น่าทึ่ง! บ้านประหยัดสุดเก๋ สร้างจากไม้และหน้าต่างรีไซเคิลด้วยงบเพียง 500$

glass-house from recycle woods and windows by nick olson and Lilah Horwitz (1)

หากว่าคุณอยากจะมีบ้านสักหลัง แต่ไม่มีงบประมาณ จนจะพานเอาท้อแท้กับชีวิตไปโดยปริยายแบบนั้น ต้องมาชมไอเดียสร้างบ้านหลังนี้ของคู่รักหนุ่มสาว Nick Olson และ Lilah Horwitz คู่นี้ไว้เป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ เมื่อระหว่างที่พวกเขาทั้งสองไปเยี่ยมญาติของ Olson พวกเขาได้เจอกับที่ดินแห่งหนึ่งใกล้กับ Hinton ใน West Virginia และชอบที่ดินแห่งนี้ จึงตัดสินใจที่จะสร้างบ้านของพวกเขาที่บริเวณนี้ให้เกิดขึ้น

glass-house from recycle woods and windows by nick olson and Lilah Horwitz (9)

และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดเป็นบ้านสุดเก๋หลังนี้ โดยพวกเขาสร้างบ้านขึ้นมาจากสองมือของคนทั้งคู่จริงๆ ตัวบ้านมีความสูงของบ้าน 16 ฟุต ยกสูงจากพื้นมา 4 ฟุต ใช้วัสดุก่อสร้างบ้านที่ทำมาจากไม้รีไซเคิลและหน้าต่างที่ไม่ใช้แล้ว หลังคาก็นำมาจากโรงนาร้าง แสงไฟภายในบ้านหลังนี้ใช้แสงแบบ Dynamic light ที่จะให้แสงที่แตกต่างกันไปในช่วงเวลาต่างๆ ใช้ระยะเวลาประมาณ 1 เดือนในการสร้างเสร็จ ซึ่งสร้างเสร็จมาแล้วตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคม 2012 กลายมาเป็นบ้านกระจกที่เต็มไปด้วยบานหน้าต่างแบบเก๋ๆ ใช้เป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศ เวลาที่ต้องการหนีออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์นั่นเองค่ะ

glass-house from recycle woods and windows by nick olson and Lilah Horwitz (4)

เห็นแล้วก็โดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติสุดๆ ไปเลยนะคะว่ามั้ย แถมภายในยังตกแต่งสวย บรรยากาศสบายๆ ชิลๆ มองเห็นวิวสวยผ่านหน้าต่างหลายๆ บาน ได้บรรยากาศไปอีกแบบด้วยนะ และที่สำคัญที่สุดเลยคือ บ้านหลังนี้ มีการใช้งบประมาณที่น้อยมากอีกด้วย ถือว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คนที่กำลังคิดท้อว่าเงินน้อย จะสร้างบ้านได้อย่างไรได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ เพราะบ้านนี้ พวกเขาใช้กันไปเพียง 500$ หรือประมาณ 16,000 กว่าบาทเท่านั้นเอง

glass-house from recycle woods and windows by nick olson and Lilah Horwitz (5)glass-house from recycle woods and windows by nick olson and Lilah Horwitz (7)glass-house from recycle woods and windows by nick olson and Lilah Horwitz (2)glass-house from recycle woods and windows by nick olson and Lilah Horwitz (6)glass-house from recycle woods and windows by nick olson and Lilah Horwitz (8)glass-house from recycle woods and windows by nick olson and Lilah Horwitz (3)

ด้วยงบประมาณที่น้อยเพียงหลักหมื่น แต่ยังสามารถสร้างบ้านออกมาได้น่าอยู่แบบนี้ได้ น่าทึ่งสุดๆ ไปเลยนะว่ามั้ย เห็นแบบนี้แล้วทำเอามีแรงกายแรงใจในการสร้างบ้านขึ้นมากันเลยเนอะ…

ชมภาพบ้านหลังนี้ในรูปแบบวิดีโอกันได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ


ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery ได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.