สัมผัสวิวสวย 360 องศา กับบ้านเรือนกระจกใส

บ้านเหล่านี้เป็นการตอบโจทย์แนวคิดเกี่ยวกับบ้านเรือนกระจกของ Santambrogio Milano ที่สร้างตัวบ้านและโครงสร้างภายในด้วยกระจกใส ทำให้สามารถเห็นวิวได้ทั้ง 360 องศา รูปแบบบ้านนั้นมีสไตล์โมเดิร์นเหมือนกล่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า ตั้งอยู่ในมิลาน ประเทศอิตาลี ซึ่งเผยให้เห็นโครงสร้างภายใน ไม่ว่าบ้านหลังนั้นจะตกแต่งภายในเป็นอย่างไร มีโครงสร้างกี่ชั้น ก็สามารถมองเห็นจากภายนอกเข้าไปได้ทุกมุมมอง เพราะตัวอาคารเป็นกระจกใสบานใหญ่เผยให้เห็นเสน่ห์ของบ้านเรือนกระจกที่น่าหลงใหล อีกทั้งเมื่อตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สวยงาม มีทัศนียภาพงามตา มีธรรมชาติร่มรื่นล้อมรอบด้วยแล้วล่ะก็ นี่ถือเป็นบ้านที่น่าอยู่สุดๆ ไปเลยอีกหลังหนึ่งเลยล่ะค่ะ เพราะคุณจะสามารถสัมผัสวิวธรรมชาติสวยๆ เหล่านั้นได้ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของบ้านเรือนกระจกหลังนี้เลยนั่นเองค่ะ

สำหรับภายในตัวบ้านเรือนกระจกนั้น เพียงเข้ามาภายในบ้านก็ต้องทึ่งกับไอเดียและความคิดของ Santambrogio Milano ที่ตกแต่งภายในด้วยโครงสร้างเป็นกระจกใสกับไม้สีน้ำตาลเข้าและรับกันกับเฟอร์นิเจอร์สีคลาสสิกที่มีดีไซน์ร่วมสมัยได้อย่างสวยงาม ดูแล้วทันสมัยมากๆ เลยล่ะค่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายใดๆ จากการที่บ้านเรือนกระจกหลังนี้สามารถมองเห็นได้ไม่ว่าจะอยู่ภายนอกหรือภายในทั้งหมด จึงมีการตกแต่งด้วยผ้าม่านสีขาวบางตาทั่วทุกชั้นของบ้าน เพื่อไว้ใช้สำหรับปิดบริเวณที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหรือปิดกั้นแสงสว่างและอันตรายต่างๆ นั่นเอง แต่ถึงอย่างไร ก็ต้องยกนิ้วให้กับทางผู้สร้างกับแนวคิดบ้านเรือนกระจกทันสมัยแบบนี้จริงๆ นะคะ เพราะเมื่ออยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ แล้ว มันสวยมากๆ เลยจริงๆ เชียว…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.