ไอเดียสุดเริ่ด จากบานประตูไม้เก่า

ใครที่มีบานประตูไม้เก่า อย่าเพิ่งรีบข้นไปทิ้งกันนะคะ วันนี้มีไอเดียเด็ดๆ ในการตกแต่งบ้านด้วยบานประตูไม้เก่า มาฝากกันคะ
เช่น ตกแต่งผนังหัวเตียงด้วยบานประตูไม้เก่า วิธีการทำก็ไม่ยาก เพียงคุณนำเอาบานประตูไม้นั้นมาทาสีตามใจชอบ อาจเป็นสีสันสดใส หรือเป็นสีเก่าๆ แนววินเทจ แล้วนำไปวางเป็นแนวนอน หรือนำไปติดไว้บริเวณผนังหัวเตียงของคุณ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้หัวเตียงสวยๆ แนวๆ ในแบบฉบับของคุณเอง อีกทั้งยังประหยัด สวยเก๋ ด้วยคะ

หรืออีกไอเดียนึง ก็สามารถนำบานประตูไม้เก่า มาทำเป็นเก้าอี้ชิงช้านั่งเล่นหน้าบ้าน ให้ได้อารมณ์สนุกสนาน น่ารัก ก็ได้นะคะ วิธีทำก็ไม่ยากอีกเช่นกันค่ะ อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมมีดังต่อไปนี้ ..
1. ประตูไม้ที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว
2. สีน้ำมันทา ใช้สำหรับทาสีตามใจชอบ
3. แผ่นไม้เก่าจำนวนหนึ่ง
4. สว่าน
5. น็อต
6. ตะปู
7. โซ่
8. ฆ้อน

เมื่อได้อุปกรณ์ครบแล้ว ให้นำเอาบานไม้เก่ามาทำการต่อเติมส่วนหัวและด้านข้างให้มีลักษณะคล้ายเตียง คือมีส่วนหัวและมีส่วนที่เป็นฐานด้านข้างของบานประตู  จากนั้นจึงทำการทาสีน้ำมันและทิ้งไว้ให้แห้ง เมื่อสีแห้งสนิทดีแล้ว ให้ใช้สว่านเจาะบริเวณที่อยู่มุมประตูทั้งสี่ โดยเลือกดอกสว่านให้ใหญ่พอที่เราจะใส่โซ่แขวนชิงช้าที่ทำจากบานประตูได้ทั้งสี่มุม

 

ข้อมูลจาก: ideadeedee

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.