กลิ่นอายบ้านไร่สีเขียสไตล์คันทรี

บ้านที่ซานฟรานซิสโกหลังนี้เป็นบ้านของ Lisa Neimeth นักเซรามิกส์ กับครอบครัวของเธอ พวกเขาเข้ามาอยู่ที่นี่ตั้งแต่ปี 1999 ในบ้านไร่แห่งนี้ ในอดีตบ้านหลังนี้เคยมีพื้นที่สำหรับเลี้ยงไก่ เล้าไก่ ต่างๆ แต่ปัจจุบันเธอเปลี่ยนบริเวณนั้นให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับห้องทำงาน ออฟฟิศในบ้านของเธอแทน Lisa อธิบายว่าบ้านของพวกเขานั้นเป็นบ้านไร่ในเมืองที่มีการตกแต่งสะท้อนออกมาจากความคิด ความสร้างสรรค์มาจากครอบครัวของเธอทั้งนั้น

การตกแต่งบ้านของ Lisa นั้น เธอและครอบครัวตกแต่งมันออกมาในแนวคันทรี ที่เรียบง่าย แต่ก็ยังไม่เรียบเฉยจนเกินไป พวกเขาตกแต่งมันอย่างร่วมสมัย การตกแต่งที่เน้นสีเขียวอ่อนๆ ดูแล้วสบายตา บวกกับของตกแต่งที่เป็นสไตล์ดั้งเดิม รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ไม้ เฟอร์นิเจอร์แบบโบราณ และเฟอร์นิเจอร์ทันสมัย ผสมผสานกันให้ความรู้สึกเรียบง่าย สวยงาม สะดวกสบาย และน่าอยู่กับบ้านหลังนี้ Lisa นั้นหลงรักการผสมสี การนำสิ่งของต่างๆ มารวมกัน การจัดวางสิ่งของแปลกใหม่ เธอรักการผสมผสานให้ของสองสิ่งหรือหลายๆ สิ่งนั้นเข้าด้วยกันแล้วออกมาดูดี ดังนั้นเธอจึงนำสิ่งเหล่านั้นมาใช้ตกแต่งบ้านของเธอ และมันก็ออกมาดูดีจริงๆ เลยล่ะ เราไปชมบ้านไร่ในเมืองของเธอและครอบครัวหลังนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

ห้องรับประทานอาหารของบ้านหลังนี้สดใสด้วยสีเขียวที่ทาทับกำแพง โต๊ะไม้ทรงกลมไว้พูดคุยเฮฮาขณะรับประทานอาหารและตักอาหารได้อย่างทั่วถึง เก้าอี้ไม้ดีไซน์เก๋ และพื้นไม้ ให้ความรู้สึกเรียบง่าย สวยงาม กรอบรูปที่ติดข้างกำแพง เพิ่มรายละเอียดการตกแต่งให้พื้นที่ไม่ว่างโล่งจนเกินไป

มุมพักผ่อนอย่างห้องนั่งเล่นก็ทากำแพงด้วยสีเขียวเช่นเดียวกัน แม้จะคนละเฉดสี แต่ก็ให้ความรู้สึกสบายยามได้มาผ่อนคลายในบริเวณนี้ไม่แตกต่างกัน โซฟาทันสมัยสีขาว ซึ่งท่าทางแล้วจะนุ่มสบายน่าดูตั้งอยู่ตรงกลาง มีโซฟาเดี่ยวลวดลายสีชมพูที่มีรูปทรงแบบดั้งเดิมตั้งอยู่สองข้างในฝั่งตรงข้าม โต๊ะข้างโซฟาเล็กๆ นั้นทำจากไม้ ดีไซน์เก๋ รวมไปถึงโต๊ะด้านหน้าโซฟาสีขาวตัวยาวตัวนั้นก็ทำจากไม้ ตกแต่งกำแพงด้วยกรอบรูปอาร์ตๆ และ มีของตกแต่งกระจุกระจิกริมหน้าต่างสีขาวที่ปล่อยให้แสงสว่างส่องเข้ามาได้อย่างสวยงาม

