โทรมแต่เก๋! รีโนเวตอพาร์ทเม้นท์ห้องรูหนู 36 ตร.ม. ให้สวยกะทัดรัด น่าอยู่

HB6B shabby chic apartment (7)

บ้านใครที่เก่า สภาพทรุดโทรมจนอยากจะรีโนเวตบ้านตัวเองใหม่ ลองมาหาไอเดียไปพร้อมๆ กับไอเดียรีโนเวตอพาร์ทเม้นท์ HB6B ห้องนี้ในสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ที่เราหยิบนำมาฝากให้ได้ชมเป็นไอเดียกันดูสิคะ สำหรับอพาร์ทเม้นท์นี้ ถูกปล่อยให้มีสภาพทรุดโทรมมานาน 30 ปี ก่อนหน้านี้เจ้าของคนเก่าเคยที่จะปรับปรุงอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้ แต่ไปๆ มาๆ ก็ล้มป่วยและเสียชีวิต ห้องๆ นี้จึงถูกทิ้งเอาไว้โดยไม่ได้รับการปรับปรุงตกแต่งใหม่เลย จนกระทั่งปัจจุบันนี้จึงเพิ่งได้รับการรีโนเวตห้องใหม่โดย Karin Matz ซึ่งรีโนเวตเสร็จสิ้นในปี 2013 ที่ผ่านมา

HB6B shabby chic apartment (6)

จากเดิมที่สภาพทรุดโทรมมากๆ ผนังฝ้า เพดานและวอลเปเปอร์หลุดลอก ก็ถูกตกแต่งใหม่ให้บรรยากาศเปลี่ยนไป จนกลายเป็นเหมือนหน้ามือกับหลังมือ ตกแต่งห้องเก่านี้ได้ออกมาสวยและอบอุ่น ดูกะทัดรัดในพื้นที่เพียงแค่ 36 ตร.ม. แต่ไม่ได้ดูอึดอัด ซึ่งภายในห้องอพารืทเม้นท์ห้องนี้ ตกแต่งแบ่งแยกพื้นที่ห้องออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ โดยส่วนแรกเป็นของบริเวณห้องครัว ห้องนอนบนชั้นลอย ตู้เสื้อผ้า ห้องแต่งตัว และอีกส่วนหนึ่งเป็นบริเวณของมุมห้องรับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น โดยจะมีห้องน้ำเชื่อมอยู่ตรงกลางระหว่าง 2 ส่วนนี้

HB6B shabby chic apartment (11)

ภายในตกแต่งโทรมๆ แต่กลับดูเก๋ไก๋ แบบสไตล์ Shabby Chic แถมยังอบอวลไปด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น น่าแปลกที่บริเวณกำแพง ผนัง เพดานที่ดูทรุดโทรมก็ไม่ได้รับการตกแต่งอะไรเพิ่มเติมมากมาย แต่เมื่อรวมเข้ากับองค์ประกอบอื่นๆ ภายในห้อง กลับดูแล้วสวยงามและมีบรรยากาศที่น่าอยู่ขึ้นมาได้ ถือว่าเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยนะคะว่ามั้ย ใครที่ชอบสไตล์การตกแต่งบ้านแบบนี้ ลองไปชมไว้เป็นไอเดียและแรงบันดาลใจในการรีโนเวตบ้านของคุณกันดูได้เลยนะคะ ไปชมกัน

HB6B shabby chic apartment (10)HB6B shabby chic apartment (9)HB6B shabby chic apartment (12)HB6B shabby chic apartment (13)HB6B shabby chic apartment (14)HB6B shabby chic apartment (17) HB6B shabby chic apartment (18)HB6B shabby chic apartment (19)HB6B shabby chic apartment (20)

ชมไอเดียตกแต่งห้องนี้ทั้งหมดได้ที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.