ไอเดียเจ๋ง! เอาของมือสองมาแต่งเป็นลอฟต์ให้น่าอยู่กลายเป็นบ้านสุดแนว

gustavo-salmeron-eclectic-home-madrid (1)

พูดถึง ‘ของมือสอง’ บางคนอาจคิดว่ามันไม่น่าใช้ คิดไปว่าคุณภาพต้องต่ำ ต้องทรุดโทรม เพราะผ่านการใช้งานมาก่อนแล้ว แต่ในความเป็นจริง ของมือสองบางชิ้น บางประเภท ก็ยังมีคุณภาพดีเหมือนเก่า ซึ่งของมือสองเหล่านี้ ถือว่าเป็นต้นทุนในการสร้างสรรค์ผลงานไอเดียดีๆ ให้เกิดขึ้นได้อีกมากมาย ทั้งการนำเอามาทำเป็นของรีไซเคิล เอามา DIY ไอเดียต่างๆ และหากเรานำมาใช้ทำแป็นของตกแต่งบ้าน นำไปแต่งภายในบ้านแล้วล่ะก็ มันก็จะทำให้บ้านเราเต็มไปด้วยของที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครทีเดียว ยกเว้นเพียงแต่ของมือสองชิ้นนั้นชำรุดเสียหายจนไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว กรณีนี้ก็คงต้องแล้วกันไป

แต่เพราะหลายคนชอบคิดว่าคุณค่าสิ่งของมือสองนั้นลดลงไปจากเดิม ทั้งที่ความจริงของมือสองบางอย่าง บางประเภท เราก็สามารถเพิ่มมูลค่าและมีคุณค่ามากขึ้นได้ด้วยซ้ำ ดังนั้นในวันนี้เราก็เลยนำไอเดียตกแต่งบ้านด้วยของมือสองสุดเจ๋ง กลายเป็นลอฟต์ที่น่าอยู่ มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครมาฝากให้ได้ชมกันเป็นไอเดียด้วยค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่าของที่เราหรือของที่ผู้อื่นไม่ใช้แล้ว ไม่จำเป็นต้องทิ้งหรือไม่เอาเสมอไป เก็บเอาไว้ใช้งาน เอามาทำเป็นของรีไซเคิล หรือ DIY ซะใหม่กันก็ได้ แล้วตกแต่งภายในบ้านให้ออกมาสวยงามกันดู

gustavo-salmeron-eclectic-home-madrid (6)

สำหรับบ้านที่เราจะพาคุณไปชมเป็นตัวอย่างนั้น เป็นบ้านสุดเจ๋งของนักแสดงชายชาวเสปนคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Gustavo Salmeron ซึ่งเขามีไอเดียดีๆ ในการตกแต่งบ้านของตนเองที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน โดยตกแต่งภายในผสมผสานหลายสไตล์เข้าด้วยกัน ทั้งนิวยอร์กสไตล์ เบอร์ลินสไตล์ และบราซิลสไตล์ ใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านบางชิ้นที่เป็นของมือสองมาตกแต่งภายในเพื่อสร้างเอกลักษณ์และความโดดเด่นให้กับลอฟต์นี้น่าอยู่ เช่น เตาผิง เตา โซฟา เป็นต้น รวมไปถึงไอเดียรีไซเคิล เช่น กระถางต้นไม้จากถังน้ำมันรีไซเคิลแนวๆ ไว้ตกแต่ง เติมความสดชื่นภายในบ้าน เป็นต้น ว่าแล้วใครที่สนใจไอเดียตกแต่งบ้านดีๆ แบบนี้ ก็ลองไปชมภาพไอเดียกันดูได้เลยนะคะ เอาไว้ประยุกต์ตกแต่งบ้านของคุณกันนะ

gustavo-salmeron-eclectic-home-madrid (2)gustavo-salmeron-eclectic-home-madrid (5)gustavo-salmeron-eclectic-home-madrid (7)gustavo-salmeron-eclectic-home-madrid (4)gustavo-salmeron-eclectic-home-madrid (3)

เห็นมั้ยคะว่า ของมือสองและของรีไซเคิล ก็นำเอามาตกแต่งบ้านออกมาได้สวยและน่าอยู่เหมือนกันนะ เพราะฉะนั้นอย่าลดคุณค่าของมือสองลงไป เพียงเพราะมันได้ผ่านการใช้งานลงไปแล้ว แต่จงมองที่คุณค่าที่แท้จริงของสิ่งเหล่านั้นกันดูค่ะ แล้วคุณจะเห็นว่าของมือสองหลายๆ อย่าง สามารถนำมารีไซเคิลหรือ DIY ใช้งาน ตกแต่งภายในบ้านเราได้อีกมากมาย เป็นการช่วยลดโลกร้อนได้ดีทีเดียวเลยนะคะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery ได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.