สุดยอด! 26 ปีของชายคนนี้กับความพยายามในการสร้างบ้านเทพนิยายในฝันให้เป็นจริง

Chris-Martins-Fairytale-House-in-the-Forest-12

ปกติแล้ว เรามักจะพบว่าเวลาที่ใครพูดว่า “ฉันจะสร้างบ้านในฝัน” ก็มักจะเป็นการแสดงความคิดเห็นแบบบ้านที่ตนเองชอบ เพื่อส่งความคิดต่อไปให้กับเหล่าสถาปนิกและนักออกแบบตกแต่งภายในที่เป็นคนดูแล ช่วยเนรมิตบ้านในฝันในแบบอย่างที่ต้องการออกมาให้กันใช่มั้ยล่ะค่ะ

แต่นั่นคงไม่ใช่บ้านในฝันสำหรับ คริส มาร์ติน ที่อาศัยอยู่ที่ Bloomington ในอินเดียน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเขาคนนี้สร้างบ้านในฝันของเขาด้วยตัวเอง โดยใช้ระยะเวลาถึง 26 ปี ในการกลั่นกรองความคิด ใช้สติ ความพยายาม ดึงรายละเอียดที่ตนเองชอบออกมาเป็นบ้านเทพนิยายที่แสนสวย เห็นแล้วน่าอยู่สุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ ซึ่งในวันนี้เราเองก็จะพาคุณไปชมบ้านเทพนิยายของเขากันด้วยค่ะ ใครชอบบ้านเทพนิยายสวยๆ เคยคิดอยากจะมีบ้านแบบนี้สักหลัง ลองมาชมกันดูสิคะว่าบ้านเทพนิยายของคริส มาร์ติน คนนี้จะน่าอยู่ขนาดไหนกัน ไปชมกันค่ะ

Chris-Martins-Fairytale-House-in-the-Forest-7

สำหรับคริส มาร์ติน เริ่มต้นโปรเจคในการสร้างบ้านเทพนิยายในฝันของเขาตั้งแต่ปลายปี ค.ศ. 1980 โดยเขาเลือกที่จะซื้อวัสดุในการสร้าง วัสดุตกแต่งต่างๆ ด้วยตัวเอง แม้ว่าการทำด้วยตัวเองทุกๆ อย่าง ทุกรายละเอียดของบ้าน จะต้องใช้เวลากินไปถึง 3-4 ปี ถึงจะทำในส่วนของบ้านที่สามารถอยู่ได้ออกมาเป็นประมาณ 90% ของทั้งหมดก็ตาม อีกทั้งเขายังต้องใช้เวลาเกือบ 3 ทศวรรษ หรือ 26 ปี ในการทำบ้านในฝันของเขาเป็นจริง กลายเป็นบ้านเทพนิยายในป่าที่น่าอยู่มากๆ หลังนี้

Chris-Martins-Fairytale-House-in-the-Forest-LEAD

คริส มาร์ติน เลือกที่จะใช้หน้าต่างของโบสถ์เก่าที่ถูกทิ้งมาใช้ตกแต่งบริเวณทางเข้าของบ้านเทพนิยาย ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์คลาสสิก มีเถาวัลย์เลื้อยตกแต่งบริเวณเพดานสวยงาม นอกจากนี้คริส มาร์ตินยังใช้วัสดุที่สร้างบ้านของเขาอย่างแตกต่าง ทั้งการเลือกใช้ไม้เก่า การใช้ปูนปลาสเตอร์ในการตกแต่งกำแพง แทนที่จะใช้สีทากำแพงแบบปกติ และยังมีฉนวนกันความร้อนและเตาเผาพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อทำให้ไม้ของเขาแห้งไว้ภายในบ้านเทพนิยายของเขาด้วย

Chris-Martins-Fairytale-House-in-the-Forest-10Chris-Martins-Fairytale-House-in-the-Forest-LEAD

ภายนอกตัวบ้านก็เหมือนบ้านเทพนิยายในฝันของเด็กๆ ส่วนใหญ่ ลักษณะคล้ายกับในนิทาน ตกแต่งด้วยวัสดุไม้ อิฐ และปูน มีพื้นที่พักผ่อนนอกตัวบ้าน ตกแต่งอย่างเรียบง่าย สบายๆ ล้อมด้วยป่าขนาดใหญ่ที่เป็นแบกกราวน์ให้ความสดชื่นสุดๆ แก่บ้านเทพนิยายแห่งนี้ ภายในตกแต่งคลาสสิก แต่ละห้องทาด้วยโทนสีสดใส น่าอยู่มากๆ เลยทีเดียวเลยล่ะค่ะ

Chris-Martins-Fairytale-House-in-the-Forest-6

เป็นอย่างไรบ้างคะ ได้ชมภาพบ้านเทพนิยายในฝันหลังนี้แล้ว มันโดนใจกันหรือเปล่าเอ่ย มีใครสนใจอยากจะอยู่บ้านเทพนิยายในฝันแบบนี้กันบ้างหรือเปล่าคะ แต่ที่แน่ๆ คริส มาร์ติน ได้ใจเราไปเต็มๆ เลยกับความพยายามในการสร้างบ้านในฝันถึง 26 ปี เขาทำได้…และมันก็มีอยู่จริง บ้านเทพนิยายในฝันของเรา!

Chris-Martins-Fairytale-House-in-the-Forest-6Chris-Martins-Fairytale-House-in-the-Forest-9Chris-Martins-Fairytale-House-in-the-Forest-4 (1)Chris-Martins-Fairytale-House-in-the-Forest-1Chris-Martins-Fairytale-House-in-the-Forest-3Chris-Martins-Fairytale-House-in-the-Forest-8Chris-Martins-Fairytale-House-in-the-Forest-2

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.