พาชมปราสาทฮอกวอตส์ สวนสนุก ’แฮรี พอตเตอร์’ ที่ญี่ปุ่น เห็นแล้วน่าไปมากๆ

เป็นวรรณกรรมเยาวชนและภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับพ่อมดในตำนานจริงๆ กับเรื่อง ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ ที่ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือ ผู้ใหญ่ต่างก็ติดกันเกรียวกราว แม้ว่าจะจบภาคสุดท้ายไปแล้ว แต่ก็ยังเป็นหนังสือและภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่องโปรดที่ใครๆ หลายคนขอยกเก็บไว้ในใจกันอยู่ดี

harry potter in universal studio japan (3)

หลังจากปล่อยจินตนาการโลดแล่นไปกับเนื้อเรื่องในวรรณกรรม และได้เห็นการถ่ายทอดฉากสวยงามจากภาพยนตร์เรื่องนี้กันมาแล้ว สาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์คงมีความใฝ่ฝันอยากจะไปเที่ยวชมปราสาทฮอกวอตส์กันบ้างอะไรบ้าง อยากจะรู้จริงๆ เชียวว่าในปราสาทที่เป็นสถานที่เรียนของเหล่าพ่อมด แม่มด ของโรงเรียนนั้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรบ้างนะ แต่ละห้องเรียนจะเป็นยังไง คุกใต้ดิน ห้องลับเอย สาวกทั้งหลายคงเคยจินตนาการกันไปบ้างไม่มากก็น้อยกันใช่หรือเปล่าคะ

harry potter in universal studio japan (2)

 

เร็วๆ นี้ คุณสามารถเข้าชมปราสาทฮอกวอตส์จากเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์กันได้แล้ว เพราะทาง Universal Studio Japan เขาได้จัดเต็ม สร้างปราสาทฮอกวอตส์แบบสมบูรณ์ที่เสมือนหลุดออกมาจากภาพยนตร์ให้เราได้เข้าชมกันแล้วล่ะค่ะกับ The Wizarding World of Harry Potter โดยภายในปราสาทก็จะมีสถานที่ที่เหล่าสาวกอยากเห็นกันอยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็นห้องเรียนของเหล่านักเรียนพ่อมดแม่มดเอย ห้องโถงกลาง ห้องทำงานของศาตราจารย์ดัมเบิลดอร์ คลาสเรียนวิชาป้องกันจากศาสตร์มืด และสถานที่สำคัญๆ อีกหลายแห่งที่ปรากฏในวรรณกรรมและภาพยนตร์อีกหลายแห่ง แถมยังมีเครื่องเล่นสนุกสนานที่เข้ากับธีมปราสาท ร้านอาหาร และ ร้านค้าของที่ระลึกให้ได้ชมด้วยนะคะ

detail1detail3detail11detail9detail6 (1)

แหม…น่าสนใจขนาดนี้ ชักอยากหาตั๋วเครื่องบิน บินไปญี่ปุ่นเตรียมเที่ยว Universal Studio Japan กันแล้วล่ะสิ แต่ช้าก่อนค่า สำหรับสวนสนุกนี้จะเปิดให้บริการวันที่ 15 เดือนกรกฏาคม 2557 นี้นะคะ ไปก่อนก็ยังเข้าชมปราสาทไม่ได้น๊า ยังไงก็อดใจรอกันนิดนึง วันนี้ไปชมภาพบรรยากาศภายใน The Wizarding World of Harry Potter ที่เรานำมาฝากกันก่อนดีกว่าค่ะ

หมายเหตุ : ภาพประกอบที่เรานำมาฝากนั้น เป็นภาพของ The Wizarding World of Harry Potter  จาก Universal Studio Orlando ซึ่งมีธีมปราสาท Harry Potter เช่นเดียวกับของทางญี่ปุุ่นค่ะ

ที่มา spokedark.tv  , Universal Studio Japan

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.