ตกแต่งห้องด้วยปลอกหมอนอิงสุดเก๋

เบื่อหมอนอิงอันเก่าๆ บ้างไหมคะ? วันนี้ Idea ‘Oops!’ Can Do มีไอเดียดีๆ มาฝากค่ะ สำหรับปรับเปลี่ยนหมอนอิงเก่าของคุณให้ดูคูลด้วยการห่อหมอนอิงแบบเก๋ๆ เราอย่ารีรอกันเลยดีกว่า รีบไปเตรียมวัสดุ-อุปกรณ์ และลงมือแปลงโฉมหมอนอิงเก่าๆ ให้สวยเลิศ เก๋กว่าใครกันเลย!

วัสดุ-อุปกรณ์
1. หมอนอิง
2. ผ้า (ความกว้างของผ้าจะต้องมีขนาดยาวกว่าความสูงของหมอนอิง 2 เท่า)
3. กรรไกร
4. เข็มกลัด

 

วิธีทำ
1. ขั้นแรกเป็นขั้นตอนการวัดขนาดของผ้า โดยการเอาหมอนอิงวางไว้ตรงกลางของผ้าที่เตรียมไว้ และให้ระยะห่างของขอบผ้ากับหมอนอิงนั้นมีขนาดเท่าๆ กัน ดังรูป

2. พับผ้าจากด้านล่างขึ้นมาตรงกึ่งกลางของหมอนอิง จากนั้นพับผ้าจากด้านบนลงไปไว้กึ่งกลางของด้านล่าง ดังรูป

3. พับส่วนปลายของผ้า (บริเวณที่ไม่มีหมอนอิงด้านใต้ผ้า) ทั้งสองข้าง พับด้านขวาขึ้นมาทับด้านซ้ายให้ได้เป็นรูปสามเหลี่ยม ดังรูป จากนั้นเริ่มต้นทำปลายของผ้าอีกด้านเช่นเดียวกัน

4. จากนั้นนำปลายทั้งสองด้านที่พับไว้มาผูกเข้าด้วยกันให้เป็นปม ไขว้กันสองครั้ง ไม่ต้องกังวล หากว่าหมอนอิงด้านในจะเหี่ยวหรือหย่นลงไป คุณสามารถแก้ไขมันได้ด้วยการแก้ปมออกและจัดให้เรียบร้อย ก่อนจะผูกปมลงไปใหม่

5. และสุดท้ายใช้เข็มกลัดเป็นตัวช่วยจัดการกับเศษผ้าที่เหลือจากการผูกปม กลัดเข็มกลัดซ่อนเศษผ้าไว้ด้านหลังปมที่ผูกไว้ เท่านี้ก็ได้ปลอกหมอนอิงอันใหม่ เก๋ไก๋ ไฉไล

อยากได้หมอนอิงใบใหม่เก๋ๆ แบบนี้ก็อย่าลืมลองทำกันดูนะคะ ลวดลายของผ้าก็เปรียบเสมือนลายใหม่ของหมอนอิง ดังนั้นอยากให้หมอนอิงของเรามีหน้าตาอย่างไรก็เลือกผ้าตามนั้นนะคะ แล้วพบกันใหม่กับ Idea ‘Oops!’ Can Do คราวหน้าค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.