อิสระ! กับการตกแต่งบ้านอย่างกว้างขวางสวยๆ

Gestion René Desjardins สตูดิโอออกแบบตกแต่งของแคนาดาได้ออกแบบตกแต่งบ้านร่วมสมัยอย่าง Maison du Boisé ซึ่งตั้งอยู่ในชนบทท่ามกลางป่าเขาในควิเบก พวกเขาตกแต่งภายในอย่างเรียบง่าย เพราะลูกค้าต้องการเช่นนั้น และยังมีพื้นที่กว้างขวางอีกด้วย เนื่องจากทางลูกของลูกค้าจะได้มีพื้นที่สำหรับวิ่งเล่นได้อย่างอิสระ แต่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะตกแต่งบ้านหลังนี้ให้ออกมาในรูปแบบเรียบง่าย ของตกแต่งน้อยชิ้น เฟอร์นิเจอร์ไม่มากจนเกินไปก็ตาม แต่รายละเอียดเหล่านั้นก็ไม่ได้ทำให้บ้านดูโหว่งเหวงและไม่สวยอย่างไร แต่กลับทำให้บ้านนี้ดูมีอิสระและสบายตา สวยงามมากกว่าค่ะ เราไปชมภาพการตกแต่งบ้านหลังนี้กันเลยดีกว่า…

ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยกำแพงสูงสีขาว ตกแต่งด้วยชุดโซฟาตัวยาวสีเทาเข้มสองฝั่งตรงข้ามซึ่งกันและกัน ในรูปแบบเดียวกัน ตรงกลางปูด้วยพรมสีครีมบนพื้นไม้สีน้ำตาลเข้ม มีโต๊ะกาแฟสี่เหลี่ยมหินอ่อนสีขาวตั้งอยู่ด้านหน้าโซฟาแต่ละชุด ข้างโซฟาตัวยาวสีเทาด้านหนึ่งมีเก้าอี้โยกไม้ตั้งอยู่ ใกล้กันมีโต๊ะวางของสีดำวางโคมไฟสีขาวเล็กๆ เอาไว้ บริเวณกำแพงด้านหนึ่งตกแต่งด้วยรูปภาพศิลปะใส่กรอบเรียงรายกันสามรูป อีกมุมมีตู้วางของตั้งขนาบสองฝั่ง ตรงกลางเว้นเอาไว้สำหรับติดโทรทัศน์จอแบน ซึ่งอยู่ด้านบนเตาผิงไฟ บนเพดานนั้นมีโคมไฟดีไซน์สวยๆ สีขาวห้อยลงมาตรงกลางระหว่างโซฟาทั้งสองชุด

ถัดมาอีกห้องใกล้กันนั้นเป็นห้องรับประทานอาหาร โต๊ะรับประทานอาหารไม้สีครีม ตัดกับสีม่วงของโซฟาเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นที่เป็นเก้าอี้รับประทานอาหารสุดๆ ผนังกำแพงทาด้วยสีขาว มีตู้ไม้สีอ่อนวางอยู่มุมหนึ่ง ด้านบนตู้วางรูปภาพใส่กรอบสีดำโชว์ประดับ มีโคมไฟห้อยลงมากลางโต๊ะ บริเวณกำแพงด้านหนึ่งเป็นกระจกใสบานเลื่อน มีผ้าม่านโปร่งแสงกั้นแสงสว่างเข้ามาในห้อง ริมประตูกระจกมีต้นไม้ตั้งอยู่ ทำให้ห้องรับประทานอาหารนี้ดูร่มรื่นสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

ห้องนอนห้องหนึ่งตกแต่งด้วยเตียงนอนสีม่วง เบาะสีขาวตัดกันอย่างดี มีชุดโซฟาสีเทาอ่อนตั้งประดับในห้อง เว้นระยะห่างจากเตียงนอนมากพอสมควร เด็กๆ สามารถวิ่งเล่นได้เต็มที่ มีโซฟาสีดำดีไซน์โมเดิร์นสุดๆ ตั้งอยู่ใกล้ๆ ชุดโซฟาสีเทาบนพรมสีครีม บนเพดานมีโคมไฟห้อยลงมาประดับ บริเวณกำแพงโล่งๆ ตกแต่งด้วยกรอบรูปสีดำ ด้านในเป็นรูปภาพอาร์ตๆ ขนาดใหญ่ หน้าต่างรอบห้องจำนวนมาก เผยให้เห็นธรรมชาติที่รายล้อมตัวบ้านสวยๆ ให้บรรยากาศผ่อนคลายและสดชื่น

มีห้องครัวแบบคันทรีด้วยค่ะในบ้านหลังนี้ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีเงิน มีโต๊ะไม้ตัวยาวและมีเก้าอี้ใส ชุดโซฟาสีเทาอ่อน และ ผนังกำแพงที่เป็นกระจกใสนั้นทำให้เห็นธรรมชาติสวยๆ สีเขียวรายล้อมอยู่ได้อย่างเต็มที่ เสาไม้สีเข้มตัดกับตัวห้องได้อย่างลงตัว ให้บรรยากาศเป็นห้องครัวที่อบอุ่นมากๆ เลยค่ะ

ห้องน้ำตกแต่งด้วยสีเทา สีม่วงและสีขาว ผนังกำแพงตกแต่งด้วยสี สุขภัณฑ์ที่ใช้นั้นเลือกใช้สีขาวด้วยเช่นกัน ลิ้นชักใต้กระจก ตรงบริเวณที่ล้างมือมีสีเทาสำหรับเก็บของมากมาย มีอ่างอาบน้ำสีขาว ด้านหลังเป็นประตูบานเลื่อนสีม่วงสำหรับเข้าไปอาบน้ำแบบฝักบัว บริเวณพื้นเป็นกระเบื้องหินสีดำลายสวย

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.