เล่นเฉดสีต่างเฉดของสีเขียวกับห้องนอน ไม่ว่าจะเป็นสีเขียวเฉดอ่อนๆ บนกำแพง สีเขียวโทนเข้มขึ้นมาหน่อยนึงบนผ้าปูที่นอน สีเขียวมะนาวบนลายปลอกหมอน ตัดกับสีของไม้น้ำตาลอ่อนๆ ได้อี เป็นห้องนอนที่มองแล้วรู้สึกอยากทิ้งตัวลงนอนเพราะบรรยากาศสบายๆ สดชื่นนี้เลยทันทีจริงๆ เลย…คุณเห็นด้วยไหมคะ

บริเวณหนึ่งของกำแพง ตั้งโชว์รูปปั้นสวยๆ บนตู้ไม้ อีกบริเวณมีตู้หนังสือสวยๆ สีขาวที่ทาผนังด้านในช่องวางหนังสือด้วยสีเขียว โต๊ะสีเขียวตัวเล็กสำหรับนั่งเขียนหรืออ่านหนังสือวางอยู่ด้านหน้า เก้าอี้ของมันช่างเก๋ไก๋ดีไซน์แปลกด้วยโครงลวดเหล็กเหมือนมุ่งลวดก็ไม่ปาน

ถัดมาบริเวณห้องครัวก็สดชื่นด้วยสีเขียวอีกเช่นเคย ตกแต่งร่วมกับหินอ่อนและดอกไม้สด แจกันสีสันสดใส เติมความสดใสให้กับห้องครัวแห่งนี้ เก้าอี้และโต๊ะไม้สำหรับนั่งรับประทานอาหารภายในครัวก็เข้ากันได้ดีกับการตกแต่งรอบด้าน มีตู้เก็บของสีเขียวอ่อนๆ แบบพาสเทลบานใหญ่ ด้านกำแพงตกแต่งด้วยกรอบรูป กระดานดำสำหรับจดเมนูอาหาร และที่สำคัญเลย โดดเด่นด้วยลวดลายของพื้นที่เป็นลายตารางหมากรุกสีแดงเลือดหมูและน้ำตาลกาแฟตัดกัน

นี่เป็นห้องเหมือนโชว์รูมของ Lisa เธอเก็บสะสมงานตัวเองมากมายมาจัดแสดง Lisa เป็นนักเซรามิกส์ เธอจึงมีเซรามิกส์มากมายมาประดับตกแต่งห้อง การตกแต่งห้องนี้เน้นไปโทนสีเหลืองสดใส มองแล้วตื่นตัวทันที พร้อมทำงานอย่างไรอย่างนั้น ตัดด้วยพื้นสีแดงและตู้สีแดง เฟอร์นิเจอร์สีขาวโซฟาตัวยาว และโต๊ะทำงานไม้สีขาวแดง

ภายนอกบ้านของเธอก็ราวกับเป็นบ้านในชนบท สไตล์คันทรีจริงๆ เลยค่ะ ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง ด้านนอกรูปทรงของบ้านก็ไม่โมเดิร์นอะไร มีการปลูกต้นไม้เต็มล้อมรอบบริเวณบ้าน มีโต๊ะ เก้าอี้ สำหรับนั่งพูดคุยนอกบ้านด้วย

เป็นบ้านที่มีการตกแต่งสวยงามจริงๆ เลยว่าไหมคะ เหมือนว่า Lisa จะไม่ได้ตกแต่งอะไรมากนัก แต่เธอ Mix&Match ของในบ้าน สีสัน ทุกอย่างได้เข้ากั๊นเข้ากัน บ้านของเธอก็เลยออกมาเป็นบ้านไร่ที่สวยงามและน่ารักมากๆ เลยล่ะค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.