แต่งบ้านในสไตล์พื้นเมือง

ไม่น่าเชื่อว่าบ้านหลังนี้จะมีเจ้าของเป็นชาวเบลเยี่ยม Peter Arts และ Hedwig Pira พร้อมด้วยลูกชายวัย 17  ที่ย้ายถิ่นฐานจากบ้านเกิดมาปักหลักสร้างบ้านหลังใหม่ในเมืองโฮจิมิน ประเทศเวียดนามแห่งนี้


พวกเขาแต่งบ้านในสไตล์พื้นเมือง แต่เน้นความร่มเย็นจากต้นไม้ และสนามหญ้า เนื้อที่ทั้งหมดของบ้านหลังนี้มีขนาด 3,200 ตารางฟุต แวดล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวและ ลานเปิดโล่งแบบ outdoor มีการนำหญ้าคามามุงเป็นหลังคาเพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติที่อยู่อาศัย ดูเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเลยทีเดียวค่ะ มุมห้องสมุด อ่านหนังสือ ติดตั้งบานกระจกขนาดใหญ่สำหรับการมองเห็นความสวยงามของต้นไม้ใบหญ้า ได้อย่างสบายตา สบายใจ ส่วนบานหน้าต่าง เลือกใช้ของเก่ามาทำเป็นบานประตู


ภายในห้องนอนใหญ่ มีฉากกั้นห้องที่เป็นของเก่าโบราณจากเวียดนามที่พวกเขาสรรหามาตกแต่งบ้าน เพื่อจะได้เป็นธีมเดียวกันทั้งหมด ส่วนห้องนั่งเล่น เป็นมุมพักผ่อนที่โมเดิร์นทันสมัยขึ้นมาหน่อย เพราะเลือกใช้โซฟาเดย์เบดขนาดใหญ่ ตัดกับบันไดวนแบบโบราณ ที่ดูเท่ไม่น้อยเลยคะ เรียกได้ว่าความสวยงามในแบบธรรมชาติพื้นเมืองของบ้านหลังนี้ สวยเรียบง่าย และน่าอยู่มากๆ เลยค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.