ไอเดียแต่งบ้านด้วยดอกไม้แห้งให้มีเสน่ห์เหนือกาลเวลา

collage0

หากอยากแต่งบ้านให้ดูสดชื่น สดใส แต่ต้องมากังวลกับเวลาที่ไม่มีเวลาดูแลเอาใจใส่ เปลี่ยนดอกไม้สดได้อย่างสม่ำเสมอ ไหนจะมานั่งจัดแต่งให้สวยตลอดเวลา คงจะเป็นเรื่องยากสำหรับการแต่งบ้านในยุคนี้แล้วหละค่าาา แล้วจะทำไงดีน๊าาา ให้บ้านยังคงสดใส มีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง

batch_dry flower (1)
image source
batch_dry flower (2)
image source

มองไปหาดอกไม้ปลอมเหมือนจะดีนะ แต่เอ๊ะ!!! หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าดอกไม้ปลอมที่หลายๆบ้านเอาไว้ทดแทนดอกไม้จริง ที่จะเข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศให้ดี๊ด๊าเนี่ย อันที่จริงแล้ว มันคือตัวเก็บกักฝุ่นชั้นดีเลยทีเดียว ฉะนั้นถ้าบ้านไหนเลือกดอกไม้ปลอมก็ต้องมีเวลาปัดฝุ่นอยู่บ่อยๆนะคะ ไม่งั้นอาจจะเป็นตัวทำลายบรรยากาศไปซะงั้น ว๊าาาาาา … ดูจะเป็นเรื่องเล็กๆที่จุกจิกกวนใจ ไม่น้อยเลยใช่ไหมหละคะ ดอกไม้สดก้อย่างนั้น ดอกไม้ปลอมก็อย่างนี้ บลาๆๆๆ

0
image source
batch_dry flower (3)
image source

วันนี้อวนเลยมีเคล็ดลับไอเดียสุดกิ๊บเก๋ ที่จะทำให้บ้านของคุณสดชื่นสดใส โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องการเอาใจเลยหละค่าาาา วู้ววววๆๆ สิ่งที่ทดแทนดอกไม้สดได้นั้นก้คือ….. คืออออ… ดอกไม้แห้งนั่นเอง ใช่แล้วค่ะดอกไม้แห้งนี่แหละค่ะที่มาแรงเป็นที่นิยมกันอย่างสุดๆไปเลย หลายคนอาจจะเคยเห็นตามร้านกาแฟบรรยากาศฟลอรัลนิดๆ ก็จะคุ้นชินกับการดิสเพลย์ร้านด้วยดอกไม้แห้ง หรือมักจะเรียกติดหูติดปากกันว่า dry flower ตรงตัวไปเลยค่ะ อวนบอกได้เลยนะคะนอกจากความสดใสที่ยังอยู่ ยังมีกลิ่นตลบอบอวลไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ ที่พร้อมใจกันแห้งแต่ไม่โรยรา เป็น Decor ชิ้นนางเอกเลยหละค่ะ แล้วยังช่วยสร้างคาแร็คเตอร์ให้บ้านเราเป็นบ้านที่ดูพิถีพิถัน ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ อย่างคนที่เข้าใจในดอกไม้แห้ง ก็มักจะเป็นคนที่ชอบงานคราฟท์ ที่ค่อยๆเก็บสะสม เป็นเหมือนของสะสมที่โคตรคูลเมื่อเอามาแต่งบ้าน

batch_dry flower (4)
image source

หลายคนอาจจะสงสัยแล้วไอ้ดอกไม้แห้งที่อวนบ่นๆเกริ่นๆมาเนี่ย มันก็มาจากดอกไม้สดปะ อะ!!!! ถูกกกกค่าาาา!! ก่อนดอกไม้จะแห้งก้เป็นดอกไม้ที่สุดนั่นแหละค่ะ เข้าใจตรงกันนะคะ แต่แบบไม่ใช่ซื้อดอกไม้สดมาใส่แจกันแล้วปล่อยให้แห้งนะคะ แบบนั้นคงเหี่ยวโรยราแหงๆ ไม่เวิร์คค่ะ แล้วยังทำให้ฟอร์มของดอกไม้สูญเสียความเป็นตัวเองอีกด้วยนะคะ อิอิ จริงๆแล้วดอกไม้แห้งก็หาซื้อได้ง่ายไม่ยากเหมือนก่อน เพราะคนนิยมกันมาก ไม่ว่าโอกาสใดๆก็มักจะให้ดอกไม้แห้งเก็ๆเป็นการแสดงความยินดี เลยหาซื้อได้ง่ายแล้วละค่ะ แต่หากใครอยากทำเองก็ต้องมีขั้นตอนหน่อยนะคะ ฮึบๆๆ

batch_dry flower (5)
image source

ดอกไม้จะแห้งได้อย่างไรก็ต้องตากแดดสิคะ แต่มันก็มีเทคนิค โดยการต้องกลับหัวลง ก็จะได้ฟอร์มที่ยังสวยเช้งแบบตอนสด ทิ้งไว้สัก 2-3 สัปดาห์ ก็จะแห้งกรอบสนิทค่ะ ก็เอามาแต่งบ้านได้เลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้รก็ต้องเลือกประเภทของดอกไม้นิดนึงนะคะ ควรเลือกดอกที่มีกลีบหนา ถ้าเป็นกลีบบางช้ำ ก็จะเหี่ยวย่น ร่วงโรยได้

batch_dry flower (6)
image source

มาถึงช่วงของการสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านด้วยดอกไม้แห้งกันแล้ว ไปดูพร้อมกันเลยนะคะว่าแต่งออกมาแล้วจะสวย น่ารัก กิ๊บเก๋ มีสไตล์อย่างที่อวนอวยไว้รึป่าว แต่ขอบอกนะคะว่าไม่ได้อวยค่ะ แต่เชียร์หนักมาก เพราะยังคงรักษาความเป็นฟีลลิ่งของดอกไม้ได้อย่างดี ลองหามาแต่งบ้านกันนะคะ บรรยากาศฟลอรัลจะหวนกลับคืนมาอย่างแน่นอน หามาจัดมาแขวนอะไรก็ตามสะดวกกันเลยนะคะ สวยเก๋ได้ไม่ยากอวนคอนเฟิร์มเลยค่ะ

batch_dry flower (7)
image source
batch_dry flower (8)
image source

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
WAYA

WAYA

A home stylist who works with passion and thinks that home is the best thing to describe human 's life

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.