นักศึกษาสวีเดนผุดไอเดีย HALO บ้านพักสวยอบอุ่น

นักศึกษา 25 คนจาก Chalmers University ในประเทศสวีเดน ได้ร่วมกันออกแบบที่พักสำหรับนักศึกษาเป็นบ้านพักสวยๆ ที่มีชื่อว่า HALO ร่วมกัน ตัวบ้านภายนอกเป็นบ้านที่มีรูปทรงแปลกตา ตกแต่งด้วยไม้สีเข้มให้ดูอบอุ่น บรรยากาศภายนอกร่มรื่น มีต้นไม้สีเขียวสดชื่นตกแต่งอยู่ เนื่องจากเป็นบ้านพักนักศึกษา จึงต้องมีการตกแต่งใช้พื้นที่ภายในให้เป็นทั้งพื้นที่ส่วนรวม และ ส่วนตัว

ตัวบ้านพักนี้มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 60 ตารางเมตร ขนาดพื้นที่เล็กๆ เช่นนี้ แต่กลับต้องดีไซน์ให้กลายเป็นบ้านพักที่มีผู้อยู่อาศัยหลายคนด้วยกัน ซึ่งพวกเขาก็ทำมันออกมาได้เป็นอย่างดี ดีไซน์ภายในบ้านพักหลังนี้ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่บริเวณส่วนกลางให้เหล่านักศึกษาที่อาศัยในบ้านพักนั้นได้สามารถแชร์กิจกรรม ทำกิจวัตรต่างๆ ร่วมกันกับเพื่อนๆ ในบ้านพักเดียวกันได้ ขณะเดียวกันห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัวอย่างห้องน้ำ ห้องนอน ก็ไม่ได้ละเลย ตกแต่งให้มีความเป็นส่วนตัว เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็เลือกแบบบิลด์อิน ประหยัดพื้นที่ไปในตัว การตกแต่ง จัดวางสิ่งของต่างๆ ออกมาได้สวยงาม ตกแต่งโทนสดใสสไตล์แสกนดิเนเวีย สวยมากๆ เลยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ลองไปชมบ้านพักนักศึกษา ไอเดียสร้างสรรค์ของเหล่านักศึกษาสวีเดนกันดูดีกว่า

ที่มา : dornob

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.