บ้านไม้โมเดิร์นในเวียดนาม บรรยากาศร่มรื่นกับสไตล์ตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์

architecture-residence-Vietnam

ไอเดียตกแต่งบ้านในวันนี้ เราจะพาคุณมาชมการตกแต่งของบ้าน EPV House ที่ออกแบบโดย AHL Architects & Associates ตั้งอยู่ในประเทศเวียดนาม แต่งภายนอกบ้านร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด บรรยากาศเป็นไปอย่างสบายๆ ภายนอกบ้านแม้จะดูไม่โมเดิร์นจ๋าเท่าไหร่นัก แต่เมื่อเข้ามาภายในกลับตกแต่งสวยงามและโดดเด่น และทันสมัยไม่เบาเลยล่ะค่ะ

residence-Vietnam-19

บริเวณห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว ซึ่งเป็นโซนเปิดถึงกันของบ้าน มีการใช้ไม้หลายรูปแบบมาตกแต่งในห้องอย่างสวยงาม และที่สำคัญเลยคือโดดเด่นด้วยการเล่นลายของไม้สลับการวางแนวตั้งแนวนอนไปมาบริเวณกำแพงส่วนหนึ่ง ซึ่งทำให้บ้านดูมีเอกลักษณ์และดึงดูดสายตาได้ดี รวมไปถึงแพทเทิร์นน่ารักๆ หลากหลายแบบที่มิกซ์กันเป็นลวดลายของเก้าอี้โต๊ะรับประทานอาหาร ตรงจุดนี้ก็ดึงดูดสายตาได้ไม่เบา ดูแล้วน่ารักทีเดียว

พื้นที่ห้องชั้นล่างสามารถเปิดประตูออกไปรับลมเย็นๆ สบายๆ ในวันอากาศดีๆ ได้ด้วย หรือ จะเปิดไปชมวิวสวยๆ ต้นไม้ร่มรื่นภายนอกบ้านกันให้ผ่อนคลายก็ได้เช่นเดียวกันนะ

residence-Vietnam-1

ส่วนบริเวณชั้นสองและชั้นสามของบ้านนั้น มีห้องนอนใหญ่และห้องนอนรับแขกตั้งอยู่ การตกแต่งภายในก็หนีไม่พ้นบรรยากาศสบายๆ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้มาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่งภายในห้อง เลือกใช้โทนสีอ่อนๆ ของผ้าปูที่นอนมารับกับกำแพงสีขาวและกำแพงไม้ที่เล่นลายแนวตั้งแนวนอนขวางสลับกันไป และยังคงคอนเซ็ปต์ความร่มรื่นให้กับบ้าน มีกระจกใสบานใหญ่หลายบาน ให้สามารถเปิดมู่ลี่เพื่อชมธรรมชาตินอกตัวบ้านได้ด้วยนะคะ

residence-Vietnam-13

สวยและน่าอยู่จริงๆ เลยล่ะ ใครที่ชอบบ้านสไตล์นี้ ก็ลองมาชมและเก็บไอเดียตกแต่งนี้ไว้ใช้ประยุกต์หรือเป็นแรงบันดาลใจกันดูนะคะ แล้วเรามาตกแต่งบ้านให้สวยไปด้วยกันนะคะ

residence-Vietnam-21residence-Vietnam-20residence-Vietnam-4interior-residence-Vietnamresidence-Vietnam-6residence-Vietnam-7 (1)residence-Vietnam-8residence-Vietnam-12 plans

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.