บ้านพักตากอากาศบนผืนทราย

ชวนคุณมาสัมผัสธรรมชาติบนผืนทราย รับลมเย็นๆ บรรยากาศชิลสบายเหมือนได้มาพักผ่อนตากอากาศอยู่ริมทะเลอย่างไรอย่างนั้นไปกับบ้านหลังนี้ที่มีชื่อว่า CasasNaAreia ตั้งอยู่ที่ Alentejo ในประเทศโปรตุเกสกันค่ะ CasasNaAreia นี้เป็นกระท่อมขนาดไม่ใหญ่มากนัก ซึ่งเป็นบ้านพักส่วนตัว ภายนอกมีรูปลักษณ์สวยงามคล้ายๆ กับกระท่อมริมชายหาดประมาณนั้น ตกแต่งภายนอกตัวกระท่อมในสไตล์ที่เป็นธรรมชาติ ใช้ฟางและไม้เป็นวัสดุตกแต่ง ตั้งอยู่บนผืนทรายละเอียดนุ่มเท้า มีแผงไม้ขนาดใหญ่ตั้งเป็นชานไม้ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ตกแต่งหลักๆ บนชานไม้เป็นสามบริเวณด้วยกัน บริเวณหนึ่งตกแต่งเป็นมุมพักผ่อน อีกแห่งมีเฟอร์นิเจอร์ห้องรับประทานอาหารจัดวางเอาไว้ให้กลายเป็นห้องทานข้าวกลางแจ้ง และไม่ใกล้จากมุมนี้มากนักเป็นส่วนของสระว่ายน้ำส่วนตัวกลางแจ้งขนาดเล็ก มีเก้าอี้อาบแดดและร่มกันแดดตั้งอยู่

ภายในตกแต่งแบบเรียบง่ายสบายๆ ไม่ค่อยมีของตกแต่งอะไรมาก มีห้องนอนภายใน 4 ห้อง ซึ่งเป็นห้องนอนแบบเตียงคู่ ปูพื้นด้วยคอนกรีต ให้ความรู้สึกเย็นสบายเท้าอย่างดี ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้ นอกจากห้องนอนแล้วยังมีบริเวณสำหรับให้ทำกิจกรรมเล็กๆ สนทนาและพักผ่อนอย่างห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหารด้วยเช่นเดียวกันค่ะ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์สีขาวดีไซน์ร่วมสมัยกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ตกแต่งไว้ภายใน บริเวณนี้เห็นโครงสร้างภายในที่เป็นฟางและไม้เช่นได้เด่นชัด มีพื้นที่โดดเด่นเนื่องจากไม่ได้ปูกระเบื้องหรือใช้วัสดุอะไรตกแต่ง กลับเปลือยเปล่าให้สัมผัสไปกับทรายละเอียดเนียนนุ่ม เหมือนกับเป็นการได้ผ่อนคลายไปในตัว บรรยากาศภายในกระท่อมหลังนี้สบายๆ ชิลๆ และตกแต่งไม่เหมือนใคร สวยดีนะคะว่าไหม

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.