โบสถ์เก่าแต่งใหม่เป็นบ้านสวยในฝันที่น่าอยู่

สถาปนิกชาวดัตถ์จากสตูดิโอ Leijh, Kappelhof, Seckel, van den Dobbelsteen Architecten หรือ LKSVDD Architecten ในประเทศเนเธอแลนด์นั้นได้ดัดแปลงเปลี่ยนโบสถ์เก่าแก่มาเป็นบ้านในฝันที่สวยงามและน่าอยู่ โดยตกแต่งภายในอย่างสวยงามให้กับบ้านหลังนี้ ซึ่งตั้งอยู่ที่ Haarlo ในจังหวัด Gelderland ประเทศเนเธอแลนด์นั่นเองค่ะ

ตัวอาคารภายนอกสวยงามอยู่แล้ว คงเอกลักษณ์ของโบสถ์เก่าแก่ไว้ได้อย่างดีด้วยอิฐบล็อกสีแดง และ ภายนอกอาคารโดดเด่นด้วยกำแพงอิฐสีแดง หอนาฬิกา และ ประตูโค้งสีแดง มีสนามหญ้าสีเขียวเป็นอาณาบริเวณ สงบ สดชื่นและร่มรื่นมาก เป็นโบสถ์เก่าที่สวยงามมากเลยล่ะค่ะ เมื่อปรับเป็นบ้าน ภายในก็ตกแต่งสวยงามไม่แพ้กัน ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นทันสมัย เฟอร์นิเจอร์โมเดิร์น เน้นโทนสีการตกแต่งด้วยสีขาวที่ผนังกำแพงและเพดานเป็นส่วนใหญ่ ตัดด้วยสีโดดเด่นอย่างแดงหรือดำบ้างในเฟอร์นิเจอร์หรือการตกแต่ง ทำให้ภายในนั้นดูสดใสและสว่างไสวมากเลยค่ะ เราไปชมบ้านหลังใหม่ที่ดัดแปลงจากโบสถ์เก่าแก่นี้กันดีเลยกว่าค่ะ

ภายนอกโบสถ์เก่าที่คงเอกลักษณ์สวยงามเอาไว้ แบ่งพื้นที่เป็นสองส่วน ด้านหน้าบ้านมีสนามหญ้าสีเขียวกว้าง ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่อยู่บริเวณริมๆ บ้าน มีรั้วกั้นสนามหญ้าในบ้านด้านในเอาไว้ครึ่งหนึ่ง เป็นรั้วไม้สีเข้มเรียงชิดกันเป็นแนวยาว บริเวณสนามหญ้าด้านนอกตัวบ้านั้นมีไม้สีขาวทำเป็นรูปแกะตกแต่งสนามหญ้าให้ดูมีชีวิตชีวา ส่วนภายในบ้านนั้น บริเวณสวนสีเขียวด้านในเป็นเสมือนพื้นที่พักผ่อนที่ผ่อนคลายอารมณ์ได้ดี มีเก้าอี้กลางแจ้งสองตัวสำหรับนั่งพักผ่อนอยู่บนเนินสนามหญ้า มีซุ้มหลังคาไม้สีดำเป็นบริเวณที่พัก ตกแต่งด้วยโต๊ะและโซฟากลาแจ้งสำหรับผ่อนคลายแบบมีหลังคา ด้านหลังซุ้มนี้เป็นเหมือนตู่คอนเทนเนอร์ที่ด้านบนนั้นมีสนามหญ้าสีเขียว ดีไซน์ด้านนอกตัวบ้านได้เก๋ไก๋มากๆ เลยว่าไหมคะ

ภายในตกแต่งโมเดิร์นสวยไม่แพ้ภายนอก ตกแต่งด้วยสีขาวทั่วบ้าน บริเวณห้องครัวตกแต่งแบบโมเดิร์นเป็นแนวยาว ช่องหว่างระหว่างกำแพงของห้องครัวนั้นมีน้อย แต่ตกแต่งได้ไม่ดูอึดอัดเท่าไหร่ มีเฟอร์นิเจอร์ครัวสีเงินและเฟอร์นิเจอร์ครัวไม้ เคาน์เตอร์สีเงินเป็นแนวยาวและมีเก้าอี้นั่งสตูลทรงสูงสีดำตั้งอยู่สำหรับรับประทานอาหารบนเคาน์เตอร์นี้แทนโต๊ะรับประทานอาหารอย่างง่ายๆ ด้านข้างประดับด้วยกระถางต้นไม้ยักษ์สีขาวที่มีต้นไม้สีเขียวใบใหญ่โดดเด่น และยังมีผนังกำแพงไม้ขนาดมหึมาซึ่งด้านหนึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ครัวและเป็นส่วนที่กั้นห้องครัวกับบันไดกลางบ้านขึ้นชั้นสองที่โดดเด่นมากด้วยสีแดงสด

