มินิเฮ้าส์ 17 ตร.ม. พื้นที่ขนาดเล็ก ที่อยู่แล้วมีความสุขได้ทั้งวัน

happy-time-with-tiny-pod (11)

บางทีเหนื่อยๆ ก็อยากจะหนีความวุ่นวาย ไปเจอกับความสงบสุขบ้างอะไรบ้างเนอะ แต่ในเมื่อยังหนีไปไหนไม่ได้ ลองมาชมไอเดียตกแต่งมินิเฮ้าส์หลังเล็กๆ ที่วันนี้เรานำมาฝากกันดู ช่วยให้คุณหายเหนื่อยได้เยอะ ทำให้รู้สึกเหมือนกำลังหนีความวุ่นวายไปพักผ่อนสบายๆ ในสถานที่สักแห่งที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย จนอยากจะหาพื้นที่เปล่าที่เงียบสงบแล้วสร้างมินิเฮ้าส์แบบนี้ ไว้เป็นสถานที่ส่วนตัว ชาร์จพลังให้กับตัวเองจริงๆ เลยล่ะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาทำความรู้จักกับมินิเฮ้าส์หลังเล็กๆ ที่วันนี้เรานำมาฝากกันดีกว่าค่ะ

happy-time-with-tiny-pod (1)

สำหรับมินิเฮ้าส์หลังนี้ มีขนาดพื้นที่เพียง 17 ตร.ม. เท่านั้น เล็กและกะทัดรัดมากๆ เลยทีเดียว มีชื่อเรียกว่า iDLADLA ซึ่งแปลว่าสถานที่ของฉัน (my place) เป็นศัพท์แสลงของ Joburg ออกแบบโดยสถาปนิก Clara da Cruz Almeida ร่วมมือกับ EVZ Engineers, Mark Setaro, JK Electrical, Ken Stuckle and Holms & Friends จัดตั้งทีมขึ้นมาทำงานออกแบบและสร้างมินิเฮ้าส์หลังนี้ให้น่าอยู่ และมีราคาไม่แพง

happy-time-with-tiny-pod (14)

โดยด้านในตกแต่งสวยงาม บรรยากาศดี เหมาะแก่การมาพักผ่อนมากๆ จัดสรรพื้นที่ภายในได้ดี มีทั้งพื้นที่ทำอาหารและนั่งรับประทานอาหารสบายๆ มีชั้นเก็บของให้เก็บอุปกรณ์ทำอาหารต่างๆ ได้เพียบ แถมยังมีตลอดแนวกำแพงอีกด้วย เรียกว่าพื้นที่เล็ก ก็ใช่ว่าไม่มีที่เก็บของนะเนี่ย มุมทำงานขนาดเล็กอยู่ด้านในใช้พื้นที่ไม่เยอะ มีห้องน้ำอยู่ด้วยนะคะ ห้องนอนก็มี แค่ปีนบันไดลิงขึ้นไปยังชั้นลอย ก็นอนหลับพักผ่อนกันได้แล้ว แถมยังออกแบบสวยงาม มีหน้าต่างให้นอนมองท้องฟ้ากันด้วย

happy-time-with-tiny-pod (4) happy-time-with-tiny-pod (10) happy-time-with-tiny-pod (18) happy-time-with-tiny-pod (16) happy-time-with-tiny-pod (17) happy-time-with-tiny-pod (19) happy-time-with-tiny-pod (8) happy-time-with-tiny-pod (6) happy-time-with-tiny-pod (5)

นอกจากภายในจะตกแต่งได้ลงตัว และ น่าอยู่แล้วนั้น มินิเฮ้าส์ iDLADLA หลังนี้ ยังมีชานไม้ สำหรับให้ออกมานั่งพักผ่อนชิลๆ ชมธรรมชาติกันอีกด้วยล่ะ เป็นบ้านที่เล็ก กะทัดรัด ซะจนไม่คิดว่าจะมีอะไรแบบนี้ได้นะเนี่ย แต่กลับทำออกมาได้น่าอยู่และลงตัวมากๆ เห็นแล้วอยากเป็นเจ้าของสักหลังจริง เลยเชียว

happy-time-with-tiny-pod (12)

ชมภาพทั้งหมดเพิ่มเติมได้ที่ Gallery รูปภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.