บ้านคลาสสิกยกสูง เสน่ห์ดั้งเดิมที่สวยไม่เปลี่ยน

เคยได้ยินคำกล่าวนี้กันบ้างไหมคะว่า ‘ความคลาสสิกคืออมตะ’ เพราะไม่ว่ากาลเวลาเปลี่ยนไปเท่าไหร่ สิ่งที่คลาสสิกนั้นก็ยังคงอยู่และสวยได้ตลอดเวลา เราจะไม่รู้สึกเบื่อกับมันเลยสักนิด เช่นเดียวกันกับบ้านทรงคลาสสิก ที่ไม่ว่ากี่ครั้งที่เห็น เราก็รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นละมุนตา เสน่ห์ของบ้านทรงคลาสสิกยังคงเป็นอะไรที่ใครหลายคนหลงใหลและชื่นชอบ รูปแบบการตกแต่งสไตล์คลาสสิกก็เช่นเดียวกันที่เราพบเห็นได้ตามการตกแต่งภายในบ้านเรือนต่างๆ เป็นประจำ สำหรับในวันนี้เรานำเสน่ห์ในแบบคลาสสิก ที่ไม่ว่ากี่ปีผ่านไป ก็ยังคงสวย ประทับใจเราอยู่ดีมาฝากคุณกันกับบ้านหลังนี้ค่ะ

ปัจจุบันในตัวเมืองเราอาจไม่ค่อยได้เห็นบ้านคลาสิกแบบนี้กันเท่าไหร่ แต่หากไปตามต่างจังหวัด ริมหาดชายทะเลแล้วล่ะก็ เรามักจะเห็นบ้านสไตล์คลาสสิกแบบนี้กันได้ทั่วไป สำหรับบ้านคลาสสิกหลังนี้ที่เรานำมากคุณนั้น เป็นบ้านที่สร้างโดย Henry Ford สร้างขึ้นประมาณปี ค.ศ. 1930 ตั้งอยู่ที่ Ford Plantation ซึ่งปัจจุบันเป็นสปอร์ตคลับเอกชน ใกล้ๆ กับสะวันนา ในประเทศจอร์เจีย ตัวบ้านเป็นบ้านคลาสสิกสีขาวที่มีการยกตัวบ้านให้สูงขึ้นจากพื้นเล็กน้อย ประตูสีเขียวมิ้นต์ดูหวานละมุนตา มีชานไม้สีขาวยื่นออกมาและมีบันไดสีขาวพาดลงมายังพื้นด้านล่าง หลังคามุงกระเบื้องสีน้ำตาลแดง

ในตอนแรกบ้านหลังนี้จะถูกรื้อเพื่อสร้างใหม่ แต่เจ้าของบ้านต้องการเก็บอนุรักษ์และคงความเก่าแก่ที่เป็นมรดกนี้ไว้ จึงได้ทำการตกแต่งใหม่ ปรับปรุง โดยให้ Jim Strickland ทำการออกแบบใหม่แต่คงเอกลักษณ์เก่าแก่ไว้เช่นเดิม ภายนอกร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ มีรั้วไม้สีขาวล้อมรอบตัวบ้าน กั้นอาณาเขตของบ้านไว้อย่างดิบดี ขณะเดียวกันภายในนั้นก็ตกแต่งได้สวย มีเสน่ห์ และอบอุ่นน่าอยู่เป็นที่สุดเช่นเดียวกันค่ะ การตกแต่งภายในบ้านนั้นตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา ขาว ครีม น้ำตาล มิ้นต์ ใช้วัสดุไม้ตกแต่งบริเวณกำแพง เพดานและพื้นเป็นส่วนใหญ่ ตกแต่งผสมความเก่าและใหม่เข้ากันอย่างมีเสน่ห์ เฟอร์นิเจอร์คลาสสิกและวินเทจตกแต่งรวมกันได้สวยงาม บวกกับเฟอร์นิเจอร์ไม้และของตกแต่งภายในอีก ทำให้บ้านนี้สวยน่าอยู่ มีบรรยากาศที่อบอุ่น สบายตา ว่าแล้วเราก็ไปชมกันดีกว่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.