ตกแต่งสวิตซ์ไฟให้สวยด้วยแพทเทิร์น

เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งสำหรับการตกแต่งห้อง เมื่อนานวันเข้าวัสดุอุปกรณ์ที่ตกแต่งห้องจะเปลี่ยนไปตามกาลเวลา อย่างหนึ่งเลยที่เห็นบ่อยก็คือเมื่อเวลาผ่านไปนานขึ้น ที่ครอบสวิตซ์ไฟ เปิด-ปิด  จากที่เคยมีสีขาวสะอาดก็เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลืองนวล ซึ่งบางครั้งก็ขัดต่อสภาพห้องที่สวยงามของเรา นั่นเอง

Idea ‘Oops!’ Can Do ครั้งนี้เป็นผลงานของ Mollie Green จากหนังสือ the Reprodepot Pattern Book: Flora and Folk ซึ่งทำได้ไม่ยาก แถมยังช่วยเพิ่มความน่ารักสวยงามให้กับห้องมากขึ้นอีกด้วย

เห็นแบบนี้แล้วเริ่มอยากทำกันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นเรามาศึกษาวิธีทำไปพร้อมๆ กันเลยค่ดีกว่า…

วัสดุ-อุปกรณ์
1. แพทเทิร์นลวดลายที่จะติดลงบนที่ครอบสวิตซ์ไฟ
2. ดินสอ
3. ใบมีดสำหรับการตัดโมเดลยี่ห้อ X-Acto
4. พู่กันแปรงสำหรับทาสีขนาดเล็ก ไม่จำเป็นต้องราคาแพง
5. กาว Decoupage

วิธีทำ
1. นำเอากระดาษแพทเทิร์น์ลายที่เราจะติดลงบนที่ครอบสวิตซ์ไฟ ทาบลงไปแล้วใช้ดินสอวัดขนาดลงบนกระดาษแพทเทิร์นทั้งด้านนอกและด้านในของที่ครอบ จากนั้นตัดตรงส่วนมุมของของแพทเทิร์นทั้งกรอบด้านนอกและด้านในเข้าไป ½ นิ้ว (ตรงส่วนมุมเฉียง) เพื่อให้ง่ายต่อการพับติด ตัดตรงกลางปุ่มเปิดปิดเพื่อให้ง่ายต่อการตัดให้ใช้คัตเตอร์ที่เตรียมไว้สำหรับตัดโมเดลยี่ห้อ X-Acto
2. ใช้พู่กันแปรงทากาว Decoupage ให้ทั่วที่ครอบสวิตซ์ไฟ จากนั้นให้รีบติดแพทเทิร์นที่เตรียมไว้ เพราะกาวจะแห้งเร็วมาก ระวัง! อย่าให้แพทเทิร์นย่น หรือ ไม่เรียบเด็ดขาด ในการติดจึงต้องรีบทำแต่ปราณีตเพื่อให้ได้ที่ครอบที่เรียบเนียบและสวยงาม
3. รอให้กาวแห้งและแพทเทิร์นติดกับที่ครอบสวิตซ์เรียบร้อย

 

เห็นไหมว่า Idea ‘Oops!’ Can Do ครั้งนี้ง่ายเหลือเกิน เราสามารถเปลี่ยนที่ครอบสวิตซ์ไฟที่เหลืองนวลกลายเป็นลวดลายแจ่มๆ ประดับห้องกันได้ด้วยตัวเอง ที่นี้หากมีเวลาเหลือก็อย่าลืมไปลองทำลวดลายแจ่มๆ ใช้แพทเทิร์นอื่นๆ ในการเปลี่ยนที่ครอบไฟในห้องต่างๆ ของบ้านคุณดูนะคะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.