โมเดิร์นสุดๆ กับการตกแต่งบ้านสนิมและกระจก

เราจะพาคุณไปชมบ้านที่มีการออกแบบดีไซน์ตัวบ้านได้อย่างโมเดิร์น น่าทึ่งมากๆ เลยล่ะค่ะ ตัวบ้านนั้นส่วนหนึ่งเป็นกระจก อีกส่วนเป็นแผงสนิมที่มีสีน้ำตาลธรรมชาติ ทำให้เมื่อคุณมองตัวบ้านหลังนี้จากที่ไกลๆ คุณอาจจะคิดว่านี่เป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งกระจกที่สวยงามก็เป็นได้ค่ะ เรียกได้ว่านี่เป็นการเลือกใช้วัสดุสองอย่างที่ดูไม่เข้ากัน แต่กลับสามารถตกแต่งออกมารวมกันได้อย่างสวย ทันสมัย น่าทึ่งจริงๆ เลยนะคะว่าไหม

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Studija Archispektras ซึ่งตกแต่งออกแบบภายนอกตัวบ้านได้โดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ บนผืนดินใน Lithuania ตั้งอยู่โลเกชั่นที่สวยมากเลยล่ะค่ะ อยู่ท่ามกลางต้นไม้นานาพันธุ์ บรรยากาศร่มรื่น ใกล้กับแม่น้ำอีกด้วย ยิ่งการออกแบบตัวบ้านมีการใช้กระจกใสเต็มไปหมด ทำให้ดูใกล้ชิดและสามารถสัมผัสธรรมชาติได้เต็มอิ่มอีกด้วย แม้ตัวเราจะอยู่ภายในบ้านก็ตามค่ะ เอาล่ะ เราไปชมการตกแต่งบ้านหลังนี้กันดีกว่าค่ะ

หากมองดูตัวบ้านแค่ภายนอกจากที่ไกลๆ จริงๆ เราคงไม่ทราบว่านี่เป็นแผงสนิมมาตกแต่งบ้านแน่ๆ เลยล่ะค่ะว่าไหมคะ เพราะสีสันของมันเหมือนกับแผงไม้ธรรมชาติมากๆ เลย ยิ่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ รายล้อมด้วยแล้ว ใครจะคิดว่านี่จะเป็นแผงสนิมมาตกแต่งบ้านล่ะคะ จริงไหม…

ภายในตัวบ้านตกแต่งแบบโมเดิร์นสไตล์สวยงามจริงๆ ค่ะ บริเวณห้องครัวตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีโต๊ะรับประทานอาหารอยู่ไม่ไกลจากห้องครัวเท่าใดนัก ตกแต่งแบบโล่งๆ กว้างๆ ให้ดูอิสระ ด้านบนเพดานติดไฟคล้ายๆ กับพวกไฟสปอร์ตไลท์แสงสีส้มส่องเรียงกันลงมาตรงบริเวณโต๊ะอาหาร ทำเอาโต๊ะนี้ดูโดดเด่นท่ามกลางแสงไฟเลยค่ะ ประดับรูปภาพอาร์ตๆ ศิลปะบริเวณกำแพงสีขาว กระจกใสเผยให้เห็นทิวทัศน์สวยๆ ด้านนอก ทำเอาบรรยากาศการรับประทานอาหารแต่ละมื้อเป็นไปอย่างรื่นร่มสุดๆ

ถัดเลยจากส่วนรับประทานอาหารในบ้านมานั้นเป็นส่วนห้องนั่งเล่น ตกแต่งอย่างโล่ง อิสระ เหมือนกันค่ะ เพราะมีพื้นที่เหลือเฟื่อ ทำให้เราดูแล้วสบายตา ไม่อึดอัดกับการตกแต่งนี้เลย ตกแต่งด้วยโซฟาตัวยาวมีดีไซน์สีเทาตั้งเรียงกัน มีโต๊ะรับแขกเป็นโต๊ะเหล็กสีขาวตั้งด้านหน้าโซฟา ด้านหลังเป็นกำแพงแผงไม้สีซีด มีบันไดขึ้นชั้นสองอยู่ด้านหลังส่วนนี้ด้วยค่ะ

มุมหนึ่งของบ้านสร้างเป็นมุมรับประทานอาหาร จิบไวน์ แบบดูมีสไตล์ดิบๆ เท่ๆ เพราะผนังกำแพงที่ตกแต่งใช้เป็นผนังปูนสีขาวเลอะๆ มีโต๊ะไม้เล็กๆ ที่ติดอยู่กับกำแพงด้านหนึ่งและเก้าอี้ทรงสูงสีดำสองตัวตั้งตรงข้ามกัน สร้างมุมนี้กลายเป็นมุมที่บันเทิงน่าดู

ห้องนอนกว้างขวางมากๆ และโล่ง ปลอดโปร่งสุดๆ เลยล่ะค่ะ การตกแต่งห้องนอนนั้นบริเวณพื้นเป็นไม้ ตัดกับกำแพงสีขาวได้ดีทีเดียวค่ะ เฟอร์นิเจอร์ภายในมีน้อยชิ้น แต่ละชิ้นส่วนใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ เตียงนอนตั้งกลางชิดกำแพง แต่อยู่กลางห้อง เป็นเตียงไม้ที่ใช้ฟูกสีขาวตัดกัน บนเพดานเจาะเป็นหน้าต่างให้แสงสว่างลอดเข้ามาแทนแสงไฟด้วยล่ะค่ะ และยังมีโคมไฟตั้งข้างเตียง ตู้เสื้อผ้าไม้อยู่ด้านหนึ่งของกำแพง อีกด้านเป็นส่วนของเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ทำเป็นตู้เก็บของยาวเลยจนเป็นโต๊ะทำงานไปในตัว

ภายในบ้านหลังนี้ยังมีห้องสระว่ายน้ำด้วยค่ะ ผนังกำแพงห้องนั้นเป็นกระจกใสหลายด้าน ทำให้มองเห็นธรรมชาติสวยๆ ด้านนอก สามารถออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำและว่ายเล่นอย่างเพลินๆ ได้เลยทีเดียว

ในบริเวณที่ดินเดียวกัน ถัดจากตัวบ้านไปไม่ไกลนักยังมีการสร้างเป็นโรงจอดรถที่รูปทรงของบ้านเบสิกๆ ธรรมดา แต่ตกแต่งภายนอกตัวบ้านด้วยแผงสนิมนี่แหละคะ มองไกลๆ นึกว่าเป็นโรงจอดรถที่สร้างจากไม้สวยๆ เสียอีกนะคะ สวย เก๋ จริงๆ เลย

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.