ห้องนั่งเล่นตกแต่งอยู่หลังไม้ที่เป็นฉากกั้นบันไดสีแดงกลางบ้าน ตกแต่งด้วยพรมสีเทาอ่อนที่พื้นคอนกรีต มีชุดโซฟาสีเทาเข้มเกือบดำตั้งอยู่ด้านบน มีโต๊ะรับแขกสีขาวสี่เหลี่ยมวางอยู่ตรงกลาง บานหน้าต่างของโบสถ์นั้นมีหลายบานขนาดใหญ่ ช่วยให้แสงสว่างส่องเข้ามาภายในบ้านอย่างเต็มที่ ดูแล้วสว่างไสวมากๆ ค่ะ ด้านหลังตรงบริเวณไม้ที่เป็นกำแพงด้านนอกของตัวบันไดนั้น ตกแต่งประดับด้วยรูปภาพใส่กรอบต่างๆ มากมาย มุมริมกำแพงด้านหนึ่งตกแต่งด้วยชั้นวางโทรทัศน์ที่ด้านล่างนั้นเก็บนิตยสารเอาไว้ ติดโทรทัศน์จอแบนที่กำแพงแทน

ไม่ไกลจากบริเวณนั่งเล่นนี้เป็นส่วนโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งเลยจากส่วนห้องครัวมาไม่มากนักเช่นเดียวกัน พื้นที่นี้ตกแต่งด้วยโต๊ะรับประทานอาหารสีขาวและเก้าอี้สีขาวอย่างโมเดิร์นสวยงาม

บริเวณด้านบนเพดานนั้นมีท่อยาวสีขาวพาดไปมาระหว่างตัวบ้าน สามารถใช้เป็นพื้นที่ออกกำลังกายอย่างบาร์โหนได้ด้วยค่ะ เพลิดเพลินน่าดูเลยล่ะค่ะ หากเดินเข้าต่อไปจากห้องนั่งเล่นตรงบริเวณที่วางโทรทัศน์จอแบนเข้าไปด้านในจะเป็นส่วนห้องทำงานค่ะ ที่ตกแต่งด้วยโต๊ะทำงานสีขาวบนพื้นยกระดับที่ต้องขึ้นบันไดไม่กี่ขั้นมา มีชั้นวางของด้านหลังกำแพงสีขาวที่ทาบริเวณส่วนที่ติดชั้นวางของเป็นสีแดงตัดกับสีของชั้นวางของสีขาวได้อย่างโดดเด่นมากๆ โคมไฟดีไซน์เก๋รูปบวกห้อยลงมาสามโคมเรียงกันตามแนวโต๊ะทำงาน มีชิงช้าไกวในห้องทำงานได้อีกด้วยนะคะ เจ๋งมากๆ เลยล่ะ

เมื่อขึ้นบันไดสีแดงขึ้นมาด้านบน ซึ่งทำแบ่งพื้นที่ภายในบ้านเอาไว้ เนื่องจากเป็นโบสถ์ที่เป็นบ้านทรงสามเหลี่ยม พื้นที่ด้านบนจึงกลายเป็นเหมือนห้องใต้หลังคาอย่างไรอย่างนั้น แต่สตูดิโอนี้ก็ออกแบบได้ลงตัวมากๆ เลยนะคะ ขึ้นมาคุณจะพบกับห้องน้ำสีขาวสวยงามค่ะ โดยตกแต่งกำแพงบริเวณห้องน้ำด้วยกระจกใส สามารถมองเห็นพื้นที่ข้างล่างได้ชัดเจนทีเดียวเชียวค่ะ ตกแต่งต่อด้วยผนังกำแพงส่วนอื่นเป็นสีขาว และเมื่อเดินผ่านห้องน้ำเข้ามาภายในจะเป็นส่วนของห้องนอนที่ตกแต่งผนังกำแพงด้วยสีดำ ใช้ฟูกสีขาวหลายอันซ้อนกันเป็นเบาะสูงเสมือนเตียงนอน มีโซฟาสีขาวตั้งอยู่มุมหนึ่งสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนในห้อง ตกแต่งประดับด้วยต้นไม้เขียวบ้างเล็กน้อย สวยงามจังค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.