาดไว้ในแผ่นพลาสติกใส ไล่ไปเรื่อยๆ

6. ทำซ้ำกับขั้นตอนที่ 5 คือติดเทปกาววนไปเรื่อยๆ แต่ร่นระยะการติดเข้ามาจากเส้นด้านนอกประมาณ ¼ นิ้ว เมื่อทำครบหนึ่งชั้นก็ร่นเข้ามาอีก ¼ นิ้ว ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งทำฟองน้ำได้ครึ่งซีก

7. นำฐานพลาสติกที่ตอนแรกคุณตั้งไว้เป็นฐานดึงออก จากนั้นเริ่มทำเหมือนขั้นตอนที่ 6 คือร่นระยะเส้นผ่านศูนย์กลางเข้ามา ¼ นิ้วและแปะเทปกาวไล่วนไปเรื่อยๆ แต่ละชั้น จนกระทั่งเหลือช่องว่างใหญ่กว่าขนาดของแกนกระดาษที่มีหลอดไฟภายในที่เราเตรียมไว้เล็กน้อยแล้วจึงหยุดทำ

8. นำฟองน้ำที่ทำสำเร็จมาครอบลงไปบนแกนกระดาษที่มีหลอดไฟอยู่ภายใน ทำการเสียบปลั๊กไฟเพื่อดูความสวยงามของโคมไฟจากฝีมือเราเอง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วสำหรับการทำโคมไฟฟองน้ำจากเทปกาวค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.