บรรยากาศบ้านสวยสไตล์รีสอร์ต

นี่คือผลงานที่ชนะเลิศจากการประกวด 2011 Malaysian Interior Design Awards ในประเภทที่อยู่อาศัย นี่เป็นการออกแบบที่อยู่อาศัยที่สะดวกสบาย สวยงาม หรูหราราวกับพักอยู่ในรีสอร์ต ซึ่งรางวัลชนะเลิศนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Blu Water Studio

การออกแบบนั้นทันสมัย สวยงาม ใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์ดั้งเดิมที่หรูหรา มีธรรมชาติรายล้อมให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สดชื่นยามที่ได้อยู่อาศัย มีการใช้เฉดสีที่แตกต่างกัน แต่เมื่อนำมาอยู่รวมกันแล้วกลับให้ความรู้สึกอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ความรู้สึกสงบกับตัวบ้าน การตกแต่งต่างๆ ก็เช่นเดียวกัน มีการผสมผสานกันอย่างลงตัว สวยงาม จึงทำให้บ้านหลังนี้ได้รับรางวัลชนะเลิศมาครองนั่นเอง

เราไปชมผลงานการออกแบบที่ได้รางวัลกับบ้านหลังนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

ห้องรับประทานอาหารนั้นมีเพดานสูง ตกแต่งด้วยโต๊ะกลมสีขาว ล้อมรอบด้วยเก้าอี้ทรงทันสมัยสีเทา โคมไฟระย้าสีดำดีไซน์เก๋ และพื้นพรมสีเทารองอยู่ด้านล่างโต๊ะเก้าอี้ ประดับประดาด้านบนกำแพงด้วยลักษณะลูกกรงซี่ๆ สีดำ ด้านล่างลูกกรงนั้นติดผ้าม่านสีครีมอ่อนพลิ้วไหว มองเลยไปจะเห็นสระน้ำสีฟ้าสด บรรยกาศล้อมรอบด้วยต้นไม้ ธรรมชาติสวยๆ

ถัดมาอยู่ฝั่งตรงข้ามห้องรับประทานอาหาร อีกฝั่งของสระน้ำตรงกลางตัวบ้าน ซึ่งก็คือห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาสีขาวตัวยาว ดูแล้วนั่งสบาย มีตู้ว่างของตั้งอยู่ด้านหลัง ตกแต่งสิ่งของเพิ่มเติมในตู้ให้ความสวยงามกับห้อง ด้านหน้าโซฟาตัวยาวประดับตกแต่งด้วยโต๊ะไม้เตี้ยๆ สีดำ สำหรับวางนิตยสารและเครื่องดื่ม มุมหนึ่งของห้องนั่งเล่นมีชั้นวางของไม้สีดำ ตั้งโคมไฟทรงสูงตกแต่ง มีประตูกระจกเปิดเลื่อนออกสู่ด้านนอกตัวบ้านได้ จะเห็นว่ามีเก้าอี้สำหรับกลางแจ้งอย่างทันสมัยและสบายๆ ตั้งไว้สำหรับให้ผ่อนคลายและปล่อยให้ซึมซับกับบรรยากาศสวยๆ ที่ล้อมรอบ

ห้องนอนตกแต่งอย่างโมเดิร์นสวยงาม เตียงนอนสีขาวล้อมรอบด้วยเสาสีดำสี่ด้าน ผนังกำแพงด้านหลังเตียงนอนนั้นเป็นสีเหลืองสดใส ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ในห้องได้ดีที่เป็นสีดำส่วนใหญ่ ประดับประดาเติมแต่งสีสันด้วยสีฟ้าสดเพิ่มเติมตรงหมอนอิงและผ้าห่ม เพดานของห้องนั้นก็สวยหรู ไม้สีสวยเรียงต่อกันเป็นมุมสามเหลี่ยมด้านบน และพื้นไม้ปาร์เก้สีสวยนั่นอีก ช่างให้ความรู้สึกสบายๆ ตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาในห้องจนอยากจะล้มตัวนอนเร็วๆ จริงๆ เลยล่ะค่ะ

ทุกพื้นที่ของบ้านหลังนี้สมแล้วล่ะค่ะที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวด เพราะนี่มันบ้านในฝันของใครหลายๆ คนเลยทีเดียว การตกแต่งเลิศหรู ราวกับเราไปพักตาอากาศที่ไหนสักแห่ง แต่มันไม่ใช่ที่ไหนสักแห่งตรงที่มันเป็น ‘บ้าน’ ที่เราจะพักอยู่ตลอดทุกๆ วันนี่แหละ!

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.