ที่เล็กๆ แห่งนี้เต็มไปด้วยความสุขที่ยิ่งใหญ่

ใครว่าในสถานที่เล็กๆ จะไม่มีความสุข? นั่นไม่ได้เกิดขึ้นทุกสถานที่หรอกค่ะ เพราะยังมีสถานที่นี้ที่เต็มไปด้วยความสุข แม้จะมีขนาดเล็ก อพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กแห่งนี้ได้รับการตกแต่งที่น่าอยู่อย่างเรียบง่าย โดยมีบริษัทออกแบบตกแต่งภายในอย่าง WCH Interior เป็นผู้ตกแต่งอพาร์ทเม้นท์เล็กๆ นี้อย่างชาญฉลาด สร้างความสุขให้กับผู้อยู่อาศัย ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยวัสดุไม้และสีขาว ทำให้ดูแล้วสบายตา การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ทำได้อย่างชาญฉลาด เลือกวางได้ในตำแหน่งเหมาะสม จึงไม่ดูรกเกินไป แต่กลับทำให้ดูมีพื้นที่มากกว่าที่มีอยู่จริง แถมยังทำให้มีครบทุกห้องที่จำเป็นกับการอยู่อาศัยในพื้นที่แสนเล็กนี่ได้อย่างเพอร์เฟ็กต์อีกด้วยค่ะ เราไปชมการตกแต่งสวยๆ ในห้องอพาร์ทเม้นท์เล็กนี่กันดีกว่า

ผนังกำแพงห้องตกแต่งด้วยสีขาวและไม้สีอ่อนจากเฟอร์นิเจอร์อย่างตู้เก็บของต่างๆ เข้ากันได้ดี บริเวณกำแพงโล่งส่วนของพื้นที่นั่งเล่นนั้นตกแต่งด้วยโทรทัศน์จอแบนอยู่ตรงกลาง โซฟาสีน้ำตาลอ่อนตั้งอยู่ห่างออกมาไม่ไกลนักอยู่บนพื้นยกระดับ ซึ่งสูงขึ้นมาเพียงเล็กน้อย ข้างโซฟามีโต๊ะสีขาวดีไซน์เรียบง่ายวางแจกันดอกไม้ให้ความสดชื่นแก่ห้อง บริเวณกำแพงด้านข้างโทรทัศน์นั้นมีตู้ไม้เป็นตู้เก็บของและตู้เสื้อผ้า

ด้านหลังโซฟาสีน้ำตาลเป็นพื้นที่ส่วนห้องนอน แม้จะพื้นที่มีจำกัด แต่ก็ไม่ได้ทำให้ดูอึดอัดอย่างไร มีฟูกสีขาวรวมไปถึงหมอนอิงสีขาวด้วยเช่นกันตกแต่งเป็นส่วนของที่นอนหลับพักผ่อน หัวเตียงชนกับเฟอร์นิเจอร์ไม้จากอีกด้านที่เป็นส่วนของโต๊ะทำงาน จึงทำให้ดูเหมือนเป็นหัวเตียงไม้ที่เรียบง่ายไปโดยปริยาย บานเกล็ดสีขาวช่วยกั้นแสงจากหน้าต่างไม่ให้สะท้อนเข้ามาบริเวณที่นอนมากจนเกินไป


ในพื้นที่ยกระดับนี้อีกฝั่งด้านหลังเตียงนอนนั้นเป็นส่วนของพื้นที่โต๊ะทำงาน ซึ่งเป็นโต๊ะสีขาวดำดีไซน์เรียบง่าย สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย มีชั้นวางของสีขาวติดที่กำแพงสำหรับวางของตกแต่งและหนังสือต่างๆ และมีตู้เก็บของเป็นช่องๆ อยู่ด้านล่างชั้นวาง ถัดไปจากชั้นวางของ เป็นเฟอร์นิเจอร์ครัวไม้ ซึ่งมีเครื่องครัวอยู่เพียงเล็กน้อย เท่าที่จำเป็น และเมื่อมองไปยังฝั่งตรงข้ามตู้ไม้นี้จะเห็นซิงค์ล้างจานสีขาวที่ยื่นต่อออกมากลาเป็นโต๊ะรับประทานอาหารง่ายๆ สำหรับหนึ่งคนและเก้าอี้สีขาวทรงสูงวางอยู่

 

เป็นอพาร์ทเม้นท์เล็กที่มีการจัดการได้อย่างชาญฉลาดจริงๆ นะคะ ทำให้พื้นที่เล็กๆ น่าอยู่ได้แบบนี้ แถมยังตกแต่งอย่างเรียบง่าย เราเชื่อเลยล่ะค่ะว่าใครเป็นเจ้าของที่แห่งนี้ คงมีความสุขมากแน่ๆ เพราะที่นี่จะเป็นบ้านที่อบอุ่น เรียบง่าย และสบายยามได้พักผ่อนอย่างแน่นอน

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.