เนรมิตบ้านหลังใหม่จากวัสดุทดแทนให้สวยพริ้งเหมือนบ้านในฝัน

homedecor

ไอเดียเกิดได้จากสิ่งของรอบตัว หรือจากการทดลองอะไรใหม่ๆ อย่างการแต่งบ้านก็ไม่มีกฏเป็นระเบียบแบบแผนที่ต้องทำตามแบบนั้นแบบนี้ เลยทำให้ทุกไอเดียล้วนแต่เป็นสิ่งที่ทำขึ้นได้จริง การเลือกใช้วัสดุเจ้าของบ้านก็คงมีเหตุผลในการเลือกที่สนองต่อรสนิยมชมชอบส่วนตัว อีกทั้งรวมไปถึงเงินในกระเป๋า พื้นที่ใช้สอย ความเป็นไปได้

batch_1
image source

วันนี้อวนเลยอยากมาแนะนำการเนรมิตบ้านจากวัสดุทดแทน ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกัน แต่ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความสวยงามนะคะ เพราะวัสดุทดแทนอย่างที่รู้กันว่าสามารถใช้แทนวัสดุจริงได้เป็นอย่างดี และยังเป็นสิ่งที่ในยุคสมัยนี้นิยมนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย คุณสมบัติเป็นสิ่งที่แทนกันได้ ง่ายต่อการซื้อหา แต่เรื่องของบรรยากาศก็คงไม่ต่างจากของจริงนัก แต่อวนอาจจะต้องบอกว่าของจริงยังไงก็ต้องได้บรรยากาศที่ดีกว่า เป็นเรื่องปกติและอวนคิดว่าคงเป็นสิ่งที่หลายคนก็ทราบกันดีอยู่แล้ว แต่การเลือกวัสดุทดแทนอาจจะมีประโยชน์ต่อคนงบน้อยหรือสำหรับคนขี้เบื่อ ก็คงตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

1.วอลเปเปอร์ติดผนัง

เป็นวัสดุทดแทนที่สร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดีทีเดียว เพราะเป็นพื้นที่ใหญ่ที่สุดของผืนบ้านไม่ว่าจะอยากได้ ผนังลายไหนๆ วอลเปเปอร์นี่แหละที่จะช่วยให้ฝันคุณเป็นจริง ทำการติดก็ง่าย ใช้เวลาไม่นานก็ได้ผนังในฝันได้แล้ว อีกทั้งไม่ต้องกังวลเรื่องของสัดส่วน หรือพื้นที่น้อยใหญ่ ไม่ว่าจะมีพื้นที่ขนาดไหนก็สามารถที่จะทำได้แน่นอน ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งเงินในกระเป๋าไม่พอนะคะ ยังง่ายต่อการดูแลรักษา จริงๆต้องบอกว่าไม่ต้องดูแลอะไรเลยก็ว่าได้นะคะ ปลวกก็ไม่ต้องกลัว อาจจะต้องระวังน้ำไม่ให้ซึมไปยังพื้นที่ที่ติดวอลเปเปอร์แค่นี้เองค่ะ เพราะอาจจะทำให้สติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่บวมได้ แต่โดยรวมอวนก็ว่าเป็นทางเลือกที่ดีมากเลยหละค่ะ เบื่อก็แค่ดึงของเก่าออก แล้วหาลายใหม่มาแทนที่ เห็นไหมคะแค่ดีดนิ้วก็เหมือนได้บ้านในฝัน

batch_2
image source
batch_3
image source

 

2.ไม้ระแนง

เป็นวัสดุทดแทนจากไม้จริง ไว้ใช้ทำรั้วบ้าน ตีฝ้า หรือกรุผนัง ก็สามารถทำได้เสมือนไม้จริงๆ ทำให้บ้านดูสวยงาม มีความน่าสนใจ สไตล์บ้านปัจจุบันก็เน้นเปิดโล่ง เปิดรับลมรับแสง ให้การใช้ชีวิตได้ใกล้ธรรมชาติ ไม้ระแนงเลยถูกนำมาใช้ในหลายๆส่วนของบ้านเพราะทนแดด ทนฝน ทนทานต่อสภาพอากาศบ้านเราได้เป็นอย่างดี ไม้จริงตามธรรมชาติมักจะเกิดปัญหา ผุ พัง สีลอกร่อน แล้วยังต้องระวังปลวกอีก ค่าใช้จ่าย การบำรุงรักษาก็ไม่น้อยเลยหละค่ะ ไม้ระแนงจึงได้รับความนิยมอย่างสูง และยังสามารถประยุกต์ใช้งานได้หลายฟังก์ชั่น เพื่อเพิ่มความสวยงาม และอารมณ์ให้กับผู้อยู่อาศัย

