พาชมสำนักงานกูเกิล ในลอนดอน จัดเต็มทุกพื้นที่!

สำนักงานใหญ่ของกูเกิลในกรุงลอนดอน (Google Office) ภายในอาคารที่ตกแต่งด้วยไอเดียสุดบรรเจิดไม่แพ้สำนักงานกูเกิลในสหรัฐฯ เลยทีเดียวค่ะ

โดยสำนักงานแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัล เซนต์ ไกลส์ ในโคเว้นท์ การ์เด้นท์ เมืองวิกทอเรีย กลางกรุงลอนดอน ออกแบบตกแต่งภายในโดยบริษัทชั้นนำของยุโรป เพนสันกรุ๊ป (PENSON) ทีมงานออกแบบสร้างสรรค์บนพื้นที่กว่า 160,000 ตารางฟุต เน้นให้มีมีเอกลักษณ์ โดดเด่น ดูแปลกตา มีการผสมผสานระหว่างสไตล์วินเทจและโมเดิร์น อย่างละนิดละหน่อย แต่หลักๆแล้วต้องการให้พนักงานทำงานด้วยความรู้สึกผ่อนคลาย สบายๆ เหมือนกับทำงานอยู่ที่บ้าน


แต่ละห้องจะมีการตกแต่งที่ต่างกันออกไป แต่คอนเซ็ปต์ยังคงเดิมอย่างเช่น ห้องกูเกิลกรีน (Google Green) และ แกรนนี่ส์ แฟลต (Grannies Flat)  ซึ่งเป็นห้องนั่งเล่นที่มีอุปกรณ์ให้ความสนุกสนานเพื่อให้พนักงานได้ผ่อน คลาย พักผ่อนสมอง เพื่อให้คิดงานที่สร้างสรรค์ต่อไป หรือตกแต่งด้วยการใช้สีจัดจ้านที่ช่วยกระตุ้นให้พนักงานรู้สึกกระปรี้ กระเปร่าอยากทำงาน ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งก็ใช้วัสดุที่แตกต่าง แต่วางตำแหน่งได้เหมาะเจาะลงตัว และแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน แต่ส่วนใหญ่จะจัดให้นั่งเป็นกลุ่ม ๆ เพื่อให้พนักงานผูกมิตรไมตรีกันมากขึ้น

นอกจากนี้ กูเกิล ยังมีไอเดียสุดเก๋ที่ต้องการให้พนักงานของพวกเขามีความสุข ได้ทำงานอยู่ใกล้ชิดกีบธรรมชาติ ด้วยการแบ่งพื้นที่ส่วน กูเกิล อัลโลเมนท์ส (Google Allotments) ซึ่งจะเป็นส่วนที่อยู่บนชั้น 9 เป็นระเบียงเปิดโล่งที่เตรียมไว้ให้พนักงานปลูกอะไรก็ได้ที่พวกเขาอยากปลูก แต่ถ้าพนักงานคนนี้ไม่ดูแลสิ่งที่เขาปลูกอยู่ละก็ จะมีพนักงานที่อยู่ในลิสต์รอที่จะปลูกต่อไป เท่านั้นยังไม่พอนะค่ะ ในสำนักงานนี้ยังมีห้องเต้น โรงยิม สถานที่นวด ร้านอาหาร ห้องสมุด เรียกได้ว่า อาคารนี้มีทุกอย่างไว้ให้เลือกสรร แถมแต่ละห้องยังเชื่อมต่อกัน สามารถเข้า-ออกได้จากห้องนั้นทะลุห้องนี้ พนักงานจะได้รับความสะดวกสบายแบบครบครันเลยทีเดียวค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.