บ้านไม้กึ่งคอนกรีตดีไซน์ทันสมัยน่าอยู่

วันนี้เรามีบ้านโมเดิร์นที่ใช้วัสดุในการก่อสร้างผสมผสานกันได้อย่างลงตัว สวยงามทีเดียวมาฝากค่ะ เป็นบ้านที่มีชื่อว่า The Dorsey Residence ตั้งอยู่ที่ Bainbridge Island ในรัฐวอชิงตัน ออกแบบโดย Coates Design ซึ่งตกแต่งภายนอกตัวบ้านนั้นให้มีรูปลักษณ์คล้ายกับตึกแถวหลายชั้นด้วยกัน ตกแต่งด้านนอกด้วยการมิกซ์วัสดุไม้และคอนกรีต ผสมผสานกันอย่างลงตัว ตัดสีระหว่างน้ำตาลของไม้ ดำของไม้และเทาของคอนกรีตได้อย่างมีสไตล์ ดูแล้วเป็นธรรมชาติๆ สวยทีเดียวค่ะ

การตกแต่งตัวบ้านหลังนี้นั้นมีสองรูปแบบผสมกัน คือด้านหนึ่งเหมือนเปิดให้เห็นธรรมชาติสวยๆ ได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากตกแต่งไปด้วยกระจกใสบานใหญ่ ติดตั้งอยู่ทุกชั้นของบ้าน ทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์สวยๆ ด้านนอกได้อย่างชัดเจนเต็มที่ บริเวณด้านหน้าและด้านข้างตัวบ้านก็มีการปลูกต้นไม้น้อยใหญ่ให้ความร่มรื่น เขียวขจีไปทั่ว มีบันไดขึ้นตัวบ้านสองฝั่งขนาบข้างตัวตึก และอีกรูปแบบคือการตกแต่งแบบปิดต่อภูมิทัศน์อย่างสิ้นเชิง คือไม่มีบริเวณให้เห็นธรรมชาติสวยๆ ที่ล้อมรอบเลย บริเวณอีกด้านของตัวบ้านหลังนี้ ตกแต่งไปด้วยคอนกรีต ทึบทั่วทั้งตัวตึก แม้จะมีบานหน้าต่างเล็กๆ กระจกใส เผยให้เห็นธรรมชาติได้ แต่ก็ไม่สามารถชื่นชมหรือสัมผัสกับความสวยงามได้เท่ากับอีกด้านหนึ่งของบ้านที่เป็นกระจกใสบานใหญ่อยู่ดี

ภายในตัวบ้านนั้นตกแต่งไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ดีไซน์ร่วมสมัย เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย จัดตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ให้ดูไม่อึดอัด มีอิสระ นอกตัวบ้านมีการมิกซ์วัสดุก่อสร้าง ภายในก็เช่นเดียวกัน มีทั้งไม้สีน้ำตาลอ่อน ไม้สีเข้ม คอนกรีต ตกแต่งผสมผสานในบริเวณกำแพง พื้น มิกซ์กันได้อย่าลงตัว บริเวณกำแพงโล่งๆ ก็ติดรูปวาดศิลปะสีสวยเอาไว้ เพื่อไม่ให้โล่งจนเกินไป บริเวณของพื้นก็มีการแบ่งสัดส่วนของโซนห้องต่างๆ เอาไว้ด้วยการใช้กระเบื้องที่แตกต่างกันตกแต่ง อาทิเช่น โซนห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร บริเวณห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่สีเทา ส่วนห้องครัวนั้น ตกแต่งไปด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนแผ่นใหญ่ปูพื้นเอาไว้ และบริเวณโต๊ะรับประทานอาหารตกแต่งเป็นพื้นที่เล็กๆ ด้วยกระเบื้องโมเสกสีดำและขาว ตกแต่งเป็นลายสวยงามแบ่งแยกโซนห้องต่างๆ นี้ไว้อย่างชัดเจน แต่ลงตัว สวยงามทีเดียว ว่าแล้วเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.