batch_4
image source
batch_5
image source

3.หญ้าเทียม

สำหรับการจัดสวนที่บางบ้านไม่มีแดด แต่อยากได้สวนสวยอยากมีหญ้าสีเขียวๆให้ชุ่มชื่นหัวใจ อวนก็คิดว่าหญ้าเทียมนี่แหละ ที่จะทำให้พื้นที่สีเขียวขจรขจี เรื่องการดูแลก็ไม่ต้องดูแลเอาใจใส่อะไรเลยค่ะ แล้วยังสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายได้ แต่ต้องยอมรับนะคะว่าธรรมชาติของจริงและของเทียม มีความแตกต่างกันอยู่ในเรื่องของอารมณ์ แต่ก็เป็นสิ่งที่ทดแทนกันได้เพราะหากพื้นที่ของเราไม่เหมาะต่อการมีหญ้าจริงๆละก็ คุณต้องปวดหัวกับการดูแลจนเหนื่อยเลยหละค่ะ ฉะนั้นหญ้าเทียมนี่แหละค่ะเหมาะสำหรับคนไม่มีเวลา พื้นที่ แสงแดดที่ไม่เอื้ออำนวย ก็จัดหญ้าเทียม ไปวางๆเรียงๆ ให้ดูเหมาะสมกับพื้นที่นะคะ คุณต้องหลงรักบ้านตัวเองขึ้นมาอีกแน่ๆเลยหละค่ะ

batch_7
image source

 

batch_8
image source

 

4.ดอกไม้ปลอม

ก็อย่างที่ทราบกันดีว่าดอกไม้ที่สวยสด ก็มีเวลาที่ต้องร่วงโรย จะให้เหมือนวันแรกๆที่เบ่งบานก็คงเป็นไปไม่ได้ อย่างอวนนี่ ต้องขอบอกเลยนะคะ อวนหลงใหลในดอกไม้จริงมากๆ เพราะให้อารมณ์ บรรยากาศได้เยอะเลย ครั้นยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆออกมาให้อวนได้สูดดม มันทำให้ทั้งวันของอวนเป็นวันที่ผ่อนคลายด้วยสีสดๆและกลิ่นหอมๆของดอกไม้นี่แหละ แต่มันไม่คงทนถาวรจะทำยังไงหละให้บ้านเรามีความสวย ตลอดเวลาจะให้มาเปลี่ยน 2 วันที อวนก็คงไม่มีเวลาแน่ๆ ก็คงต้องพึ่งดอกไม้ปลอมนี่แหละค่ะะะ แต่ดอกไม้ปลอมสมัยนี้เหมือนจริงไม่แพ้ดอกไม้จริง อวนก็ยังพอได้อารมณ์ความสดสดใสสดชื่นอยู่บ้าง ไม่ต้องมาเสียเวลาคอยหาเปลี่ยนเรื่อยๆ มุมไหนที่มันจืดชืด อวนก็ใส่ดอกไม้ปลอมเข้าไปเลยค่ะ แล้วก็ทำให้มุมนั้นกลายเป็นมุมที่น่ารัก สดใส ขึ้นมาเลย หัวใจอวนชื่นบานเมื่อได้เห็นสีสันของเหล่าดอกไม้พวกนี้แหละค่ะ

batch_9
image source
batch_10
image source
batch_11
image source
batch_12
image source

 

เห็นไหมหละคะว่าวัสดุทดแทน มีมากมายให้เราเลือกสรร ให้เหมาะกับการต้องการของผู้อยู่อาศัยในทุกแบบ อวนก็อยากให้คนรักบ้านหันมาทำ

ความรู้จักกับวัสดุพวกนี้ไว้บ้าง เพราะสิ่งที่คุณตามหาอาจจะเป็นสิ่งที่คุณมองข้ามก็ได้นะคะ แล้วข้อดีของวัสดุทดแทนที่เหมือนกันก็คงหนีไม่พ้น เรื่องของคุณสมบัติ ที่มีความทนทาน และยังง่ายต่อการดูแลรักษา ไม่ต้องเสียเวลาปวดหัวให้เหนื่อยใจ ไม่ว่าคุณจะมีงบน้อยแค่ไหนบ้านของคุณก็สวยเหมือนบ้านในฝันได้แล้วหละค่ะ

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
WAYA

WAYA

A home stylist who works with passion and thinks that home is the best thing to describe human 's life

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.