รวมแบบบ้านชั้นเดียว จะมีบ้านทั้งที่ ต้องออกแบบให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเรา !

image credit : pinoyhousedesigns.com,celebrationhomes.com.au,drummondhouseplans.com,Luck Naibann

ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียวอยู่ ในวันนี้เราจะมาแชร์แบบบ้านชั้นเดียวหลากหลายแบบให้คุณได้ดูกัน ไม่ว่าจะเป็น 1 ห้องนอน หรือ 2 ห้องนอน แบบไหนที่ถูกใจก็สามารถนำไปออกแบบให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณได้เลย

แบบที่ 1

Credit : Banpatan/thaihomeplan.com

แบบบ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์ ข้อดีที่เห็นได้ชัดเลยคือทรงแบบนี้จะทำให้ประหยัดงบประมาณในการก่อสร้าง เหมาะกับการอยู่คนเดียว ครอบครัวเล็ก ๆ หรือสร้างครอบครัวที่ต่างจังหวัด แบบบ้านชั้นเดียวแบบนี้เหมาะสมที่สุด

แบบที่ 2

Credit : Banpatan/thaihomeplan.com

เขยิบขนาดให้ใหญ่ขึ้นมาอีกนิด แบบบ้านชั้นเดียวแบบนี้ออกแบบมาให้เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง ด้วยรูปทรงแบบบ้านจะช่วยทำให้อากาศถ่ายเทได้เป็นอย่างดี และมีพื้นที่ใช้สอยเชื่อมกัน ทำให้สะดวกต่อผู้สูงอายุ ลองพิจารณาแบบบ้านนี้กันดูนะ

แบบที่ 3

Credit : pinoyhousedesigns.com

แบบบ้านชั้นเดียวแบบนี้จะออกทรงโมเดิร์นขึ้นมานิดหน่อย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ถือเป็นแบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดอีกหนึ่งแบบที่ไม่ควรพลาด

แบบที่ 4

Credit : pinoyhousedesigns.com

แบบบ้านนี้ดูแล้วสะอาดตา เป็นแบบบ้านชั้นเดียวอีกแบบที่อยากแนะนำ มีห้องนอนถึง 3 ห้อง และห้องน้ำอีก 2 ห้อง มาพร้อมโรงจอดรถที่มีขนาดกว้างขวางอีกด้วย

แบบที่ 5

Credit : pinoyhousedesigns.com

บ้านแบบที่ 5 นี้ถือว่าดูดีมีสไตล์ในขนาดที่เล็กกะทัดรัด ใครที่ชอบแบบบ้านชั้นเดียวแบบนี้ต้องห้ามพลาด หรือจะเอาแบบไปปรับนิดปรับหน่อยให้ตรงกับความต้องการของคุณ แค่นี้ก็ได้บ้านในฝันที่ถูกใจคุณแล้ว

แบบที่ 6

Credit : celebrationhomes.com.au

ใครชอบให้บ้านแบบที่โปร่ง ๆ มีกระจกเยอะ ๆ ต้องชอบแบบนี้แน่นอน จะอยู่เป็นครอบครัวเล็กหรือครอบครัวใหญ่ก็ได้ทั้งนั้น

แบบที่ 7

Credit : drummondhouseplans.com

บ้านออกแนววินเทจ ได้กลิ่นอายเหมือนอยู่ยุโรปแบบนี้ก็น่าอยู่มิใช่น้อย เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านชั้นเดียวที่ดูดีทีเดียวเลยล่ะ อีกทั้งราคายังคุ้มค่าต่อการลงทุนอีกด้วย

แบบที่ 8

Credit : drummondhouseplans.com

บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ที่โดดเด่นด้วยกระจกบานใหญ่ แบบบ้านชั้นเดียวนี้อาจจะดูเล็กแต่รับรองว่าไม่อึดอัดแน่นอน ยิ่งตกแต่งบ้านให้เป็นสไตล์ที่คุณชอบ ก็ยิ่งจะหลงรักบ้านตัวเองมากขึ้นกว่าเดิมอีกนะ

แบบที่ 9

Credit : Luck Naibann/naibann.com

ถือได้ว่าเป็นแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นที่ดูหรูดูแพงมาก และแบบนี้ก็ได้รับความนิยมสูงอีกด้วย เพราะมีพื้นที่ใช้สอยเยอะ อีกทั้งยังคุ้มค่ากับการลงทุนมาก ๆ

แบบที่ 10

Credit : baanthaihome.com

แบบบ้านชั้นเดียวทรงจั่วคู่ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ เพราะกว้างเดินไปไหนมาไหนในบ้านก็สะดวก

 

หลาย ๆ คนอาจจะได้ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวกันไปไม่มากก็น้อย ลองพิจารณาดูว่าเราอยากได้แบบบ้านแบบไหน งบประมาณเยอะไหม ถ้าชอบบ้านแบบไหนที่นำมาให้ดูก็เซฟเก็บไว้เลย หรือใครที่สร้างบ้านเสร็จแล้วอยากจะเลือกซื้อวอลเปเปอร์หรือเฟอร์นิเจอร์สวย ๆ ก็มาเลือกชอปปิงกับ Shopee ในแคมเปญใน 11.11 แคมเปญใหญ่เอาใจนักชอปแบบจัดหนักจัดเต็ม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.